Loading...
ปืนยิงไม่ออก เฒ่าแขวนพ่อท่านคล้าย แต่พอหันไปยิงอีกคนกลายเป็นแบบนี้? (ไม่เชื่ออย่าลบหลู่) | สนุกดี
Home » » ปืนยิงไม่ออก เฒ่าแขวนพ่อท่านคล้าย แต่พอหันไปยิงอีกคนกลายเป็นแบบนี้? (ไม่เชื่ออย่าลบหลู่)

ปืนยิงไม่ออก เฒ่าแขวนพ่อท่านคล้าย แต่พอหันไปยิงอีกคนกลายเป็นแบบนี้? (ไม่เชื่ออย่าลบหลู่)

Written By Facebook Instant on Monday, October 3, 2016 | 9:33 PM


เด็กนักการเมืองท้องถิ่นที่เมืองคอน เมาซ่าในงานศพ พ่อเฒ่าวัย 70 เข้าห้ามถูกยิง 2 นัดปืนไม่ลั่น เชื่อแขวนเหรียญพ่อท่านคล้าย แต่พอ ด.ต.เข้าไปห้าม กลับถูกตบหน้า ก่อนใช้ปืน .357 ยิงเข้าแขน บาดเจ็บอาการสาหัส…

วันที่ 3 ต.ค. ร.ต.ท.สุชีพ ศรีสุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บ โดยคนถูกยิงเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหตุเกิดในงานศพบ้านเลขที่ 53 หมู่ 3 ต.หลักช้าง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาณุพงศ์ ศลกิตติ ผกก., พ.ต.ท.กฤษฎา สิทธิยานันท์ สว.สส. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และสายตรวจรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บ้านงานศพ พบโต๊ะเก้าอี้ล้มระเนระนาด และพบกองเลือด 2-3 จุดอยู่บนพื้น ส่วนคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสชื่อ ด.ต.ฉัตรชัย ไกรถิ่น อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 7 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง เป็นตำรวจตำแหน่ง ผบ.หมู่งาน ป.สภ.ช้างกลาง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน .357 เข้าแขนซ้ายกระสุนฝังใน 1 นัด พลเมืองดีที่อยู่ในงานศพรีบนำส่ง รพ.พ่อท่านคล้าย และส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช แพทย์ช่วยเหลือ จนอาการปลอดภัยพ้นขีดอันตรายแล้ว

ส่วนคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิง ด.ต.ฉัตรชัย ชื่อนายเจริญ สรรเสริญ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/2 หมู่ 5 ต.หลักช้าง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช เป็นคนสนิทนักการเมืองท้องถิ่นระดับนายกเทศมนตรีแห่งหนึ่งในพื้นที่ หลังก่อเหตุยิง ด.ต.ฉัตรชัย ได้ขับรถยนต์กระบะไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียนหลบหนีออกจากงานศพไปอย่างรวดเร็วทันที ซึ่งทางตำรวจได้วิทยุสกัดจับแต่ไร้วี่แวว
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ ด.ต.ฉัตรชัย ผู้บาดเจ็บ ได้ไปช่วยงานศพของญาติของอดีตภรรยาที่บ้านดังกล่าว โดยมีชาวบ้านและแขกเหรื่อมาร่วมงานเป็นจำนวนมากตั้งแต่หัวค่ำ พอตกดึกได้มีนายเจริญ ซึ่งเป็นคนสนิทของนักการเมืองคนหนึ่งในพื้นที่ อ.ช้างกลาง ได้ดื่มเหล้าจนเมา และส่งเสียงเอะอะโวยวายรบกวนแขกที่ไปร่วมงานศพ จนเป็นที่เอือมระอา ต่อมาได้มีนายนาบ รัตนบุรี อายุ 70 ปี ผู้อาวุโสในหมู่บ้านพยายามเข้าไปพูดห้ามปรามไม่ให้นายเจริญ เอะอะโวยวาย ทำให้นายเจริญไม่พอใจ ชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงใส่ร่างนายนาบ 2 นัด แต่กระสุนไม่ลั่นทั้ง 2 นัด โดยนายนาบเชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะตนห้อยพระหลวงพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ช่วยเหลือจนรอดชีวิตมาได้

หลังจากนั้น ด.ต.ฉัตรชัย ซึ่งอยู่ในงานศพ ได้วิ่งเข้าไปห้ามปรามนายเจริญ แต่กลับถูกนายเจริญ ที่กำลังอยู่ในอาการไม่พอใจ ใช้ฝ่ามือตบหน้า ด.ต.ฉัตรชัยไป 1 ครั้ง ก่อนใช้อาวุธปืน .357 ยิงใส่ ด.ต.ฉัตรชัย ไป 1 นัด กระสุนเจาะแขนซ้ายฝังในได้รับบาดเจ็บสาหัส ทรุดลง ส่วนนายเจริญได้เดินไปขึ้นรถกระบะ ขับหลบหนีไป