Loading...
ตีแผ่! บีโก้ไลฟ์ BIGO LIVE แอพไลฟ์สด โชว์ไลฟ์สไตล์หรือโชว์อะไรกันแน่? (มีคลิป) | สนุกดี
Home » » ตีแผ่! บีโก้ไลฟ์ BIGO LIVE แอพไลฟ์สด โชว์ไลฟ์สไตล์หรือโชว์อะไรกันแน่? (มีคลิป)

ตีแผ่! บีโก้ไลฟ์ BIGO LIVE แอพไลฟ์สด โชว์ไลฟ์สไตล์หรือโชว์อะไรกันแน่? (มีคลิป)

Written By Facebook Instant on Tuesday, November 22, 2016 | 10:08 PM


เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2559 รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง AMARIN ได้นำเสนอรายงานพิเศษ เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นถ่ายทอดสดที่กำลังเป็นที่นิยมกันมากในสังคมออนไลน์ นั่นคือ BIGO LIVE

ท่าเต้นที่เร่าร้อนประกอบกับการแต่งกายที่เน้นโชว์เนื้อหนัง อวดเรือนร่าง เห็นส่วนเว้า ส่วนโค้ง ยอมโชว์หวิวเพื่อแลกยอดเงิน ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบัน แอพฯ บีโก้ไลฟ์ (BIGO LIVE) เป็นแอพฯ ถ่ายทอดสดที่ถูกพูดถึงและถูกใช้งานกันเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่น เนื่องจากสามารถหาดาวน์โหลดได้ง่าย ทั้งทางสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์เมื่อเราคลิกเข้าไปดูเราจะพบกับผู้ที่ถ่ายทอดสดที่เรียกว่า วีเจ กำลังไลฟ์และมีการยั่วยวน หรือแม้กระทั่งการส่งเสียง เปิดเสื้อผ้า ออดอ้อนเรียกให้หนุ่ม ๆ ส่งของขวัญมาให้เป็นรางวัล บรรดาแฟนคลับที่เข้ามากดติดตามก็จะคอยบิ้วอารมณ์ ส่งข้อความมาเชียร์ให้ปลดผ้าบนร่างกายออก

นอกจากนี้ในแอพพลิเคชั่น ยังมีช่องทางให้วีเจหรือผู้ที่ถ่ายทอดสดอยู่นั้น เลือกที่จะติดต่อหาแฟนคลับ เปิดกล้องพูดคุย ไลฟ์โชว์กันแบบสด ๆ ซึ่งบทสนทนาของบางคนนั้นก็ล่อแหลมไปในทางลามก อนาจาร ซึ่งคนที่ติดตามก็ยังสามารถรับชมได้บนหน้าจอไปพร้อม ๆ กันสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์กำลังถูกสังคมตั้งคำถามว่า แท้จริงแล้วแอพพลิเคชั่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อโชว์ไลฟ์สไตล์ หรือโชว์อะไรกันแน่ ?

ส่วนหนุ่ม ๆ ที่เข้ามาชมและอยากจะส่งของขวัญให้กับวีเจจะต้องเติมเงินผ่านบัตรเครดิต หรือบัตรเติมเงิน ในแอพฯ เพื่อซื้อเพชร และนำเพชรที่ได้นั้นไปซื้อเป็นของขวัญ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท จะแลกซื้อได้ 42 เพชร ส่วนของขวัญราคาถูกที่สุดคือ ดอกกุหลาบ ราคา 1 เพชร หรือ ประมาณ 80 สตางค์ และราคาที่แพงที่สุดคือ รถเฟอร์รารี อยู่ที่ 3,000 เพชร ตีเป็นเงินราคาประมาณ 2,500 บาทเมื่อวีเจได้ของขวัญเพชรจะถูกแปลงเป็นเมล็ดถั่ว สามารถนำไปแลกเป็นเงินกับทางบริษัทบีโก้ แต่มีเงื่อนไขว่า วีเจจะต้องเซ็นสัญญากับทางบริษัทเท่านั้น ซึ่งทางบริษัทจะคัดเลือกวีเจจากยอดคนฟอลโล
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวของรายการ ทุบโต๊ะข่าว ได้สัมภาษณ์ คุณนางฟ้าหน้าจอ หนึ่งในวีเจแอพฯ บีโก้ไลฟ์ ซึ่งเธอได้เปิดใจว่า หลายคนต้องยอมแต่งตัวโป๊ ยั่วยวน เพื่อที่จะเรียกให้แฟนคลับเข้ามาดู มาแชร์ และกดติดตาม ทั้งหมดนี้จะทำให้พวกเธอโด่งดังบนโลกออนไลน์ไม่ต่างไปจากเน็ตไอดอล ซึ่งห้องไหนที่มีการโชว์คนดูจะเยอะมาก

ด้านตัวแทนจากบริษัท ได้ออกมาชี้แจงว่า แอพพลิเคชั่นนี้สร้างขึ้นมาให้เป็นโลกสังคมออนไลน์ เปิดพื้นที่ให้ผู้ใช้งานถ่ายทอดสด โชว์ความเป็นตัวของตัวเอง อีกทั้งยังวางกฎเหล็กห้ามโชว์ลามก อนาจาร หากตรวจพบจะแบนผู้ใช้งานทันที ซึ่งมาตรการนี้ก็ได้มีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบตลอด 24 ชั่วโมง แต่ด้วยการที่เป็นแอพฯ ไลฟ์สด การควบคุมดูแลจึงทำได้ไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์
อย่างไรก็ดี พญ.โชษิตา ภาวสุทธิไพศิฐ รอง ผอ.สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ ออกมาเตือนว่า วัยรุ่นนั้นเป็นวัยที่ต้องการการยอมรับจากสังคม ซึ่งการที่วัยรุ่นออกมาโชว์โป๊ เปลือย ในทำนองนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในการที่เรียกร้องความสนใจ ดังนั้นผู้ปกครองควรสนับสนุนให้วัยรุ่นรู้สึกได้รับการยอมรับจากสังคมในทางที่จะเพิ่มคุณค่าให้กับตัวเอง

(ชมคลิป)