Loading...
แชร์สนั่น! พ่อแม่ร่ำไห้ เด็กจมน้ำไม่หายใจแล้ว แต่ตำรวจคนนี้แย่งตัวมา แล้วทำแบบนี้!! น้ำตาไหลทั้งถนน (อ่านแล้วรู้เลย) | สนุกดี
Home » » แชร์สนั่น! พ่อแม่ร่ำไห้ เด็กจมน้ำไม่หายใจแล้ว แต่ตำรวจคนนี้แย่งตัวมา แล้วทำแบบนี้!! น้ำตาไหลทั้งถนน (อ่านแล้วรู้เลย)

แชร์สนั่น! พ่อแม่ร่ำไห้ เด็กจมน้ำไม่หายใจแล้ว แต่ตำรวจคนนี้แย่งตัวมา แล้วทำแบบนี้!! น้ำตาไหลทั้งถนน (อ่านแล้วรู้เลย)

Written By Facebook Instant on Saturday, November 26, 2016 | 6:46 PM


26 พฤศจิกายน 2559 เกิดเรื่องที่ทำให้ได้รู้ว่าตำรวจดีๆและมีความสามารถ ช่วยเหลือประชาชนนั้นยังมีอีกมาก และนี่ก็เป้นอีกหนึ่งคนที่เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ตัวจริงเสียงจริง เมื่อมีเด็กจมน้ำ และหมดลมหายใจแล้ว ผู้เป็นพ่อแม่เด็กก็ร่ำไห้ปานจะขาดใจ ถ้าเป็นคนทั่วๆไปคงไม่รู้จะช่วยยังงัย แต่หนุ่มตำรวจคนนี้นำตัวเด็กมาทำ CPR (การนวดหัวใจผายปอดกู้ชีพ) โดยมีผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่ทำ CPR เป็นเช่นเดียวกัน ร่วมมือกันช่วยชีวิตเด็กคนนี้เอาไว้ได้

โดยคุณ Anuwat Raksayot ได้โพสท์ลงบน facebook เล่าเรื่องราวไว้ดังนี้

...วันนี้มีเรื่องยาวเกิน7 บรรทัดมาเล่าให้ฟัง...
วันนี้เวลาประมาณ 14.45 น. ขณะที่ผมและครอบครัวได้ชวนกันมาเที่ยวบริเวณอ่างเก็บน้ำซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งใน อำเภอพระแสง ได้มีเหตุเด็กชายอายุประมาณ 7-9 ปี จมน้ำ โดยขณะนำขึ้นมาจากอ่างเก็บน้ำเด็กไม่ได้มีลมหายใจแล้ว และหัวใจได้หยุดเต้นไป ซึ่งตอนนั้นผมเห็นชาวบ้านน้ำเด็กห้อยหัวเพื่อให้น้ำออกมาและได้ยินเสียงร้องไห้สั่นเครื่อของผู้ปกครองที่อยู่ใกล้ๆ ด้วยวิชาที่โรงเรียนเตรียมทหารเคยมอบให้ประมาณเมื่อ 9 ปีที่แล้วได้สอนวิธีการทำ cpr อีกทั้งยังมีพี่สาวคนนึงซึ่งสามารถทำซีพีอาได้ ผมกับพี่สาวคนนี้จึงได้ช่วยกันทำ cpr ประมาณ 5 รอบ เด็กจึงสำลักน้ำ(น้ำกับอ้วกเต็มปากหมวดเลยนะครับ) และกลับมามีชีพจรอีกครั้งหนึ่ง และได้ส่งโรงพยาบาลต่อไป
#ขอบคุณครูบาอาจารย์ที่เคยประสาทวิชาให้
#ขอบคุณพี่สาวแสนสวยที่ได้ช่วยชีวิตคนๆนึงร่วมกัน
#กว่าจะนำเด็กมาทำซีพีอาได้ต้องแย่งตัวจากผู้ปกครอง ถ้าเด็กตายนี่สงสัยญาติคงจะมาสาปแช่งตำรวจอีกแน่ๆ
#เกรงว่าน้องจะสมองจะขาดออกซิเจนนานไป หวังว่าน้องคงจะฟื้นขึ้นมาแล้วปกติปลอดภัยเหมือนเดิม
#เราไม่รู้หรอกว่าจะเจอกับเหตุการณ์ใด จงทำตัวให้พร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่นได้ทุกเวลา
จึงเรียนมาเพื่อโปรดอนุโมทนาบุญและส่งบุญอวยพรน้องเขาร่วมกันครับ

................."พิทักษ์สันติราษฎร์"................

เป็นเรื่องราวที่ยาวเกิน 7 บรรทัด ที่อ่านแล้วคุ้มค่า น่าชื่นชม และน่าบอกต่อให้รู้ถึงคุณงามความดี+ความสามารถของตำรวจไทยจริงๆ