Loading...
แตกตื่นทั้งตลาดสด!เสี่ยเขียงหมูขายของอยู่ดีๆ ลูกน้องตะโกนบอกเต่าออกไข่หลังรถกระบะ ชาวบ้านตกใจมุงดูเลขเด็ดทั้งตลาดสด ลือรวยแน่ๆงวดนี้? | สนุกดี
Home » » แตกตื่นทั้งตลาดสด!เสี่ยเขียงหมูขายของอยู่ดีๆ ลูกน้องตะโกนบอกเต่าออกไข่หลังรถกระบะ ชาวบ้านตกใจมุงดูเลขเด็ดทั้งตลาดสด ลือรวยแน่ๆงวดนี้?

แตกตื่นทั้งตลาดสด!เสี่ยเขียงหมูขายของอยู่ดีๆ ลูกน้องตะโกนบอกเต่าออกไข่หลังรถกระบะ ชาวบ้านตกใจมุงดูเลขเด็ดทั้งตลาดสด ลือรวยแน่ๆงวดนี้?

Written By Facebook Instant on Tuesday, November 8, 2016 | 6:23 AM


ชัยภูมิ - ฮือฮา! กันทั้งตลาดสด แม่เต่าออกไข่บนหลังรถกระบะท่ามกลางไทยมุงจำนวนมาก เผยเป็นแม่เต่าที่พ่อค้าเขียงหมูช่วยชีวิตขณะนอนนิ่งบาดเจ็บกลางถนนเพราะถูกคนใจร้ายใช้ของมีคมฟัน ตั้งใจนำไปปล่อยคืนหนองน้ำธรรมชาติแต่อั้นไม่ไหวออกไข่คาหลังกระบะ เชื่อแม่เต่าออกไข่โชว์ให้โชคลาภ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 03.40 น. วันนี้ (8 พ.ย.) ได้เกิดเหตุการณ์อันเป็นที่ฮือฮาขึ้นที่ตลาดสดเทศบาลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว ต.บ้านค่าย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ โดยพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดดังกล่าวกำลังมุงดูแม่เต่าที่กำลังฟักไข่บนรถยนต์กระบะ ทะเบียน ฆฒ 6872 กรุงเทพมหานคร ของพ่อค้าเขียงหมู

นายวิรุฬห์ โพธิ์สันเทียะ อายุ 30 ปี หนุ่มอาชีพขายหมูสดในตลาดเทศบาลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว เล่าว่า ขณะที่ตนและภรรยากำลังขับรถเพื่อจะออกไปขายของที่ตลาดช่วงเวลาประมาณ 03.10 น. โดยใช้เส้นทางผ่านถนนสายกลางหมู่บ้าน ภรรยาที่นั่งมาด้วยได้สังเกตเห็นอะไรบางอย่างดำๆ กองอยู่กลางถนน ขณะนั้นได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก

แต่พอแสงไฟจากรถยนต์ส่องไปใกล้จึงพบว่าเป็นเต่าขนาดใหญ่ จึงจอดรถเพื่อรอให้แม่เต่าเดินข้ามถนนไปก่อน

แต่เมื่อมองไปสองข้างทางไม่มีหนองน้ำเลย รวมทั้งเห็นมีร่องรอยเต่าถูกทำร้ายคล้ายถูกของมีคมฟันเข้าที่หัวเป็นแผลขนาดใหญ่นอนนิ่งอยู่กลางถนน และกลัวรถคันอื่นวิ่งมาเหยียบตายได้ ตนจึงตัดสินใจลงจากรถฝ่าสายฝนที่กำลังตกหนักอุ้มเต่าตัวนี้ขึ้นหลังกระบะ และบอกกับภรรยาว่าตอนเช้าจะนำไปปล่อยคืนสู่หนองน้ำในลำน้ำชีที่ไหลผ่านหมู่บ้าน
อย่างไรก็ตาม ขณะที่ตนกำลังขายหมูอยู่นั้นก็มีเสียงลูกน้องตะโกนมาจากท้ายรถยนต์ว่ามีเต่าออกไข่บนท้ายรถ จึงรู้ว่าแม่เต่าตัวนี้ท้องแก่มากถึงขั้นออกไข่บนกระบะรถ ตนจึงรีบจัดหากะละมังใส่ทรายมาให้แม่เต่าท้องแก่ตัวนี้ได้ออกไข่อย่างเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด

นายวิรุฬห์เล่าว่า เมื่อตรวจดูแม่เต่าท้องแก่ตัวนี้อย่างละเอียดพบบาดแผลเหมือนโดนของมีคมเจาะตรงกลางหัวร่องรอยแผลยังมีเลือดไหลออกมา คาดว่าคงจะถูกชาวบ้านหรือใครทำร้ายและหนี แล้วตนกับภรรยาก็มาพบขณะกำลังเดินข้ามถนน ซึ่งตนถือว่าเป็นบุญที่ได้ช่วยชีวิตแม่เต่าท้องแก่ตัวนี้ไว้และยังออกไข่บนรถยนต์ของตนอีกด้วย

“เหตุการณ์อย่างนี้คงมีน้อยคนที่จะเห็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ไม่ธรรมดาเช่นนี้ เมื่อชาวตลาดและลูกค้าได้รู้ข่าวก็แห่กันเข้ามาดู ต่างก็วิเคราะห์ถามไถ่เพื่อจะหาเลขเด็ด โดยมุ่งเป้าไปที่รถกระบะวีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์เงินของผม หมายเลขทะเบียน ฆฒ 6872 กรุงเทพมหานคร ที่รับแม่เต่าท้องแก่ตัวนี้มา” นายวิรูฬห์กล่าว และว่า

แม้พ่อค้าแม่ค้าและคนที่มาซื้อของในตลาดสดจะยืนมุงดู แต่แม่เต่าตัวนี้ก็พยายามที่จะเบ่งไข่ออกมาเป็นระยะ รวมแล้วมากกว่า 6 ฟอง หลายคนบอกว่าตั้งแต่เกิดมาก็เพิ่งเคยเห็นแม่เต่าออกไข่ให้เห็นก็ครั้งนี้ จึงเชื่อว่าแม่เต่าตัวนี้คงมาให้โชคให้ลาภกับทุกคนที่เห็น