Loading...
หนักเกินรับไหว!!! “น้องแอม” ด.ญ.วัย 10 ขวบ ต้องดูแลน้อง2คนเพียงลำพัง พอรู้สาเหตุชาวเน็ตร่ำไห้สงสารจับจิต (1 แชร์ การช่วยเหลือ) | สนุกดี
Home » » หนักเกินรับไหว!!! “น้องแอม” ด.ญ.วัย 10 ขวบ ต้องดูแลน้อง2คนเพียงลำพัง พอรู้สาเหตุชาวเน็ตร่ำไห้สงสารจับจิต (1 แชร์ การช่วยเหลือ)

หนักเกินรับไหว!!! “น้องแอม” ด.ญ.วัย 10 ขวบ ต้องดูแลน้อง2คนเพียงลำพัง พอรู้สาเหตุชาวเน็ตร่ำไห้สงสารจับจิต (1 แชร์ การช่วยเหลือ)

Written By Facebook Instant on Wednesday, December 28, 2016 | 10:03 PMหนักเกินรับไหว!!! “น้องแอม” ด.ญ.วัย 10 ขวบ ต้องดูแลน้อง2คนเพียงลำพัง เหตุเพราะพ่อทิ้งไป และแม่ก็ถูกจับ จึงทำให้น้องแอม วัย 10 ขวบต้องดูแลน้องทั้งสองเพียงคนเดียว ด้านครูพอรู้จึงมารับเด็กทั้ง 3 คนไปอยู่ด้วย แต่หากใครต้องการช่วยเหลือเด็กๆ ก็บริจาคได้ที่ข้อมูลข้างล่างนี่นะคะ


นายจรัส มณีเขียว ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านลานสะเดา อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ร่วมปรึกษากับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.กำแพงเพชร เพื่อหาทางช่วยเหลือเด็ก 3 คน ที่แม่ถูกจับในข้อหามียาบ้าในครอบครอง 75 เม็ด และยังรับสารภาพว่าซ่อนไว้อีก 200 เม็ด ส่วนพ่อไม่มี ทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ โดยเด็กทั้ง 3 คน ประกอบด้วย ด.ญ.แอม อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 ด.ญ.ต้นหอม อายุ 4 ขวบ อนุบาล 1 และน้องชายอายุเพียง 2 ขวบ

หลังจากที่แม่ถูกจับไปแล้วจึงเหลือเด็กทั้ง 3 คนอยู่ที่บ้านตามลำพัง โดยเฉพาะ ด.ญ.แอม พี่สาวคนโตหน้าตาดี บ้านที่อยู่ก็ชำรุด พื้นผุพัง แถมอยู่ในที่เปลี่ยวมาก ห่างจากบ้านคนอื่นๆ ชาวบ้านเรียกว่าเป็นดงยาเสพติด และที่บ้านไฟฟ้าก็ไม่มี เพราะถูกตัดไฟมา 4 ปีแล้ว ต้องใช้เทียนแทน ข้าวของมีค่าในบ้านก็ไม่มีแม้แต่ชิ้นเดียว เสื้อผ้าเก่ามากจนไม่คิดว่าเป็นเสื้อผ้า ห้องน้ำใช้ผ้าห่มกางขึงล้อมไว้ อยู่ในสภาพที่น่าเวทนาเป็นอย่างมาก

จนกระทั่งทางผู้อำนวยการโรงเรียนเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงพาเด็กไปอยู่บ้านพักครูกับครูประจำชั้นช่วยดูแล ซึ่งก็จริงตามคาด เพราะคืนที่ผ่านมาปรากฏว่าบ้านถูกเปิดแล้วงัดเข้าไปในห้องนอนของเด็ก ซึ่งถ้า ด.ญ.แอม ยังอยู่ อะไรจะเกิดขึ้นคงไม่ต้องเดาให้ยาก จากการพาน้องแอมและน้องๆ มาที่บ้าน ทุกคนต่างหงอยเหงาคงเพราะคิดถึงแม่ เนื่องจากทุกวันมีแม่อยู่ดูแล

น้องแอม เปิดเผยว่า วันที่แม่ถูกจับ หนูอยู่ที่โรงเรียน พอกลับมาจึงทราบ แต่ไม่รู้ว่าถูกจับเรื่องอะไร วันนั้นเป็นวันที่ไม่มีความสุขเลย จากนั้นครูเห็นว่าไม่ปลอดภัยจึงมารับไปอยู่ที่โรงเรียน ก็ต้องดูแลน้องๆ ทั้ง 2 คน

จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยเด็กๆ ทั้ง 3 คน ซึ่งเด็กในวัยนี้น่าจะได้เล่นเหมือนเด็กทั่วไป แต่กลับต้องมามีชีวิตแบบนี้ เพราะผู้ใหญ่ก่อไว้ ซึ่งผู้ใจบุญสามารถช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาพรานกระต่าย ประเภทออมทรัพย์ ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อการศึกษา ของ ด.ญ.ปนัดดา ทรัพย์กลิ่น หมายเลขบัญชี 985-4-61132-9