Loading...
ถึงกับขนลุก!! “พบรอยพญานาคโผล่หน้าโบสถ์” ขณะกำลังทำพิธีบวชเพื่อถวายแด่ “พ่อหลวง ร.๙” ฟังยายเฒ่าวัย 74 พูดถึงอดีตแบบนี้? | สนุกดี
Home » » ถึงกับขนลุก!! “พบรอยพญานาคโผล่หน้าโบสถ์” ขณะกำลังทำพิธีบวชเพื่อถวายแด่ “พ่อหลวง ร.๙” ฟังยายเฒ่าวัย 74 พูดถึงอดีตแบบนี้?

ถึงกับขนลุก!! “พบรอยพญานาคโผล่หน้าโบสถ์” ขณะกำลังทำพิธีบวชเพื่อถวายแด่ “พ่อหลวง ร.๙” ฟังยายเฒ่าวัย 74 พูดถึงอดีตแบบนี้?

Written By Facebook Instant on Monday, December 5, 2016 | 2:14 AM


หลังผู้นำชุมชน ชาวบ้านกำลังร่วมกันทำพิธีแห่นาคเข้าโบสถ์ กลับมีคนไปพบรอยพญานาคโผล่ขึ้นที่หน้าโบสถ์จนคนแตกตื่นฮือฮาไปทั่วหมู่บ้าน เชื่อเป็นสิริมงคลให้กับหมู่บ้านเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 5 ธันวาคม คนแห่กราบไหว้ขอพรเป็นสิริมงคลกันไม่ขาดสายต่อเนื่อง

กำนันตำบลโคกกุง อ.แก้งคร้อ ว่ามีชาวบ้านจำนวนมากพบรอยประหลาดคล้ายรอยพญาคปรากฏอยู่บริเวณหน้าโบสถ์ของวัดโพธิสัตย์โคกกุง ขณะที่ชาวบ้านกำลังร่วมกันทำพิธีบวชพระให้กับลูกหลานคนในหมู่บ้าน ซึ่งสร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านหลายร้อยคนที่มาร่วมงานบวชในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

สถานที่เกิดเหตุการณ์ประหลาดดังกล่าว พบว่ามีรอยคล้ายงูขนาดใหญ่จำนวนมากลักษณะเลื้อยเข้ามาไปภายในรอบตัวโบสถ์ และกำลังมีชาวบ้านหลายร้อยคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่คนเฒ่าคนแก่กำลังจุดธูปเทียนนั่งยกมือไหว้ก้มกราบด้วยความเชื่อและศรัทธาว่าน่าจะเป็นรอยพญานาคโผล่มาร่วมงานบวชในครั้งนี้ด้วยจริงๆ และแสดงปฎิหารย์ให้ชาวบ้านได้เห็น ผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านหลายคนต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าตั้งแต่เกิดมาไม่เคยพบเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนเลยเช่นกัน


คุณยายสวรรค์ หาญพยัฆค์ อายุ 74 ปี ซึ่งเป็นทายกทายิกาภายในวัดโพธิสัตว์โคกกุง กล่าวว่าตนเองอยู่กับวัดนี้มานานหลายสิบปี ตั้งแต่เกิดมาจนถึงป่านนี้ไม่เคยเห็นรอยประหลาดนี้มาก่อนแต่อย่างใดซึ่งตัวคุณยายเองเชื่อว่าเป็นเรื่องประหลาดมากๆและรู้สึกเป็นบุญมากที่มีโอกาสได้เห็นกับตาตนเองและเชื่อว่าเป็นรอยพญานาคตามคำบอกเล่าของบรรพบุรุษ
ส่วนทางด้าน นายเรืองฤทธิ์ บุญกัน กำนันตำบลโคกกุงกล่าวว่า ก่อนหน้าที่จะพบรอยประหลาดชาวบ้านกำลังจัดงานบวชให้กับว่าที่ ร้อยตรี จามิกรณ์ จันทสุโท อายุ21ปีโดยมีขบวนชาวบ้านนำพ่อนาคแห่รอบหมู่บ้านและนำพ่อนาคเข้าสู่บริเวณวัดเพื่อทำพิธีบรรพชาซึ่งขณะนั้นมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งมาแจ้งกับตนว่าพบรอยคล้ายรอยพญานาคบริเวณหน้าโบสถ์

โดยส่วนตัวถือว่าเป็นศิริมงคลแก่หมู่บ้านโคกกุง มากในครั้งนี้และเชื่อว่าจะเป็นสิริมงคลให้กับคนในหมู่บ้านเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 5 ธันวาคม นี้ต่อไปในครั้งนี้ด้วย

พระอธิการแสง กตภโร เจ้าอาวาสวัดโพธิสัตย์ กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าในช่วงสายก็ได้ให้บรรดาพระลูกวัดและชาวบ้านไปปัดกวาดทำความสะอาดบริเวณรอบอุโบสถซึ่งก็ไม่พบว่ามีรอยประหลาดนี้แต่อย่างใด แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีตามความเชื่อของคนเฒ่าแก่มาแต่โบราณ แต่จะให้กล่าวว่าเป็นรอยของอะไรคงตอบไม่ได้ให้ใช้ดุลพินิจพิจารณากันเอาเองแต่ถ้าจะพูดถึงสมัยพุธทกาลเรื่องพญานาคก็มีกล่าวไว้ในตำนานเล่าสืบต่อกันมายาวนานมาแต่โบราณด้วยเช่นกัน