Loading...
ลือสนั่น “พระอาจารย์วัดดัง เมืองขอนแก่น” โดนจับสึก หลังถูกสืบได้ว่าซุกสีกาเลี้ยงดูฉันชู้สาว ลูกศิษย์ต่างพากันสุดช็อค!! | สนุกดี
Home » » ลือสนั่น “พระอาจารย์วัดดัง เมืองขอนแก่น” โดนจับสึก หลังถูกสืบได้ว่าซุกสีกาเลี้ยงดูฉันชู้สาว ลูกศิษย์ต่างพากันสุดช็อค!!

ลือสนั่น “พระอาจารย์วัดดัง เมืองขอนแก่น” โดนจับสึก หลังถูกสืบได้ว่าซุกสีกาเลี้ยงดูฉันชู้สาว ลูกศิษย์ต่างพากันสุดช็อค!!

Written By Facebook Instant on Tuesday, December 6, 2016 | 2:10 AM

วันที่ 6 ธ.ค. ที่วัดศรีสว่างโนนทัน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เกิดเรื่องอื้อฉาวหลังจากที่มีภาพประมาณ 5 – 6 ภาพ ที่เป็นภาพพระครูโอภาสธรรมวิภัช (นายสมหวัง คุณธมโม) อายุ 54 ปี มีบ้านเดิมอยู่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เป็นเจ้าอาวาสวัดศรีสว่างโนนทัน ถ่ายภาพคู่กับหญิงสาวคนหนึ่ง อายุประมาณ 30 – 40 ปี ที่มีหน้าตาดีผิวขาว ไปตามสถานที่ต่างๆ แม้ในงานแต่งงาน

โดยพระครูโอภาสธรรมวิภัชแต่งตัวเป็นฆราวาส สวมหมวก และมีการถ่ายภาพคู่ ตามสถานที่ต่างๆที่ไปเที่ยวด้วยกันสองต่อสองด้วย เพื่อไปหาข้อมูลและสอบถามที่ไปที่มาว่า บุคคลในภาพถ่ายใช่พระครูโอภาสธรรมวิภัชหรือไม่

นายเรือง สุระเสียง ไวยาวัจกรณ์ของวัดศรีสว่างโนนทัน เปิดเผยว่าขณะนี้ในโลกออนไลน์ได้เสนอภาพข่าว พระครูโอภาสธรรมวิภัชแต่งตัวเป็นฆราวาส ไปเดินคู่กับหญิงสาวคนหนึ่ง และไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆพร้อมถ่ายภาพคู่อีกด้วย ขณะนั้นยังเป็นเจ้าอาวาสวัดศรีสว่างโนนทัน พระเณรในวัด พร้อมคณะกรรมการวัดจึงนำมาถามกับท่านเจ้าอาวาส ท่านก็ยอมรับเป็นความจริงในภาพถ่าย


โดยอดีตเจ้าอาวาสบอกว่า ได้มีหญิงคนดังกล่าวมาทำบุญที่วัดนานถึง 1 ปี และ หลังออกพรรษาปีนี้ท่านได้ออกจากวัดไป 3 – 4 คืน โดยไม่ทราบว่าไปจำพรรษาที่ไหน หลังจากนั้นมาก็มีภาพข่าวดังกล่าวได้ออกมาในโลกออนไลน์ เป็นภาพที่เป็นเจ้าอาวาสวัดสว่างศรีโนนทัน เดินคู่กับหญิงสาว และไปงานแต่งานในเขต อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่นด้วย คณะกรรมการวัด พระเณรในวัด รับไม่ได้เพราะเป็นสิงที่เสื่อมเสียกับวัด และวงการพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะวัดศรีสว่างโนนทัน เป็นวัดที่มีชื่อเสียงใน จ.ขอนแก่น มีญาติโยมมาทำบุญและมีกิจกรรมทางศาสนามาโดยตลอด

ดังนั้นเช้าวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมาทางวัดจึงมีการประชุมกัน และให้เจ้าอาวาสได้ชี้แจงว่าภาพที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียนจะว่าประการใด เจ้าอาวาสก็ยืนยันว่าเป็นตนเอง คณะกรรมการวัดจึงให้เจ้าอาวาสรับผิดชอบโดยลาสิกขาบท เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา พระเทพกิตติรังสีที่ปรึกษาเจ้าอาวาสวัดธาตุ พระอารามหลวง ได้ทำพิธีให้เจ้าอาวาสวัดศรีสว่างโนนทันลาสิขาบทเป็นฆราวาสเต็มตัว หลังจากนั้นได้มาเก็บสมบัติของท่านซึ่งเป็นเงินสดจำนวนหนึ่ง โทรทัศน์ 1 เครื่อง รถยนต์เก๋งส่วนตัว 1 คัน ออกจากวัดศรีสว่างโนนทันโดยไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหนท่านเป็นพระนักพัฒนา และเป็นพระอยู่ในพระธรรมวินัยมาโดยตลอด โดยเฉพาะวัดศรีสว่างโนนทันท่านได้สร้างศาลาบำเพ็ญกุศล ศาลาทรงไทย ศาลาศรีจันทร์สม หอระฆัง ศาลากลางน้ำ กุฏิรับรองพระเถรานุเถระ ห้องน้ำสำหรับฆราวาส 30 ห้อง ซื้อที่ดินถวายวัดร่วม 3 ล้านบาท สร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดศรีสว่างโนนทัน และ อื่นๆที่เป็นงานกิจกรรมเพื่อสังคมในเขตเทศบาลนครขอนแก่น.