Loading...
สาระล้วนๆ!!! ใครโดนแมลงหายณะนี้ต่อย "ไม่ต้องกังวนอีกต่อไป" เผย วิธีการรักษาด้วยตัวเองง่ายๆ แต่หายเร็วทันใจยิ่งกว่ายาวิเศษ? แชร์เก็บไว้เลย! | สนุกดี
Home » » สาระล้วนๆ!!! ใครโดนแมลงหายณะนี้ต่อย "ไม่ต้องกังวนอีกต่อไป" เผย วิธีการรักษาด้วยตัวเองง่ายๆ แต่หายเร็วทันใจยิ่งกว่ายาวิเศษ? แชร์เก็บไว้เลย!

สาระล้วนๆ!!! ใครโดนแมลงหายณะนี้ต่อย "ไม่ต้องกังวนอีกต่อไป" เผย วิธีการรักษาด้วยตัวเองง่ายๆ แต่หายเร็วทันใจยิ่งกว่ายาวิเศษ? แชร์เก็บไว้เลย!

Written By Facebook Instant on Tuesday, December 13, 2016 | 6:22 AM#ขอพื้นที่สาระหน่อย #แชร์ได้

ตั้งใจทำม้ากกกเพราะเกิดขึ้นกับตัวเองเต็มๆ

ลงไว้เป็นข้อมูล+มีวิธีรักษาด้วยนะ

ช่วงนี้เห็นคนโดนกันบ่อยมากและไม่เคยคิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเองเหมือนกันเพราะมันก็ดูเป็นอะไรที่ไกลตัว

แต่ที่ไหนได้ใกล้ตัวจนเรามองข้ามมันไปเลย เหตุการณ์เริ่มขึ้นตอนออกจากห้องเพื่อนตอนกลางคืนกลับมานอนที่ห้องตื่นเช้ามาปึ๊ป รู้สึกแสบน่องขามาก ตอนแรกมีรอยเหมือนรอยไหม้เป็นวงกลม ก็นั่งคิดว่าไปโดนอะไรมาแต่ก็คิดไม่ออกก็เลยปล่อยเลยตามเลยคิดว่ามันคงจะหายไปเอง

รายละเอียดต่างๆอยู่ใต้รูป
หน้าตาเจ้าตัวการของเรื่องทั้งหมด"แมลงก้นกระดก"
#ขอพื้นที่สาระหน่อย #แชร์ได้ ตั้งใจทำม้ากกกเพราะเกิดขึ้นกับตัวเองเต็มๆ ลงไว้เป็นข้อมูล+มีวิธีรักษาด้วยนะ ช่วงนี้เห็นคนโดนกันบ่อยมากและไม่เคยคิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเองเหมือนกันเพราะมันก็ดูเป็นอะไรที่ไกลตัว แต่ที่ไหนได้ใกล้ตัวจนเรามองข้ามมันไปเลย เหตุการณ์เริ่มขึ้นตอนออกจากห้องเพื่อนตอนกลางคืนกลับมานอนที่ห้องตื่นเช้ามาปึ๊ป รู้สึกแสบน่องขามาก ตอนแรกมีรอยเหมือนรอยไหม้เป็นวงกลม ก็นั่งคิดว่าไปโดนอะไรมาแต่ก็คิดไม่ออกก็เลยปล่อยเลยตามเลยคิดว่ามันคงจะหายไปเอง
-ขั้นตอนแรก-

"ล้าง"ชุดทำความสะอาดแผล เบตาดีน-คัตเติ้ลบัต-น้ำเกลือ

หาซื้อไปตามร้านขายยาทั่วไป ราคา - (แล้วแต่ร้าน)

ถ้าถามว่าทำไมต้องใช้-ก็เพื่อทำความสะอาดแผลไง

ถ้าถามว่าใช้ยังไง-ขูดแผลครับบบ!!! ราดน้ำเกลือลงแผลแล้วใช้คัตเติ้ลบัตถูๆไถๆบริเวณที่เป็นหนองออกให้หมด ย้ำว่าต้องเอาออกให้หมด กัดฟันสู้กับความเจ็บสะ ถูจนแผลแดงขูดจนเลือดออกเลยยิ่งดี เมื่อคิดว่าถูจนหนองหมดแล้วก็ล้างแผลด้วยน้ำเกลืออีกสักรอบ เช็ดแผลให้แห้งแล้วตามด้วยเบตาดีน(ช่วงนี้แหละแสบถึงไส้)หยดลงบนแผลและใช้คัตเติ้ลบัตลากให้ทั่วบริเวณที่ขูดแผลออก เมื่อเสร็จแล้วก็พักหายใจและพยายามอย่าให้แผลโดนสิ่งสกปรก-ขั้นตอนที่สอง-

"ทา"ครีมบรรเทาอาการคันและอาการภูมิแพ้ผิวหนัง

หรือครีมที่มีตัวยา TA Cream 0.1%

หาซื้อตามร้านขายยาทั่วไป ราคา - (แต่ที่ซื้อมาหลอดละ100บาท)

ครีมตัวนี้ให้ใช้เฉพาะที่ขึ้นเป็นตุ่มหนอง ตุ่มแดงหรือตุ่มน้ำเท่านั้น ห้ามทาโดนแผลสด(เภสัชเค้าว่ามาแบบนี้)

วิธีการใช้ ทาบริเวณที่คันหรือที่เป็นตุ่มหนอง ตุ่มแดง ตุ่มน้ำรอบๆแผล ทาบางๆ ทาให้ทั่ว วันเดียวเห็นผลว่าดีขึ้นแน่นอน ใช้หลังอาบน้ำเสร็จทุกครั้งและหยุดใช้ทันทีเมื่อหายสนิท
-ขั้นตอนสุดท้าย-

*ยาอันตราย

*หากแผลเป็นหนองหรือติดเชื้อแบคทีเรีย

*หากแพ้ยากลุ่ม penicillin ห้ามกิน

*ควรปรึกษาเภสัชหรือแพทย์ก่อนซื้อมากินเพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะต้องกิน

"กิน"ยาฆ่าเชื้อ Dicloxa แบบ5วันหรือ7วันได้หมด

วิธีการกิน กินครั้งละ1เม็ด 4เวลาก่อนอาหาร เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน มันจะไปฆ่าเชื้อแผลและหนองที่เราเป็นทำให้แผลแห้งและหายไวกว่าเดิม และต้องกินยาติดต่อกันจนหมดถึงแม้จะหายดีแล้วก็ตาม(ต้องกินให้ครบโดสเท่านั้น)
ปล.ข้อความที่กล่าวไปทั้งหมดมีทั้งความรู้และความไม่รู้ ผิดพลาดอะไรไปต้องขออภัย ที่ทำลงไปทั้งหมดด้วยความหวังดีไม่มีประสงค์ร้ายใดๆทั้งสิ้นครับ