Loading...
เหลือเชื่อ!! ไฟนรกเผาบ้านเรือนกว่า 140 หลังราบเป็นหน้ากลอง แต่บ้านหลังนี้ กลับไม่เป็นอะไรเลยซักนิดเดียว ที่แท้เพราะเขาทำแบบนี้?? | สนุกดี
Home » » เหลือเชื่อ!! ไฟนรกเผาบ้านเรือนกว่า 140 หลังราบเป็นหน้ากลอง แต่บ้านหลังนี้ กลับไม่เป็นอะไรเลยซักนิดเดียว ที่แท้เพราะเขาทำแบบนี้??

เหลือเชื่อ!! ไฟนรกเผาบ้านเรือนกว่า 140 หลังราบเป็นหน้ากลอง แต่บ้านหลังนี้ กลับไม่เป็นอะไรเลยซักนิดเดียว ที่แท้เพราะเขาทำแบบนี้??

Written By Facebook Instant on Saturday, January 14, 2017 | 7:06 PM
ไฟไหม้เผาบ้านเรือนกว่า 140 หลังราบเป็นหน้ากลอง! แต่ “บ้านหลังนี้!” กลับไม่เป็นอะไรเลยซักนิด!?

เกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ที่เมืองเล็ก ๆ บริเวณชายฝั่งตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น เผาผลาญบ้านเรือนและอาคารกว่า 140 หลัง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะควบคุมเพลิงเอาไว้ได้..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยของสำนักงานจัดการภัยพิบัติและเพลิงไหม้ของญี่ปุ่นว่า ไฟเริ่มลุกไหม้ที่ร้านอาหารจีนแห่งหนึ่งในเมืองอิโตอิงาวะ ในจังหวัดนีงาตะ ในเช้าวันพฤหัสบดีที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมาโดยลมที่พัดแรงความเร็วถึง 56 กม./ชั่วโมง ทำให้ไฟโหมลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งจนถึงช่วงบ่ายวันเดียวกัน เพลิงได้ลุกไหม้จนสร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนและอาคารต่าง ๆ รวมกว่า 140 หลัง

ทางการญี่ปุ่นต้องระดับเจ้าหน้าดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยจากจังหวัดข้างเคียงเข้ามาเพื่อรับมือวิกฤติในครั้งนี้ จนในที่สุดก็สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ในคืนวันพฤหัสบดี หรือนานกว่า 10 ชั่วโมงหลังพบไฟไหม้ โดยมีรายงานพบผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คนด้วย ขณะที่ทางการญี่ปุ่นยังออกคำแนะนำให้ประชาชนมากกว่า 740 คนอพยพออกจากบ้านในเมืองอิโตอิกาวะ จำนวน 360 หลัง ซึ่งถูกระบุว่ามีความเสี่ยงสูงด้วย

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เผาอาคารไปมากกว่า 140 หลังคาเรือน แต่มีบ้านอยู่หนึ่งหลังถูกไฟเผาไหม้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทั้ง ๆ ที่บ้านหลังอื่นที่อยู่บริเวณรอบตัวบ้านหลังนี้ถูกไฟเผาไหม้อย่างหนัก แต่บ้านหลังนี้กลับมีเพียงรอยแตกร้าวเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งนั้น

เจ้าของบ้านวัย 35 ปีเล่าให้ฟังว่า เมื่อวันเกิดเหตุเขาทำงานอยู่ที่ทำงาน หลังจากได้รับการแจ้งว่าที่บ้านเกิดเหตุไฟไหม้ เขารีบกลับบ้านทันที แต่ระหว่างใช้เวลาค่อนข้างนานทำให้เมื่อเขาไปถึงบริเวณนั้นมีแต่เพลิงซึ่งเขาเองก็ไม่สามารถมองเห็นบ้านตัวเองได้เลย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันดับไฟลง พบว่ามีเพียงบ้านของเขาเท่านั้นที่รอดจากเหตุการณ์ไฟไหม้ใหญ่ครั้งนี้มาได้ ซึ่งบ้านเรือนบริเวณรอบข้างกลับราบเป็นหน้ากลอง

ซึ่งทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไมบ้านของเขาไม่เกิดความเสียหาย เจ้าของบ้านเล่าว่า เมื่อปี 2007 จังหวัดนีงะตะที่เขาอยู่ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้น หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เขาตัดสินใจที่จะออกแบบบ้านตัวเองให้แข็งแรงและปลอดภัย

และแล้วในปี 2008 บ้านของเขาได้สร้างเสร็จ โดยในส่วนของตัวบ้านมีวัตถุหลักที่ประกอบไปด้วยสแตนเลสและอิฐ และในส่วนของหลังคาก็ได้สแตนแลสจากต่างประเทศเข้ามาช่วยป้องกันความปลอดภัย ซึ่งเรียกได้ว่าบ้านของเขาพร้อมรับมือกับทุกภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเลยก็ว่าได้

งานนี้เรียกได้ว่าบ้านของเขาได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไฟไหม้ใหญ่นี้น้อยที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่เจ้าของบ้านก็ได้เผยกับแหล่งข่าวว่า จริงอยู่ที่เป็นเรื่องดีที่บ้านของเขาไม่ถูกไฟไหม้ แต่พวกเขาเองก็รู้สึกเหงาเพราะเพื่อนบ้านเริ่มย้ายออกไปจากพื้นที่แห่งนี้เป็นการชั่วคราวกันเกือบหมดแล้วที่มา : manezi.com