Loading...
ช็อคตาค้าง!! "คุณหมอ".ทำการทดลองส่องท้องผู้กิน " บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" เมื่อผ่านไป 2 ชั่วโมง ภาพที่เกิดขึ้น แทบไม่อยากเชื่อสายตา!! (ชมคลิป) | สนุกดี
Home » » ช็อคตาค้าง!! "คุณหมอ".ทำการทดลองส่องท้องผู้กิน " บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" เมื่อผ่านไป 2 ชั่วโมง ภาพที่เกิดขึ้น แทบไม่อยากเชื่อสายตา!! (ชมคลิป)

ช็อคตาค้าง!! "คุณหมอ".ทำการทดลองส่องท้องผู้กิน " บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" เมื่อผ่านไป 2 ชั่วโมง ภาพที่เกิดขึ้น แทบไม่อยากเชื่อสายตา!! (ชมคลิป)

Written By Facebook Instant on Tuesday, January 24, 2017 | 11:00 PMบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นเป็นอาหารกึ่งสำเร็จยอดฮิตของคนไทยและอาหารที่มีอยู่แทบจะทุกบ้าน โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ตามหอพัก อพาร์ตเม้นท์ ต่างๆ เชื่อว่าไม่เคยมีใครไม่เคยกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเพราะอาหารในยามฉุกเฉินบางคนเกิดหิวกลางดึกไม่รู้จะกินอะไร บางคนพอใกล้สิ้นเดือนกระเป๋าเริ่มเบาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะเป็นอาหารยอดฮิตที่คนไทยคิดถึงเป็นอันดับแรก เพราะมันทั้งอร่อย ง่าย สะดวก แถมประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์อีกด้วย แต่เคยรู้มั้ยว่า บางทีมันอาจจะไม่ดีต่อสุขภาพเรามากกว่าการมีผงชูรสเยอะๆ อย่างพวก แฮมเบอร์เกอร์ เฟรนฟราย ซะอีก!!และนี่คือสิ่งที่ คุณหมอ Braden Kuo ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร จาก Massachusetts General Hospital ได้ทำการทดลองที่จะทำให้ความคิดคุณเปลี่ยนไปทันที

คุณหมอ Braden Kuo ให้ผู้เข้าร่วมทดลองกลืนอุปกรณ์ตรวจจับแบบไร้สายลงไปตอนกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผลปรากฏว่าหลังจากนั้น 2 ชั่วโมงบะหมี่สำเร็จรูปที่ต้ม 3 นาทีก็ยังอยู่ในท้องเหมือนเดิม โดยส่วนใหญ่แล้วอาหารแปรรูปส่วนใหญ่มักจะย่อยสลายอย่างรวดเร็ว ทำให้มีผลต่อระดับน้ำตาลและอินซูลินในเลือด แต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไม่เหมือนกัน มันย่อยยาก เนื่องจากกระเพาะต้องใช้เวลานานในการย่อย โดยปกติแล้วถ้าอาหารอยู่ในกระเพาะเป็นเวลานาน ร่างกายจะดูดซึมสารอาหารได้มากขึ้น แต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไม่มีสารอาหารใดๆ แถมมีสารเติมแต่งไม่น้อย จึงไม่มีประโยชน์อะไรกับร่างกายเลยทั้งนี้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีสารเคมีมากมายหลายชนิด หนึ่งในนั้นก็คือ T-butyl hydroquinone (TBHQ) หรือสารกันหืน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยถนอมและรักษาอาหารพวกนี้ให้อยู่ได้นานโดยไม่เสีย โดยสารตัวนี้ไม่สามารถย่อยสลายได้ และไม่มีประโยชน์ใดๆ ต่อร่างกายเราเลยแม้แต่น้อย มักจะเห็นในอาหารแปรรูป แต่ขณะเดียวกันก็มีใน สีทาบ้าน ยาฆ่าแมลง เครื่องสำอางค์ เพื่อให้มันคงสภาพ สารเติมแต่งชนิดนี้เพียง 1g จะทำให้เกิดอาการหูอื้อ คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ชักได้ ถ้าใช้ถึง 50g จะทำให้เสียชีวิตได้ทันที

นอกจากนั้น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังมีส่วนผสมของ เบนโซไพรีน (benzopyrene), ผงชูรส (MSG), กรดกลูตามิก (Glutamic Acid) และสารเติมแต่งอื่น ๆ เบนโซไพรีนเป็นสารก่อมะเร็งชนิดหนึ่ง; MSG จะส่งผลเสียต่อเซลล์สมอง ทำให้สมองพิการ และทำให้ตายได้

Dr.Kuo ได้ทำการบันทึกผลการทดลองทั้งหมด 32 ชั่วโมง และเพื่อให้เห็นความแตกต่างที่เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ในการทดลองนั้น ได้มีการให้ผู้ทดลองทางราเมงที่ทำสดๆ เพื่อเปรียบเทียบกับผลที่ได้จากการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งผลของอาหารทั้ง 2 อย่างเมื่อผ่านไป 20 นาที และ 2 ชั่วโมงให้ผลที่ต่างกันอย่างน่าสนใจ

ภาพของอาหารทั้ง 2 อย่างเมื่อผ่านไป 20 นาที


(ชมคลิป)