Loading...
นี่มันยอดมนุษย์ชัดๆ!! แพทย์สุดทึ่ง.... “คุณลุงนอนไม่หลับเป็นเวลา 40ปี” เมื่อตรวจร่างกาย กลับพบเรื่องเหลือเชื่อ!! | สนุกดี
Home » » นี่มันยอดมนุษย์ชัดๆ!! แพทย์สุดทึ่ง.... “คุณลุงนอนไม่หลับเป็นเวลา 40ปี” เมื่อตรวจร่างกาย กลับพบเรื่องเหลือเชื่อ!!

นี่มันยอดมนุษย์ชัดๆ!! แพทย์สุดทึ่ง.... “คุณลุงนอนไม่หลับเป็นเวลา 40ปี” เมื่อตรวจร่างกาย กลับพบเรื่องเหลือเชื่อ!!

Written By Facebook Instant on Tuesday, January 17, 2017 | 10:51 PM
ตั้งแต่เกิดมาจนดำเนินชีวิตมาทุกช่วงวัย เชื่อว่าการใช้ชีวิตของแต่ละคนย่อมมีความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าไม่เท่ากัน และการพักชาร์จพลังของแต่ละคนก็ย่อมมีแตกต่างออกไป แต่สุดท้ายแล้วนั้น วิธีที่เป็นที่นิยม และยอมรับในการพักผ่อนให้ได้พลังเต็มที่มากที่สุด ก็คงจะเป็นการนอน หากทว่าบางครั้งเราก็จะประสบเหตุการณ์ที่ทรมานทั้งใจ และการ นั่นคือการ นอนไม่หลับ ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ข่มตาหลับไม่ลง ประเด็นที่ทำให้เรานอนไม่หลับเลย หลักก็คงหนีไม่พ้นความเครียด ที่เกริ่นมายาวขนาดนี้ก็เพื่อว่า วันนี้จะนำเสนอเรื่องราวของชายคนนึงที่ไม่นอนหลับมาเป็นเวลายาวนานถึง 40ปี!! และยังมีชีวิตอยู่ตามปกติด้วย เมื่อตรวจไม่พบความผิดปกติใดๆของร่างกายใดๆ ไม่นอนนานขนาดนี้เค้าเป็นอะไรกันแน่เราไปรู้จักเค้ากันเลย


โดยชายคนนี้ มีชื่อเรียกว่า “อวี่” อาศัยอยู่ที่จังหวัด Quang Nam ประเทศเวียดนาม โดยเขาเปิดเผยว่า คืนหนึ่งในปี 1973 ขณะนอนหลับอยู่ก็เกิดอาการไข้สูงอย่างเฉียบพลัน หลังจากนั้นในคืนต่อๆไป ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง จู่ก็ไม่สามารถนอนหลับได้เลย“ผมไม่รู้ว่าอาการนอนไม่หลับของผม จะเกิดผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายอะไรหรือเปล่า แต่สำหรับผม มันไม่มีผลอะไรกับร่างกายเลย ผมก็ยังทำไร่ทำสวนได้ตามปกติ ” นายอวี่กล่าว

เพื่อพิสูจน์ว่าสิ่งที่เขาพูดนั้นเป็นความจริง เขาจึงทดสอบ ยกถุงกระสอบที่มีน้ำหนักกว่า 50 กิโลกรัม เดินด้วยระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร “ผมเคยลองกินยานอนหลับและยาแผนโบราณที่ช่วยให้นอนหลับ แต่ก็ไม่ช่วยอะไร เพราะหลังจากที่กินไป ผมหลับไปได้เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น” นายอวี่กล่าวเสริมนายอวี่ยังบอกอีกว่า เคยไปตรวจร่างการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากปัญหาเกี่ยวกับตับอ่อนแล้ว ส่วนอื่นๆของร่างกายก็ยังแข็งแรง สุขภาพดี

เขาอาศัยอยู่ในสวนของตัวเอง นอกจากนี้เขายังมีฟาร์มเลี้ยงหมูเลี้ยงไก่ เพราะไม่นอนมาเป็นเวลานาน เขาก็จะใช้เวลาส่วนใหญ่ใช้ไปกับการทำสวนทำฟาร์ม ซึ่งเขาใช้เวลาใน 3 เดือน สามารถขุดบ่อปลาขนาดใหญ่ได้ และยังสามารถใช้เวลาที่เหลือไปช่วยชาวบ้านอีกด้วย

แพทย์ได้กล่าวว่า การขาดการนอนหลับ พักผ่อนที่เพียงพอ อาจจะทำให้เขาเกิดอาการหงุดหงิด เบื่ออาหารง่าย แต่ในกรณีของนายอวี่ชาวเวียดนามคนนี้ คงเป็นความพิเศษเฉพาะตัว แม้ไม่นอนหลับมานานกว่า 40ปี แต่กลับไม่มีผลกระทบใดๆต่อร่างกาย แถมร่างกายยังแข็งแรง สามารถทำงานได้ตามปกติอีกด้วย