นี่มันยอดมนุษย์ชัดๆ!! แพทย์สุดทึ่ง.... “คุณลุงนอนไม่หลับเป็นเวลา 40ปี” เมื่อตรวจร่างกาย กลับพบเรื่องเหลือเชื่อ!!

Loading...ตั้งแต่เกิดมาจนดำเนินชีวิตมาทุกช่วงวัย เชื่อว่าการใช้ชีวิตของแต่ละคนย่อมมีความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าไม่เท่ากัน และการพักชาร์จพลังของแต่ละคนก็ย่อมมีแตกต่างออกไป แต่สุดท้ายแล้วนั้น วิธีที่เป็นที่นิยม และยอมรับในการพักผ่อนให้ได้พลังเต็มที่มากที่สุด ก็คงจะเป็นการนอน หากทว่าบางครั้งเราก็จะประสบเหตุการณ์ที่ทรมานทั้งใจ และการ นั่นคือการ นอนไม่หลับ ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ข่มตาหลับไม่ลง ประเด็นที่ทำให้เรานอนไม่หลับเลย หลักก็คงหนีไม่พ้นความเครียด ที่เกริ่นมายาวขนาดนี้ก็เพื่อว่า วันนี้จะนำเสนอเรื่องราวของชายคนนึงที่ไม่นอนหลับมาเป็นเวลายาวนานถึง 40ปี!! และยังมีชีวิตอยู่ตามปกติด้วย เมื่อตรวจไม่พบความผิดปกติใดๆของร่างกายใดๆ ไม่นอนนานขนาดนี้เค้าเป็นอะไรกันแน่เราไปรู้จักเค้ากันเลย


โดยชายคนนี้ มีชื่อเรียกว่า “อวี่” อาศัยอยู่ที่จังหวัด Quang Nam ประเทศเวียดนาม โดยเขาเปิดเผยว่า คืนหนึ่งในปี 1973 ขณะนอนหลับอยู่ก็เกิดอาการไข้สูงอย่างเฉียบพลัน หลังจากนั้นในคืนต่อๆไป ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง จู่ก็ไม่สามารถนอนหลับได้เลย“ผมไม่รู้ว่าอาการนอนไม่หลับของผม จะเกิดผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายอะไรหรือเปล่า แต่สำหรับผม มันไม่มีผลอะไรกับร่างกายเลย ผมก็ยังทำไร่ทำสวนได้ตามปกติ ” นายอวี่กล่าว

เพื่อพิสูจน์ว่าสิ่งที่เขาพูดนั้นเป็นความจริง เขาจึงทดสอบ ยกถุงกระสอบที่มีน้ำหนักกว่า 50 กิโลกรัม เดินด้วยระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร “ผมเคยลองกินยานอนหลับและยาแผนโบราณที่ช่วยให้นอนหลับ แต่ก็ไม่ช่วยอะไร เพราะหลังจากที่กินไป ผมหลับไปได้เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น” นายอวี่กล่าวเสริมนายอวี่ยังบอกอีกว่า เคยไปตรวจร่างการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากปัญหาเกี่ยวกับตับอ่อนแล้ว ส่วนอื่นๆของร่างกายก็ยังแข็งแรง สุขภาพดี

เขาอาศัยอยู่ในสวนของตัวเอง นอกจากนี้เขายังมีฟาร์มเลี้ยงหมูเลี้ยงไก่ เพราะไม่นอนมาเป็นเวลานาน เขาก็จะใช้เวลาส่วนใหญ่ใช้ไปกับการทำสวนทำฟาร์ม ซึ่งเขาใช้เวลาใน 3 เดือน สามารถขุดบ่อปลาขนาดใหญ่ได้ และยังสามารถใช้เวลาที่เหลือไปช่วยชาวบ้านอีกด้วย

แพทย์ได้กล่าวว่า การขาดการนอนหลับ พักผ่อนที่เพียงพอ อาจจะทำให้เขาเกิดอาการหงุดหงิด เบื่ออาหารง่าย แต่ในกรณีของนายอวี่ชาวเวียดนามคนนี้ คงเป็นความพิเศษเฉพาะตัว แม้ไม่นอนหลับมานานกว่า 40ปี แต่กลับไม่มีผลกระทบใดๆต่อร่างกาย แถมร่างกายยังแข็งแรง สามารถทำงานได้ตามปกติอีกด้วย

นี่มันยอดมนุษย์ชัดๆ!! แพทย์สุดทึ่ง.... “คุณลุงนอนไม่หลับเป็นเวลา 40ปี” เมื่อตรวจร่างกาย กลับพบเรื่องเหลือเชื่อ!! นี่มันยอดมนุษย์ชัดๆ!! แพทย์สุดทึ่ง.... “คุณลุงนอนไม่หลับเป็นเวลา 40ปี” เมื่อตรวจร่างกาย กลับพบเรื่องเหลือเชื่อ!! Reviewed by Facebook Instant on 10:51 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.