Loading...
โดนแล้ว!! อัยการส่งหลักฐานขอยึดทรัพย์ “เณรคำ” 40 ล้านบาทเป็นของแผ่นดิน ด้วยคดีหนัก “ฉ้อโกงประชาชน ฟอกเงิน และพรากผู้เยาว์ฯ” ด้านทนายเผยลูกความกำลังสู้คดีส่งผู้ร้ายข้ามแดนอยู่ ไม่รู้จะได้กลับมาเมื่อไหร่!! (มีคลิป) | สนุกดี
Home » » โดนแล้ว!! อัยการส่งหลักฐานขอยึดทรัพย์ “เณรคำ” 40 ล้านบาทเป็นของแผ่นดิน ด้วยคดีหนัก “ฉ้อโกงประชาชน ฟอกเงิน และพรากผู้เยาว์ฯ” ด้านทนายเผยลูกความกำลังสู้คดีส่งผู้ร้ายข้ามแดนอยู่ ไม่รู้จะได้กลับมาเมื่อไหร่!! (มีคลิป)

โดนแล้ว!! อัยการส่งหลักฐานขอยึดทรัพย์ “เณรคำ” 40 ล้านบาทเป็นของแผ่นดิน ด้วยคดีหนัก “ฉ้อโกงประชาชน ฟอกเงิน และพรากผู้เยาว์ฯ” ด้านทนายเผยลูกความกำลังสู้คดีส่งผู้ร้ายข้ามแดนอยู่ ไม่รู้จะได้กลับมาเมื่อไหร่!! (มีคลิป)

Written By Facebook Instant on Thursday, January 26, 2017 | 2:57 AM
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 ม.ค.60 ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 803 ศาลแพ่ง ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดสืบพยานผู้ร้องในคดี 61/2556 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 3 ยื่นคำร้องขอให้ทรัพย์สินของนายวิรพล สุขผล หรือหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก กับพวกซึ่งเป็นผู้คัดค้านรวม 8 คน ตกเป็นของแผ่นดิน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินโดยในวันนี้พนักงานอัยการผู้ร้องนำพยานเข้าสืบจำนวน 3 ปาก ประกอบด้วยพนักงานสอบสวนดีเอสไอ, พระที่เชี่ยวชาญในการสร้างพระพุทธรูป และประธานบริษัทดอกบัวคู่

ภายหลังสืบพยานในช่วงเช้า พ.ต.ท.รวมชัย มานะ อัยการประจำสำนักงานคดีพิเศษ 3 กล่าวว่า ในคดีนี้ทางพนักงานอัยการผู้ร้องขอนำพยานเข้าเบิกความจำนวน 30 กว่าปาก ขณะนี้เบิกความไปแล้วหลายปาก คงเหลือพยานผู้ร้องที่ต้องเบิกความจำนวน 3-4 ปาก หลังจากนั้นจะเป็นฝ่ายผู้คัดค้าน ซึ่งเตรียมพยานไว้กว่า 20 ปาก จะขึ้นเบิกความต่อ ก่อนที่ศาลจะนัดฟังคำพิพากษาต่อไป ซึ่งต้องใช้เวลาสักระยะ เนื่องจากขณะนี้คดีเพิ่งอยู่ระหว่างการสืบพยานโจทก์

“คดีนี้ทางพนักงานอัยการได้ร้องขอให้ยึดทรัพย์ที่เกิดจากการกระทำผิดหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท” พ.ต.ท.รวมชัย กล่าว

ด้านนายกิตติ อธินันท์ ทนายผู้คัดค้านที่ 8 เปิดเผยว่า คดีนี้เกิดขึ้นเนื่องจากหลวงปู่เณรคำถูกตั้งข้อกล่าวหาฉ้อโกงประชาชน ฟอกเงิน และพรากผู้เยาว์ ทำให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แจ้งดำเนินคดี ในส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับกฎหมายการฟอกเงิน คณะกรรมการปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้ส่งอัยการร้องขอต่อศาลให้ทรัพย์สินตกเป็นของแผ่นดิน ประกอบด้วยที่ดิน บ้าน บัญชีเงินฝาก และรถยนต์ หลายสิบล้านบาท ที่ ปปง.อ้างว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิด ซึ่งขณะนี้ฝ่ายอัยการผู้ร้องเหลือการสืบพยานอีก 4 ปาก จากนั้นจะเป็นการสืบพยานฝ่ายผู้คัดค้านอีกหลายสิบปาก โดยเป็นการสืบพยานต่อเนื่องถึงวันศุกร์ที่ 27 มกราคม นี้

นายกิตติ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ตัวหลวงปู่เณรคำยังสู้คดีที่พนักงานอัยการต่างประเทศของประเทศไทยร้องขอส่งผู้ร้ายข้ามแดนอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนจะต้องสู้คดีอีกนานแค่ไหนนั้นยังไม่สามารถกำหนดได้ เพราะต้องรอศาลชั้นต้นที่สหรัฐอเมริกามีคำสั่งลงมาก่อน แต่ตัวหลวงปู่เณรคำก็ยังสามารถใช้สิทธิยื่นอุทธรณ์คำสั่งได้อีก.

(คลิป)