Loading...
แทบล้มทั้งยืน!! ยายวัย 67 น้ำตานองหน้า ถูกนายทุนไล่ออกจากบ้านไร้ที่พักพิง...เมื่อได้รู้ความจริงทั้งหมด ทำกันได้ลงคอ?? | สนุกดี
Home » » แทบล้มทั้งยืน!! ยายวัย 67 น้ำตานองหน้า ถูกนายทุนไล่ออกจากบ้านไร้ที่พักพิง...เมื่อได้รู้ความจริงทั้งหมด ทำกันได้ลงคอ??

แทบล้มทั้งยืน!! ยายวัย 67 น้ำตานองหน้า ถูกนายทุนไล่ออกจากบ้านไร้ที่พักพิง...เมื่อได้รู้ความจริงทั้งหมด ทำกันได้ลงคอ??

Written By Facebook Instant on Monday, January 9, 2017 | 5:53 AM
วันนี้ (9 ม.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวอร่าม ดาวเรือง อายุ 67 ปี ได้นำเอกสารและหลักฐานเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ หลังจากถูกนายทุนยึดบ้าน ที่ดินและทรัพย์สินมูลค่าหลายล้านบาท พร้อมกับขับไล่ให้ออกจากบ้านอย่างไร้เมตตาปราณี ซึ่งขณะนี้บ้านหลังดังกล่าวถูกปล่อยทิ้งร้างมาเป็นเวลา 1 ปีแล้ว
นางสาวอร่ามกล่าวว่า ได้อาศัยอยู่บ้านหลังนี้มานานกว่า 7 ปี จนกระทั่งเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2558 เวลาประมาณ 16.30 น. ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์และนายทุน 10 กว่าคน นำรถบรรทุกขนาดใหญ่มาจอดที่บ้าน และมีนายทุนคนหนึ่งเดินมาหาและบอกให้ออกจากบ้านวันนี้และได้สั่งให้กลุ่มชายฉกรรจ์และกลุ่มผู้หญิงขนสิ่งของมีค่าออกจากบ้านให้หมด จนถึงเวลาประมาณ 20.00 น. ได้เก็บเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ออกไปไว้หน้าประตูบ้านและจัดการล๊อกบ้านไว้


ภายหลังจึงได้ทราบว่าลูกสาวนำบ้านไปขายฝากไว้กับนายทุนเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2557 ที่สำนักงานที่ดินจังหวัดกาฬสินธุ์ สาขาหนองกุงศรี โดยนางสาวธัญญาพร ดรายเยอร์ ซึ่งเป็นลูกสาวเป็นคนทำสัญญาขายฝากที่ดินด้วยตนเอง จำนวนเงินขายฝากที่ 4,500,000 บาท เท่าที่ทราบลูกสาวได้พูดคุยกับนายทุนมาตลอด แต่ไม่ทราบว่าไล่ตนเองออกจากบ้านเพราะสาเหตุใด โดยทรัพย์ของมีค่าหลายสิบรายการก็ถูกขนและยึดไปหมดไม่เหลืออะไรทั้งสิ้น ทุกวันนี้ต้องอาศัยเพื่อนบ้าน บางครั้งก็ไปขออาศัยอยู่บ้านลูกหลานแทน เพราะตอนนี้ลูกสาวก็กำลังเดือดร้อนเช่นกัน
หลังจากที่ลูกเขยชาวต่างชาติเสียชีวิตไป ทั้งครอบครัวก็ไร้ที่พึ่งพิง ก่อนหน้านี้ได้พยายามร้องขอความช่วยเหลือด้านกฎหมายกับที่ปรึกษากฎหมายซึ่งเป็นทนายความคนหนึ่ง แต่เรื่องก็หายเงียบไปเป็นปี สุดท้ายมีคนแนะนำให้มาที่ศูนย์ดำรงธรรมฯ จึงตัดสินใจเดินทางเข้ามาเพื่อร้องขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือ เนื่องจากตอนนี้นอกจากจะไม่มีบ้านที่อาศัยแล้ว ด้วยอายุที่มากขึ้นก็ไม่สามารถทำงานหาเงินได้
ข้อมูล : workpointtv