Loading...
เรื่องราวชีวิตที่แสนลำบากของ "จ่าอากาศโท เปรม จันทะวงศ์" กับบททดสอบของชีวิต และคำสบประมาทที่ทำให้ประสบความสำเร็จจนทุกวันนี้ !!! | สนุกดี
Home » » เรื่องราวชีวิตที่แสนลำบากของ "จ่าอากาศโท เปรม จันทะวงศ์" กับบททดสอบของชีวิต และคำสบประมาทที่ทำให้ประสบความสำเร็จจนทุกวันนี้ !!!

เรื่องราวชีวิตที่แสนลำบากของ "จ่าอากาศโท เปรม จันทะวงศ์" กับบททดสอบของชีวิต และคำสบประมาทที่ทำให้ประสบความสำเร็จจนทุกวันนี้ !!!

Written By Facebook Instant on Saturday, January 14, 2017 | 8:52 PM
จากเด็กผู้วัดและชีวิตที่ต้องผ่านความยากลำบาก เหมือนกับบททดสอบของชีวิต และคำสบประมาทที่ทำให้ประสบความสำเร็จจนทุกวันนี้

จ่าอากาศโท เปรม จันทะวงศ์ เป็นลูกคนเดียวของครอบครัว แต่เมื่อพ่อกับแม่ได้แยกทางกันตั้้งแต่เล็ก ไม่นานพ่อก็ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ด้วยความที่เป็นลูกติดแม่ ตอนเด็กๆ ทุกวันหลังเลิกเรียนต้องตามไปอยู่กับแม่ที่ทำงาน นั้นก็คือร้านขายยา เพราะแม่เป็นลูกจ้างร้านขายยานั่นเอง แต่เจ้าของร้านไม่ชอบที่มีเด็กเข้าไปวุ่นวายที่ร้าน แม่จึงได้ฝากให้คนรู้จักช่วยเลี้ยงให้ อย่างที่บอกว่าเป็นคนติดแม่ เวลาคิดถึงแม่ก็มักจะร้องไห้ทำให้พี่เลี้ยงชอบตีและผลักตกบันได แต่ตนเองไม่เคบเล่าให้แม่ฟังเลย เนื่องจากเห็นแม่ทำงานทุกวันก็เหนื่อยมากแล้ว

กระทั่ง จ่าอากาศโท เปรม จันทะวงศ์ กำลังศึกษาอยู่ชั้นป.5 แม่จึงได้เปลี่ยนงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ตนจึงขอกลับไปอยู่กับแม่ และเช่นเดิมคือหลังเลิกเรียนมักจะไปหาแม่เสมอ จึงได้กลับไปอยู่กับแม่อีกครั้ง
แต่ชีวิตของเขาและแม่ก็ยังไม่ผ่านพ้นอุปสรรค เมื่อรายได้วันละร้อยกว่าบาทของแม่ทำให้การกินอยู่ไม่ค่อยดีนัก ช่วงหนึ่งต้องเก็บผักกาดที่ร้านอาหารในห้างคัดทิ้งมากินกับไข่และข้าวเปล่าทุกวัน  แต่เขาไม่ได้คิดย่อท้อแม่แต่นิด แต่กลับคิดว่ายิ่งลำบากมากเท่าไร  ยิ่งต้องไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา  ในอนาคตต้องเลี้ยงแม่ให้ได้จะได้ไม่เหนื่อยอย่างที่เป็นอยู่

เมื่อขึ้นเรียนชั้นมัธยมต้น เขาได้ใช้โควต้าพิเศษด้าน "ดนตรี" จนได้เข้าเรียนที่โรงเรียนประจำจังหวัด เนื่องจากเล่นเมโลเดี้ยนได้  จึงได้ช่วยแม่แบ่งเบาภาระได้ส่วหนึ่ง

ระหว่างเรียนมีรุ่นพี่ที่จบจากโรงเรียนไปเป็นนักเรียนทหารอากาศกลับมาแนะแนวรุ่นน้อง  เขานำโบรชัวร์โรงเรียนทหารอากาศมาแจก ตนจึงตั้งใจว่าต้องสอบให้ได้ ซึ่งในช่งงนั้นไม่มีเพื่อนคนไหนเชื่อในตัวเขาเลย กลับพูดอีกว่า “หน้าอย่างแกสอบไม่ได้หรอก  ขนาดคนเก่งของโรงเรียนบางคนยังสอบไม่ติดเลย”คำสบประมาทในวันนั้นเอง ทำให้เขาตั้งใจและมุ่งมั่น ในที่สุดเขาก็สอบติดในช่วงที่เป็นนักเรียนโรงเรียนทหารอากาศ  พอมีเวลาว่างก็หารายได้พิเศษโดยการไปเล่นดนตรีเปิดหมวกตามสถานีรถไฟฟ้า  และรายได้ที่ได้มาเมื่อรวมกับเงินเดือนนักเรียนโรงเรียนทหารอากาศ  ผมก็สามารถเอาไว้จับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย
แต่ทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่า จ่าอากาศโท เปรม จันทะวงศ์ ได้ประสบความสำเร็จในชีวิต ได้เห็นแบบนี้แล้วรู้สึกน่าภูมิใจแทนคุณแม่มากๆ เลยทีเดียวข้อมูลจาก goodlifeupdate.com