Loading...
น้ำตาท่วมโซเชียล!! ถึงกับน้ำตาไหลพูดไม่ออก! ลุงขึ้นรถไฟฟรีเดินทางไปหา "คนรัก" ไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว แถมพอได้รู้เรื่องราวชีวิตของเขา ถึงกับน้ำตาไหลพูดไม่ออก! | สนุกดี
Home » » น้ำตาท่วมโซเชียล!! ถึงกับน้ำตาไหลพูดไม่ออก! ลุงขึ้นรถไฟฟรีเดินทางไปหา "คนรัก" ไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว แถมพอได้รู้เรื่องราวชีวิตของเขา ถึงกับน้ำตาไหลพูดไม่ออก!

น้ำตาท่วมโซเชียล!! ถึงกับน้ำตาไหลพูดไม่ออก! ลุงขึ้นรถไฟฟรีเดินทางไปหา "คนรัก" ไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว แถมพอได้รู้เรื่องราวชีวิตของเขา ถึงกับน้ำตาไหลพูดไม่ออก!

Written By Facebook Instant on Monday, January 2, 2017 | 12:19 AMเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจและถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กที่มีชื่อว่า "นู๋น้ำฝ้าย ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า" ได้โพสต์คลิปของชายผู้สูงอายุคนหนึ่งพร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า
"ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้จริงๆ เรื่องมีอยู่ว่า ฝ้ายทำงานเซ็นทรัลกำลังจะเดินมากินข้าวข้างนอกกับเพื่อน พอดีมีผู้ชายแก่ๆคนหนึ่ง มาถามทางไปโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ถามว่า ทางไปโรงพยาบาลศรีนครินทร์ไปทางไหน เราเลยชี้บอกว่าให้เดินไปขึ้นรถฝั่งโน้น หน้าเซ็นทรัลมีรถแท็กซี่ พ่อแกเลยบอกว่าพ่อไม่มีเงินหรอก ราคามันแพง เลยบอกแกให้ข้ามถนนฝั่งตรงข้างไปขึ้นรถโดยสาร แกเลยจับกะเป๋ากางเกง และสั่นกะเป๋า (มีเสียงเหรียญ) แกเลยบอกพ่อไม่มีเงิน พ่อจะเดินไปเอา เราเลยถามว่า พ่อจะไปทำไปโรงพยาบาล แกบอกว่า พ่อจะไปหาแม่ แม่ไม่สบายเป็นเบาหวาน หมอโทรมาบอกว่าแม่ไม่ไหวแล้ว 50/50
พ่อจะไปหาแม่ แม่อยู่โรงพยาบาลได้ 7 วันแล้ว พ่อไม่มีเงินมาพ่อมาจากอุดร นั่งรถไฟฟรีมา (แกเดินจากสถานีรถไฟมาจนถึงเชนทรัล เพื่อเดินหาโรงพยาบาลศรีนครินทร์) เรากับเพื่อนเลยบอกว่าจะพาแกไปขึ้นรถตุ้กๆๆ ทีแรกแกลังเล แกไม่กล้าไปบอกจะเดินไป จะเหลือตังไว้กินข้าว เราเลยบอกว่า จะจ่ายให้เอง แกเลยยอมตามมา

แกมีโทรศัพท์อยู่เครื่องหนึ่ง หน้าจอเป็นรูปผู้หญิง เราเลยถามว่านี่เหรอแม่ (เมียแกที่ป่วย) แกเลยบอกว่า นี่รูปลูกสาวเราเลยถามว่า เขาไปไหนแล้ว (คืออยากรู้ว่าทำไมทิ้งพ่อแม่ไม่ดูแล) ลุงบอกว่า ลูกพ่อตายนานแล้ว เลยถามลุงต่อว่า แล้วลุงจะกลับบ้านยังไง แกบอกว่าแกมีนาฬิกา (นาฬิกาเก่าๆๆมีรอยขูดขีดเต้มไปหมดน่าจะเรื่อนถูกๆๆ 2-3 ร้อย ) เดี๋ยวจะให้ค่ารถเขาเพื่อขอกลับบ้าน เราเลยขอเบอร์แกไว้ กดโทรศัพท์แกโทรเอาเบอร์เพื่อน เผื่อเราจะช่วยเหลืออะไรลุงกับเมียแกได้บ้าง เราส่งแกขึ้นรถตุ๊กๆๆและจ่ายค่ารถให้แกและเอาเงินให้แกไว้ติดตัว 200 เพื่อนเราให้อีก100

ปล. พอแกถึงโรงพยาบาลแกโทกลับมาบอกเราว่า พ่อถึงโรงพยาบาลแล้วนะลูก พ่อไปหาแม่ก่อนนะ โชคดีลูก
นี่เบอแกร์ 0638965520. พ่อยุทธ เผื่อเพื่อนๆๆคนไหน เห็นคลิปนี้อยากช่วยเหลือแก ช่วยฝ้ายแชร์ หรือช่วยให้เงินกินข้าว ให้เงินกลับบ้านแก อย่างน้อยๆเราก็เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เศษเงินของท่าน อาจทำให้ใครคนหนึ่ง อิ่มท้องได้หลายมื้อ และมีเงินกลับบ้านโดยไม่ต้องเดินเท้าแบบลำบาก เพราะถ้าเป็นพ่อเรา เราคงไม่ปล่อยให้เขาเป็นแบบนี้ ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ค่ะ"
ภายหลังจากที่่ชาวเน็ตได้เห็นโพสต์ดังกล่าวแล้วนั้น ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมหญิงสาวและเพื่อนๆกันอย่างมากมาย และไม่รีรอที่จะช่วยกันแชร์ส่งต่อออกไปให้มากที่สุด ส่วนใครที่อยากช่วยเหลือคุณลุงก็โทรไปหาแกได้เลย นี่แหละที่เค้าเรียกกันว่า "คนไทยไม่ทิ้งกัน" จริงๆ

ที่มา : นู๋น้ำฝ้าย ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า