Loading...
ด่วน!! คืบหน้าคดี “ครูแพะ” ตร.ออกมาเผยมีหลักฐานเด็ดขบวนการจ้างคนรับผิดแทน และเตรียมจัดการแบบนี้แล้ว!! | สนุกดี
Home » » ด่วน!! คืบหน้าคดี “ครูแพะ” ตร.ออกมาเผยมีหลักฐานเด็ดขบวนการจ้างคนรับผิดแทน และเตรียมจัดการแบบนี้แล้ว!!

ด่วน!! คืบหน้าคดี “ครูแพะ” ตร.ออกมาเผยมีหลักฐานเด็ดขบวนการจ้างคนรับผิดแทน และเตรียมจัดการแบบนี้แล้ว!!

Written By Facebook Instant on Tuesday, January 17, 2017 | 4:32 AMคดีครูจอมทรัพย์ ที่ตกเป็นแพะข้อหาขับรถชนคนตาย ด้านเจ้าตัวยันไม่ได้ทำผิด พร้อมขอความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ด้านจเรตำรวจ รุดตรวจสอบ เผยมั่นใจไม่ใช่แพะ มีหลักฐานขบวนการรับจ้างรับผิด ผู้เกี่ยวข้องอย่างน้อย 6 คน เตรียมแจ้งจับ ส่วนตัวครู ยังไม่แน่ใจว่ามีส่วนร่วมด้วยหรือไม่


ที่ศาลจังหวัดนครพนม นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี ข้าราชการครูชาว จ.สกลนคร ผู้ร้องทุกข์เกี่ยวกับคดีตกเป็นแพะ กับกระทรวงยุติธรรม เกี่ยวกับคดีขับรถชนคนตาย โดยเหตุเกิดตั้งแต่ปี 2548 ในท้องที่ของ สภ.นาโดน อ.เรณูนคร จ.นครพนม จนกระทั่งมีการพิจารณาตัดสินของศาลฎีกา ให้จำเลยติดคุก เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2556 เป็นเวลา 3 ปี 2 เดือน โดยศาลชั้นต้นพิพากษาให้จำคุก 3 ปี 2 เดือน และมีการต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม ถึง 3 ศาล โดยศาลอุทรณ์ ยกฟ้อง และศาลฎีกา มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น จนกระทั่งภายหลังได้รับการอภัยโทษออกมา รวมจำคุก 1 ปี 6 เดือน ได้ร้องทุกข์ต่อกระทรวงยุติธรรมว่า ตกเป็นแพะ ไม่ได้ทำผิด ซึ่งทางศาลอุทธรณ์ภาค 4 ได้มีคำสั่งให้ศาลชั้นต้น คือ ศาลจังหวัดนครพนม ดำเนินการรื้อฟื้นคดีอาญาขึ้นพิจารณาใหม่ โดยในวันนี้ทางศาลจังหวัดนครพนมได้นัดมาเตรียมสืบพยาน พิจารณาดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี ผู้ร้องทุกข์ เปิดเผยหลังมีการนัดวันสืบพยานว่า มีความบริสุทธิ์ใจ และตนตกเป็นแพะจริง และมีคนยืนยันที่มารับผิดตัวจริง อยู่ระหว่างการดำเนินการของทนายความ ซึ่งตนขอความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ด้าน พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เบื้องต้นขอยืนยันว่า คดีดังกล่าวเป็นเพียงการกล่าวอ้าง ยืนยันว่าในการดำเนินคดีกับ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ข้าราชการครูที่ร้องทุกข์ เป็นการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย มีแนวทางการสอบสวนในชั้นพนักงานสอบสวนชัดเจน และเป็นไปตามข้อเท็จจริง นอกจากนี้ภายหลังมีการตรวจสอบพบว่า มีขบวนการจัดฉากสร้างเรื่องว่าตกเป็นแพะ โดยอยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอนของกฎหมาย และหากพบว่าทุกคนที่กระทำผิดจะต้องมีการดำเนินคดี ตนเชื่อมั่นในหลักฐานของตำรวจ ส่วนในกระบวนการของศาล ไม่ขอก้าวก่าย ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

นอกจากนี้ ในวันนี้ตำรวจยังสอบปากคำอดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดมุกดาหาร ในฐานะพยาน โดยเป็นกุญแจสำคัญที่จะเปิดโปงขบวนการ เนื่องจากขบวนการนี้เคยจ้างวานให้ทำหน้าที่ทนายความในคดีครูจอมทรัพย์ แต่เจ้าตัวปฏิเสธ ซึ่งคาดว่าการสอบสวน จะมีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงขบวนการนี้ เชื่อว่าขบวนการนี้สบโอกาสในชั้นศาลอุทธรณ์ที่พิพากษายกฟ้อง เลยแสวงหาผลประโยชน์ และเป็นกลุ่มคนในพื้นที่ที่รวมตัวกันเป็นขบวนการ ทั้งข้าราชการ อดีตข้าราชการ ประชาชน และพบว่าทำแบบนี้มาแล้วหลายคดี มีทั้งสำเร็จและไม่สำเร็จ มั่นใจว่าใช้เวลาอีก 2 วันทุกอย่างจะกระจ่างเพิ่มมากขึ้นอีกไม่นานความจริงก็จะกระจ่างแล้ว ต้องรอดูกันว่า ครูจะเป็นแพะจริงหรือไม่ และมีขบวนการรับผิดจริงหรือไม่ เรื่องบางเรื่องมันก็ซับซ้อนคลุมเครือ ทุกอย่างต้องรออย่างเดียว แต่ก็เชื่อว่าคนที่ทำผิดก็ต้องได้รับผลที่ทำไว้อย่างแน่นอน