จากกรณีที่สะเทือนขวัญและโหดร้ายป่าเถื่อนที่สุด สำหรับนายวศิน เหลืองแจ่ม อายุ 26 ปี ถูกคนร้าย 2 คน ใช้อาวุธมีดแทงจนเสียชีวิต บริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ สภาพนอนจมกองเลือด ลำคอมีแผลฉกรรจ์ถูกของมีคมปาดจนถึงหลอดลม และแผลถูกแทงด้านหลังขวา 1 แผล ซึ่งผู้ตายเพิ่งเรียนจบมาจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบเงินสดในกระเป๋าสตางค์ผู้ตายประมาณ 1,000 บาท และซองบุหรี่ 1 ซอง ใกล้กันพบหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำของคนร้ายทำตกไว้ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 4 ม.ค.2560ที่ผ่านมา
.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)
ล่าสุดเมื่อเวลา 22.30 น. พ.ต.อ.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รรท.ผบก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รองผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน รองผกก.สส.สน.โคกคราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เกี่ยวข้องรวบกันจับกุมตัวนายกิตติกร วิกาหะ อายุ 26 ปี มือแทงนายวศิน ขณะหลบหนีไปกบดานที่ย่านปากเกร็ดได้ที่หมู่บ้านเอื้ออาทร ซอยวัดกู้ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ตรวจสอบประวัตินายกิตติกร พบมีประวัติเสพยาเสพติด(ใบกระท่อม )ที่ สภ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2559 เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าประสงค์ต่อทรัพย์ผู้ตาย ทั้งนี้ทางพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.ได้เดินทางมาแถลงข่าวเมื่อเวลา 23.00 น. ที่สน.โคกคราม
.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)
จากการสอบสวนนายกิตติกร ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้มีดแทงผู้ต้องหาจริง เห็นผู้ตายเดินกดโทรศัพท์มือถือ จึงเข้าไปตีสนิทแกล้งถามทาง เมื่อผู้ตายหันมาคุยด้วย จึงพยายามชิงทรัพย์แต่ผู้ตายขัดขืน จึงใช้อาวุธมีดแทง ทั้งนี้ได้เตรียมอาวุธมีดมา เป็นจังหวะแทงไปข้างหน้า ไม่ได้ตั้งใจแทงที่คอ ไม่ได้ตั้งใจให้เขาตาย ปกติมีอาชีพขายผลไม้ อยู่บริเวณวัดกู้ เงินไม่พอ ยิ่งขายยิ่งเป็นหนี้ มีดที่ใช้ก่อเหตุก็เป็นมีดที่ใช้ขายผลไม้ด้วย
.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)
.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)
.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)
ส่วนเพื่อนของตนที่เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ หลังทราบข่าวว่านายวศิน เสียชีวิต ได้ส่งข้อความมาว่าให้นำเงินมาให้ด้วย หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้อีก โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ให้มามอบตัวโดยเร็ว หากใครให้ที่พักพิงให้แจ้งเบาะแสมาที่ตำรวจ เพราะอาจจะมีความผิด
นอกจากนี้ยังก่อเหตุ จากนั้นได้ไปก่อเหตุชิงทรัพย์ในท้องที่ สน.โชคชัย ได้ของกลางโทรศัพท์มือถือและไปก่อเหตุชิงทรัพย์ผู้เสียหายบริเวณโรงพยาบาลสินแพทย์ ซึ่งผู้ต้องหาได้กล่าวต่ออีกว่าหลังจากแทงผู้ตายแล้วก็ยังไปก่อเหตุต่อโดยที่ไม่รู้สึกอะไรด้วย เพราะไม่ได้ตั้งใจให้ผู้ตายถึงแก่ความตาย และการแถลงข่าวในครั้งนี้ยังได้มีผู้เสียหายหลายรายมาชี้ตัวผู้ต้องหาอีกด้วย จากการตรวจสอบประวัติเคยติดคุกมา 8 ครั้ง ตั้งแต่อายุ 13 ปี เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมา ข้อหาเสพกระท่อม
.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)
(มีคลิป)