Loading...
เปิดใจทีมแพทย์ฉุกเฉินรพ.บางบัวทอง!! "ชนกระบะคู่กรณีจนไปรับผู้ป่วยไม่ทัน" คนคนนั้นได้ฟังจะรู้สึกอะไรมั้ย พูดกินใจเหลือเกิน!! (มีคลิป) | สนุกดี
Home » » เปิดใจทีมแพทย์ฉุกเฉินรพ.บางบัวทอง!! "ชนกระบะคู่กรณีจนไปรับผู้ป่วยไม่ทัน" คนคนนั้นได้ฟังจะรู้สึกอะไรมั้ย พูดกินใจเหลือเกิน!! (มีคลิป)

เปิดใจทีมแพทย์ฉุกเฉินรพ.บางบัวทอง!! "ชนกระบะคู่กรณีจนไปรับผู้ป่วยไม่ทัน" คนคนนั้นได้ฟังจะรู้สึกอะไรมั้ย พูดกินใจเหลือเกิน!! (มีคลิป)

Written By Facebook Instant on Thursday, January 19, 2017 | 7:58 AM
จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ได้เกิดเหตุที่น่าสลดใจเป็นอย่างมาก โดยทางด้าน ร.ต.อ.ธนัญชัย คันธหัสถี รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีรถกู้ชีพ รพ.บางบัวทองเฉี่ยวชนกับรถยนต์กระบะ เหตุเกิดบริเวณปากทางเข้าซอยวัดลาดปลาดุก ถนนกาญจนาภิเษก จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กร-1767 นนทบุรี ซึ่งเป็นรถกู้ชีพของ รพ.บางบัวทอง มี นายณัชพล สาคร อายุ 35 ปี เป็นคนขับ เฉี่ยวชนกับรถกระบะ โตโยต้า สีเทา มีนายชัยวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี เป็นคนขับ จากการตรวจสอบรถกู้ชีพ พบรอยเฉี่ยวที่ท้ายรถด้านซ้าย สีถลอก ส่วนรถกระบะมีรอยเฉี่ยวชนที่กันชนด้านหน้าขวา ได้รับความเสียหายเล็กน้อย โดยทั้งสองไม่สามารถตกลงกันได้ จึงนำตัวคู่กรณีมาสอบสวนที่โรงพัก

นายณัชพล คนขับรถยนต์ตู้กู้ชีพ รพ.บางบัวทอง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการพระนั่งเกล้า ให้ไปรับผู้ป่วยอาการแน่นหน้าอก ที่หมู่บ้านบางบัวทอง บ้านเลขที่ 103/271 หมู่ 6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงเดินทางไปพร้อมกับเจ้าหน้าที่พยาบาล และผู้ช่วยพยาบาล โดยระหว่างทางตนได้เปิดสัญญาณไซเรน ขอทางมาตลอด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้พยายามขับรถเบี่ยงเข้าช่องทางด้านซ้าย เพื่อเลี้ยวเข้าซอยวัดลาดปลาดุก ปรากฏว่าท้ายรถตู้ไปเฉี่ยวกับรถยนต์กระบะคู่กรณี ตนจึงได้นำรถจอดเข้าด้านซ้าย พร้อมกับรถกระบะคู่กรณี

จากนั้นได้ลงมาคุยกับคนขับรถคู่กรณี ตนและพยาบาลได้บอกกับคู่กรณีว่า ขอไปรับคนป่วยก่อนได้ไหม โดยตนได้บอกให้คู่กรณีไปรอที่โรงพยาบาลบางบัวทอง แต่คู่กรณี ไม่ยอม บอกให้รอประกันก่อน เพราะคู่กรณีกลัวเสียประวัติในการต่อประกันครั้งต่อไป ตนจึงได้แจ้งไปที่ศูนย์สั่งการพระนั่งเกล้า เพื่อขอรถกู้ชีพคันใหม่ไปรับคนป่วย เนื่องจากไม่สามารถไปรับคนป่วยได้จากนั้นได้ลงมาคุยกับคนขับรถคู่กรณี ตนและพยาบาลได้บอกกับคู่กรณีว่า ขอไปรับคนป่วยก่อนได้ไหม โดยตนได้บอกให้คู่กรณีไปรอที่โรงพยาบาลบางบัวทอง แต่คู่กรณี ไม่ยอม บอกให้รอประกันก่อน เพราะคู่กรณีกลัวเสียประวัติในการต่อประกันครั้งต่อไป ตนจึงได้แจ้งไปที่ศูนย์สั่งการพระนั่งเกล้า เพื่อขอรถกู้ชีพคันใหม่ไปรับคนป่วย เนื่องจากไม่สามารถไปรับคนป่วยได้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มกราคม ทางทีมแพทย์ของรถกู้ชีพคันดังกล่าว ได้ไลท์สดผ่านทางเฟสบุ๊ก เล่าถึงเหตุการณ์ รถพยาบาลเฉี่ยวชนรถกระบะคู่กรณี ทำให้ไปรับผู้ป่วยไม่ทัน จนเสียชีวิตและทางด้านร.ต.ท.เอื้ออังกูร กล่าวว่า ทางญาติผู้เสียชีวิตโกรธมาก อยากจะมาดูหน้าคนขับรถยนต์คู่กรณี ที่ไม่ยอมให้รถกู้ชีพไปรับคนป่วย จนเป็นเหตุทำให้นางชูศรีต้องเสียชีวิตไปในที่สุด แต่ติดที่ต้องเตรียมจัดงานศพ

(คลิป)