Loading...
ระทึกยิ่งกว่าฉากจับโจรในละคร !! “พลทหาร” ชนแล้วหนี ยิงรถพลเมืองดีอุกอาจกลางเมือง กล้องบันทึกภาพขณะไล่ดัก!! (ชมคลิป) | สนุกดี
Home » » ระทึกยิ่งกว่าฉากจับโจรในละคร !! “พลทหาร” ชนแล้วหนี ยิงรถพลเมืองดีอุกอาจกลางเมือง กล้องบันทึกภาพขณะไล่ดัก!! (ชมคลิป)

ระทึกยิ่งกว่าฉากจับโจรในละคร !! “พลทหาร” ชนแล้วหนี ยิงรถพลเมืองดีอุกอาจกลางเมือง กล้องบันทึกภาพขณะไล่ดัก!! (ชมคลิป)

Written By Facebook Instant on Thursday, January 19, 2017 | 11:40 PM
จากกรณีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก “ทิวา จูเปรมปรี” โพสต์คลิปวิดีโอภาพขณะประสบเหตุพบรถยนต์ขับชนคนแล้วหลบหนี จากนั้นได้ขับรถไล่ติดตามเพื่อพยายามหยุดรถคันดังกล่าว แต่กลับถูกรถคันนั้นใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับมาแทน พร้อมระบุข้อความว่า…. “เป็นพลเมืองดีแต่โดนไล่ยิง ช่วยแชร์หน่อยคับ ตอนนี้ชุดสืบสวนเจอรถคนร้ายแล้ว เอาไปจอดทิ้งไว้ แต่คนร้ายยิงต่อสู้เปิดทางหนี ยังตามจับไม่ได้ ใครเคยเห็นหรือรู้จักรถคันในคลิปติดต่อมาทีครับ รถคนร้าย โตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน กง 6018 จังหวัดกระบี่ เหตุเกิดที่ซอยลาดพร้าว71 ครับ” จากนั้นคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์และถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากล่าสุด นายอภิสิทธิ์ สาทอง อายุ 22 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยถึงเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ ว่า ตนเพิ่งกลับจากทำงานรับรถที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา ขณะขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กพ 6246 พระนครศรีอยุธยา มาถึงกลางซอยนาคนิวาส 16 แขวงและเขตลาดพร้าว เพื่อจะออกถนนนาคนิวาส จู่ๆ ได้พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน กง 6018 ไม่ทราบจังหวัด ขับอยู่ด้านหน้า มีรอยที่กันชนด้านหน้าและด้านซ้ายแตกคล้ายกับจะเกิดอุบัติเหตุรถชนแล้วหนีจึงได้พยายามขับแซงเพื่อสอบถามรายละเอียด ปาดหน้าดักรถคนร้ายเพื่อให้หยุดรถ และบอกให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวช่วยแจ้งตำรวจสกัดจับ จากนั้น คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงใส่รถถูกกระจกด้านหลังของรถ ทำให้กระจกรถยนต์ของตนแตกเสียหาย ก่อนคนร้ายได้ขับหลบหนีไปทางถนนนาคนิวาสขาเข้า ส่วนตนขับหลบหนีกระสุนปืนเข้าซอยนาคนิวาส 15 และมาแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.โชคชัย ซึ่งตนรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์เพียงแค่เราคิดที่จะทำดี ตั้งใจสอบถามแต่กลับถูกยิงสวนมาจนเกือบเอาชีวิตไปทิ้งโดย พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันประชุมหาแนวทางการสืบสวนสอบสวน จากนั้นฝ่ายสืบสวนพบเบาะแสว่าผู้ก่อเหตุ เป็น “พลทหาร” สังกัดกองทัพอากาศ แต่ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ไม่ได้กลับเข้าไปที่ต้นสังกัดแต่อย่างใด จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพัก แต่ทางตำรวจกลับถูกยิงสวนออกมาจากบ้าน แล้วคนร้ายขับรถคันดังกล่าวหลบหนี ทางตำรวจจึงเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักพบยาไอซ์ 10 กรัม ยาอี 2 เม็ด และอุปกรณ์เสพ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐานเพื่อขยายผลอีกครั้ง ว่าเกี่ยวพันธ์กับขบวนการค้ายาเสพติดหรือไม่กระทั่งทางตำรวจรับแจ้งว่ามีรถยนต์ต้องสงสัย ทะเบียน กง 6018 กระบี่ มีลักษณะใกล้เคียงกับรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จึงออกติดตามกระทั่งพบรถคันดังกล่าวถูกจอดทิ้งไว้ละแวกจุดเกิดเหตุ นอกจากนี้ ยังมีแนวทางการสืบสวนสอบสวนพบว่า ก่อนเกิดเหตุเพิ่งกลับจากไปท่องเที่ยวในจ.ชลบุรี แล้วมาพบกับผู้เสียหายดังกล่าวอย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.นุลักษณ์ บุญฤทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย เดินทางไปขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับ นายวุฒิชัย สุขใหม่ อายุ 24 ปี ชาวจ.ปทุมธานี เลขที่หมายจับ 251/2560 ลงวันที่ 19 มกราคม ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนประสานฝ่ายสืบสวนเร่งรัดติดตามตัวคนร้าย โดยต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงอย่างอุกอาจ ไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด

(ชมคลิป)