Loading...
เอาเรื่องให้ถึงที่สุด!! ตร.บุกบ้านรุมตื้บลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้านจนซี่โครงหัก พอรู้สาเหตุเท่านั้น ยอมไม่ได้?? | สนุกดี
Home » » เอาเรื่องให้ถึงที่สุด!! ตร.บุกบ้านรุมตื้บลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้านจนซี่โครงหัก พอรู้สาเหตุเท่านั้น ยอมไม่ได้??

เอาเรื่องให้ถึงที่สุด!! ตร.บุกบ้านรุมตื้บลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้านจนซี่โครงหัก พอรู้สาเหตุเท่านั้น ยอมไม่ได้??

Written By Facebook Instant on Monday, January 16, 2017 | 4:34 AM
เมื่อเวลา 10.00 น . วันที่ 16 มกราคม 2560 ผู้สื่อข่าวเข้าพบนางประกรศรี และนายถวิล ชาไชย สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 382 หมู่ 12 บ้านห้วยหีบ ต.ตองโขบ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร หลังจากที่ทั้งสองได้เข้ายื่นหนังสือศูนย์ดำรงธรรม เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีที่นายชลทิตย์ หรือตั้ม ชาไชย อายุ 31 ปี บุตรชายที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร จำนวน 3 คน นำโดย พ.ต.ท.วรวิทย์ นนท์พละ เข้าจับกุมและรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บร่างกายบอบช้ำอาการสาหัส และนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์สกลนคร 5 วัน ผลปรากฏว่าซี่โครงข้างขวาหัก 2 ซี่ (ซี่ 7-8 ) แต่เรื่องไม่คืบหวั่นจะล้มคดี ขณะที่ล่าสุด นายถวิล พ่อของผู้บาดเจ็บได้รับสายโทรศัพท์ลึกลับขอเคลียร์คดี

ขณะที่ล่าสุด นายถวิล พ่อของผู้บาดเจ็บได้รับสายโทรศัพท์ลึกลับขอเคลียร์ แต่แม่ผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านและ ส.อบต. ตองโขบ ไม่ยอมเสียศักดิ์ศรี ยืนยันจะเรียกร้องความเป็นธรรมให้ลูกชายถึงที่สุดอีกทั้งชาวบ้านให้ความสนใจคอยติดตามคดีนี้อยู่อย่างใกล้ชิด

โดยนายชลทิตย์ ชาไชย ผู้บาดเจ็บและเพิ่งออกจากโรงพยาบาลกลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน เปิดเผยว่า ตำรวจชุดที่เข้าจับกุมวันนั้นคือวันที่ 10 มกราคม 2560 เวลาประมาณเที่ยงครึ่ง รู้หมดว่าเป็นใครและสวมใส่ชุดนอกเครื่องแบบรวม 3 คน เข้าชาร์จในขณะที่ตนนอนอยู่บนบ้านเลขที่ 188 บ้านนายธีระพงษ์ ชาไชย พี่ชาย โดยตำรวจทั้ง 3 นาย ได้ข่มขู่และใช้กำลังให้รับสารภาพว่าเสพยาและให้ไปล่อซื้อจากเอเย่นต์แต่ตนไม่รู้จึงปฏิเสธ จากนั้นได้รัดตัวเพื่อใส่กุญแจ พร้อมกับรุมกระทืบ ช่วงนั้นตนตะโกนร้องเรียกขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้บริเวณนั้น แต่เวลานั้นส่วนใหญ่ล้วนแล้วมีแต่ผู้หญิงจึงช่วยอะไรไม่ได้ และก่อนขึ้นรถตนบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ็บที่บริเวณซี่โครงข้างขวาอย่างหนัก และขอไปหาหมอก่อน ซึ่งจะทำอะไรต่อไปก็แล้วแต่ ขณะเดียวกันชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้โทรไปยังญาติ ต่อมามีชาวบ้านจำนวนหนึ่งมาขวางทางไม่ให้รถขับวิ่งออกจากที่เกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ข่มขู่ว่าเป็นการขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน จากนั้นได้ไปยังโรงพยาบาลโคกศรีตามคำขอ และส่งตัวไปยังโรงพยาบาลศูนย์สกลนครต่อ และพักนอนรักษาตัวที่นั้นรวม 5 วัน ก่อนออกมาพักที่บ้านและขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงศูนย์ดำรงธรรม

ด้านนางประกรศรี ชาไชย ( อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ) แม่ของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า เรื่องนี้คงไม่ยอมเด็ดขาดและจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ซึ่งหากว่าลูกผิดจริงตามเจ้าหน้าที่กล่าวหาก็ว่าไปตามผิด แต่หากไม่จริงตนไม่ยอมเด็ดขาด ขณะเดียวกันชาวบ้านคอยติดตามกับคดีนี้อยู่อย่างใกล้ชิด เพราะตนเองเคยเป็นถึงผู้ใหญ่บ้านและ ส.อบต. มาแล้วหลายสมัย ถึงแม้ปัจจุบันจะมาทำธุรกิจค้าขายส่วนตัวก็ตาม นี้คือศักดิ์ของความเป็นคนและผู้นำไม่ยอมอยู่แล้ว และล่าสุดมีโทรศัพท์ลึกลับมาขอร้องกับสามี(นายถวิล) ขอให้เรื่องนี้จบ แต่ตนไม่ยอมถึงไหนถึงกัน

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง พ.ต.ท.สัณหนนท์ ไชยเดช รักษาการผู้กำกับสถานีตำรวจโคกศรีสุพรรณ แต่ไม่มีการตอบ-รับสาย ซึ่งโทรติดต่อหาหลายต่อครั้งก็เงียบกริบ คดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากตำรวจทำเกินกว่าเหตุ และไม่มีใครกล้าพูดและนำเสนอข่าวนี้ เชื่อว่าจะเกรงกลัวอิทธิพล ไม่ว่าจะสีกากีหรือสีเขียวและจะพยายามติดต่อให้คดีล้ม แต่ผู้เสียหายและญาติไม่ยินยอมที่มา : 77jowo