Loading...
หญิงสาวกระโดดช่วย “ลูกหมา” ท่ามกลางสายฝน หลังแม่ของมันทำสิ่งนี้ให้เธอเห็น แทบน้ำตาไหล!! | สนุกดี
Home » » หญิงสาวกระโดดช่วย “ลูกหมา” ท่ามกลางสายฝน หลังแม่ของมันทำสิ่งนี้ให้เธอเห็น แทบน้ำตาไหล!!

หญิงสาวกระโดดช่วย “ลูกหมา” ท่ามกลางสายฝน หลังแม่ของมันทำสิ่งนี้ให้เธอเห็น แทบน้ำตาไหล!!

Written By Facebook Instant on Tuesday, January 10, 2017 | 6:56 AM
หญิงสาวใจบุญ เล่าเรื่องราวเหตุการณ์ระทึกผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวของเธอตอนที่กระโดดช่วย “ลูกหมา” ท่ามกลางสายฝน พิกัด ศรีราชา ชลบุรี ค่ะ ในวันนี้มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ในขณะที่ฝนตกหนัก ทุกคนก็อยู่ให้ของตัวเอง


เราได้ยินหมาตัวนึงเข้ามาในตึก ร้องครวญครางก็คิดว่าแค่มาหลบฝน แต่ก็ไม่หยุดร้องสักที จึงเปิดประตูออกไปดู แต่หมาก็วิ่งหนีไปแต่เรากลับรู้สึกว่าทำไม่หมาตัวนี้แปลก ตัวเปียกฝน เปื้อนดินทราย อีกอย่างนมใหญ่เหมือนหมาแม่ลูกอ่อน ใจลึก ๆ รู้สึกเหมือนกับว่ามันต้องการความช่วยเหลือ เลยกลับเข้ามาเอาร่มในห้องแล้วเดินออกไปตามหาหมา

เดินวนรอบตึกสองตึก เดินไปโรงรถ ก็ไม่มี คิดว่าคงไม่มีอะไรมั่ง เลยเดินกลับมาที่ตึกกะเข้าห้อง แต่ก็เจอแม่หมาตัวม่ะกี้ นางกะลังจะวิ่งหนีไปอีกแล้ว เราเลยนั่งลงพยามเรียก นางก็ยอมเดินมาหาแบบกล้าๆ กลัว ๆ แล้วเรากะเลยคุนกะนางว่าเป็นอะไร ทำไมตัวเลอะ มีอะไรให้ช่วยบอกมาสิ (คุยกะหมา นี่กุบ้าใช่ไหม) นางก็ให้จับแล้วก็เดินไปหลังตึก ก็เลยลองเดินตามไป นางก็หยุดอยู่มุมตึก ไม่ได้เดินออกไป เราก็คิดว่าไม่มีไรมั่งแต่อีกใจก็รู้สึกเอ๊ะ!! มันจะมีอะไรไม๊ ข้าง ๆ ตึกจะมีตู้ไฟฟ้า โบกปูนอย่างดีแต่รู้เหมือนเห็นโพรง เดินไปดูนางก็รีบวิ่งตามมา แล้วเอาหัวมุดโพรง แต่เข้าไม่ได้น้ำท่วมรู แม่เจ้า!!! หัวใจจะวาย อย่าบอกน่ะว่ามีลูกหมาอยู่ในนั้นอีนี่ก็ไม่ต้องคิดอะไรแล้ว นอนเลยจ่ะ เอามือควานเข้าไป เจอลูกหมา!! ไอ่บ้ามีลูกหมาจิง เอาออกมาได้หนึ่งตัว ยังมีเสียงอีก ควาน ๆๆ เจอขวดเบียร์ ควานอีกเจอขวดโค้ก นึกในใจหมากุอยู่ไหน จกเข้าไปลึกมาก เจออีกตัวเว้ย เอาออกมาแม่หมาก็รีบเลียลูกใหญ่เหมือนจะหมดเพราะควานไม่เจอล่ะ ไม่มีเสียงร้องล่ะ แต่ก็เอ๊ะ!! เอ๊ะอีกล่ะ ก็คิดจะเอ๊ะอะไรนักหนา แต่ก้ยังคิดว่ามันน่าจะมีอีกอ่ะ จกไม่เจอล่ะ ทำไงต่อล่ะ ก็เอาหัวมุดเข้าไปสิจ่ะ มุดจ่ะ เปิดไฟฉายมือถอนี่ล่ะ คือเจออีกตัวเว้ย!! อยู่ลึกมากๆๆๆๆ มุดจนหัวทิ่มน้ำ แต่แขนก็ไม่ถึงไง เอาไงดี ข้างในจะมีเนินดินอีกนิด หมาน้อยนอนอยู่ไม่จมน้ำ

ไม่รู้ทำไง เอาออกไม่มาไม่ได้ ถอดใจ พาสามแม่ลูกกลับมา เอาเข้าห้องแม่ม เอาไว้ข้างนอกหนาวตายกันพอดี แต่ก็คิด จะเอาไงกะอีกตัวดี เดินไปหายามที่หอ ไปบอกเขาขอมาช่วยหน่อย ทั้งสองคนคือแบบ “แจ้งกู้ภัยเลยหนู” ไอ่ห่า!!!! ก็เลยเเบบเอาว่ะ เดวไปหาอุปกรณ์ อยู่ก็ปิ้งที่ตักขยะ เอาว่ะ เขี่ยให้ตกน้ำแล้วตักเอา ดีกว่าปล่อยให้มันนอนยุในนั้น ตายแน่ๆเหมือนเดิมมุดเข้ารูให้ลึกที่สุด มือขวาถือโทสับเปิดไฟ มือซ้ายเสียบดิน เขี่ยหมาน้อย
สำเร็จ!! เว้ย…. เอาออกมาได้แล้ว หมาน้อยตัวสุดท้าย พยามส่องไฟไปลึก ๆ ไม่มีแล้ว มีแต่ทราย

โอ๊!! เย้!! รอดล่ะหมาน้อยเอ๋ย ตอนนี้นอนกันอยู่หลังห้อง 4 ตัว แม่ลูก เป้าหมายต่อไป คือเอาไงดี ใครก็ช่วยเอาไปเลี้ยงหน่อย ที่หอเค้าห้ามเลี้ยง TT อีกอย่างไม่มีที่ให้อยู่ มีแค่ระเบียงเล็ก ๆ ใครก็ได้ช่วยหน่อย ช่วยหมาน้อยด้วย
ในขณะที่ทำทุกอย่าง คนที่คุยอยู่ในสายด้วยตลอดคือแม่ ลุ้นช่วยทุกขณะจิต ตั้งแต่เอ๊ะแรก จนสำเร็จค่ะ