Loading...
ปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว....รวบมารโซเชี่ยล!! หนุ่มนักดนตรีปลอมรูปโปรไฟล์เว็บหาคู่ แชทลวงเงินสาว ตร.เปิดสมุดบัญชีของกลางแทบอึ้ง!! | สนุกดี
Home » » ปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว....รวบมารโซเชี่ยล!! หนุ่มนักดนตรีปลอมรูปโปรไฟล์เว็บหาคู่ แชทลวงเงินสาว ตร.เปิดสมุดบัญชีของกลางแทบอึ้ง!!

ปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว....รวบมารโซเชี่ยล!! หนุ่มนักดนตรีปลอมรูปโปรไฟล์เว็บหาคู่ แชทลวงเงินสาว ตร.เปิดสมุดบัญชีของกลางแทบอึ้ง!!

Written By Facebook Instant on Friday, January 27, 2017 | 11:18 PM
รวบมารโซเชียล !! หนุ่มนักดนตรีปลอมรูปโปรไฟล์เว็บหาคู่ แชทลวงเงินสาว สูญเงินถึงสองล้านเศษ ผ่านทางเว็บไซต์จัดหาคู่แห่งหนึ่ง พูดคุยจนเกิดความสนิทสนม จนเกิดความไว้ใจจึงโอนเงินให้ สุดท้ายรู้ความจริงว่าเคยมีคดีตามหมายจับของศาล จึงเข้าแจ้งความ
เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุมนายชัยณรงค์ ฉิมนอก อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/17 ซ.ชุมชนหัวโค้ง 2 แขวงและเขตคลองเตย ตามหมายจับ ศาลจังหวัดนครนายก ความผิดฉ้อโกงและส่งข้อมูลคอมพิวเตอร์แก่บุคคลอื่น โดยปกปิดหรือปลอมแปลงแหล่งที่มาของการส่งข้อมูลดังกล่าว ได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในซ.ไทยรามัญ ถ.หทัยราษฏร แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา
น.ส.บี (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความว่า รู้จักกับผู้ต้องหาผ่านทางเว็บไซต์จัดหาคู่แห่งหนึ่ง หลังจากทำความรู้จักพูดคุยจนเกิดความสนิทสนมกัน ก็ถูกนายต้าหลอกลวงให้โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร จำนวน 106 ครั้ง เป็นเงิน 2,472,900 บาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบทราบว่า นายต้าแท้ที่จริงคือนายชัยณรงค์ ฉิมนอก ซึ่งยังคงมีประวัติหลบหนีหมายจับของศาลจังหวัดนครนายกติดตัว และหลบหนีการจับกุมมาพักอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ร้านอาหารดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าจับกุม
สอบสวนนายชัยณรงค์ ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพเป็นนักดนตรี ตระเวนเล่นตามร้านต่างๆ ในกทม. เวลาว่างก็จะผันตัวเองเป็นอาสาสมัครกู้ภัยทั้งนี้ ยอมรับว่านำภาพบุคคลที่หน้าตาดี ซึ่งได้มาจากทางอินเทอร์เน็ตมาตั้งโปรไฟล์ให้ข้อมูลส่วนตัว ชื่อ-สกุล ที่แอบอ้างขึ้น จากนั้นก็รู้จักกับบรรดาผู้เสียหาย พูดคุยผ่านโปรแกรมแชท แลกเบอร์โทรศัพท์ติดต่อกัน รายใดที่เริ่มสนิท ก็จะยอมเปิดเผยตัวตนว่าไม่ได้เป็นคนที่โพสต์รูปไว้บนเว็บไซต์ หากผู้เสียหายรายไหนที่ยังต้องการจะคบหาต่อไป ก็จะนัดพบกัน ยอมรับว่าคบหากับผู้เสียหายอย่างจริงจัง เพราะส่วนตัวแล้วมีนิสัยเจ้าชู้ และพูดคุยสนุก จนทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อได้ง่าย
จากการตรวจสอบประวัตินายชัยณรงค์ ยังทราบด้วยว่าเคยถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมมาแล้วเมื่อปี 2556 โดยใช้แผนประทุษกรรมลักษณะเดียวกัน ซึ่งครั้งนั้นผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นนักร้องสังกัดค่ายยักษ์ใหญ่ ลวงเหยื่อจนหลงเชื่อ ต้องสูญเงินไปกว่า 5 ล้านบาท หลังพ้นโทษได้มาก่อเหตุอีกครั้ง โดยใช้วิธีการเดิม ไปหลอกผู้เสียหายที่จังหวัดมหาสารคาม ได้เงินไป 500,000 บาท ก่อนไปหลอกผู้เสียหายที่อ.องครักษ์ จ.นครนายก สูญเงินไป 200,000 บาทหากินกันง่ายๆ แบบนี้เลยเหรอ ช่างคิดได้ แต่ส่วนผู้หญิงจะคบกับใครก็ควรคิดให้รอบคอบ ไม่ควรให้เงินใคร หากยังไม่รู้จักอย่างแท้จริง เพราะเดี๋ยวนี้พวกมิจฉาชีพมากันหลายรูปแบบจริงๆ ต้องระวังกันไว้ให้มากๆนะคะ