ปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว....รวบมารโซเชี่ยล!! หนุ่มนักดนตรีปลอมรูปโปรไฟล์เว็บหาคู่ แชทลวงเงินสาว ตร.เปิดสมุดบัญชีของกลางแทบอึ้ง!!

Loading...รวบมารโซเชียล !! หนุ่มนักดนตรีปลอมรูปโปรไฟล์เว็บหาคู่ แชทลวงเงินสาว สูญเงินถึงสองล้านเศษ ผ่านทางเว็บไซต์จัดหาคู่แห่งหนึ่ง พูดคุยจนเกิดความสนิทสนม จนเกิดความไว้ใจจึงโอนเงินให้ สุดท้ายรู้ความจริงว่าเคยมีคดีตามหมายจับของศาล จึงเข้าแจ้งความ
เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุมนายชัยณรงค์ ฉิมนอก อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/17 ซ.ชุมชนหัวโค้ง 2 แขวงและเขตคลองเตย ตามหมายจับ ศาลจังหวัดนครนายก ความผิดฉ้อโกงและส่งข้อมูลคอมพิวเตอร์แก่บุคคลอื่น โดยปกปิดหรือปลอมแปลงแหล่งที่มาของการส่งข้อมูลดังกล่าว ได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในซ.ไทยรามัญ ถ.หทัยราษฏร แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา
น.ส.บี (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความว่า รู้จักกับผู้ต้องหาผ่านทางเว็บไซต์จัดหาคู่แห่งหนึ่ง หลังจากทำความรู้จักพูดคุยจนเกิดความสนิทสนมกัน ก็ถูกนายต้าหลอกลวงให้โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร จำนวน 106 ครั้ง เป็นเงิน 2,472,900 บาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบทราบว่า นายต้าแท้ที่จริงคือนายชัยณรงค์ ฉิมนอก ซึ่งยังคงมีประวัติหลบหนีหมายจับของศาลจังหวัดนครนายกติดตัว และหลบหนีการจับกุมมาพักอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ร้านอาหารดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าจับกุม
สอบสวนนายชัยณรงค์ ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพเป็นนักดนตรี ตระเวนเล่นตามร้านต่างๆ ในกทม. เวลาว่างก็จะผันตัวเองเป็นอาสาสมัครกู้ภัยทั้งนี้ ยอมรับว่านำภาพบุคคลที่หน้าตาดี ซึ่งได้มาจากทางอินเทอร์เน็ตมาตั้งโปรไฟล์ให้ข้อมูลส่วนตัว ชื่อ-สกุล ที่แอบอ้างขึ้น จากนั้นก็รู้จักกับบรรดาผู้เสียหาย พูดคุยผ่านโปรแกรมแชท แลกเบอร์โทรศัพท์ติดต่อกัน รายใดที่เริ่มสนิท ก็จะยอมเปิดเผยตัวตนว่าไม่ได้เป็นคนที่โพสต์รูปไว้บนเว็บไซต์ หากผู้เสียหายรายไหนที่ยังต้องการจะคบหาต่อไป ก็จะนัดพบกัน ยอมรับว่าคบหากับผู้เสียหายอย่างจริงจัง เพราะส่วนตัวแล้วมีนิสัยเจ้าชู้ และพูดคุยสนุก จนทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อได้ง่าย
จากการตรวจสอบประวัตินายชัยณรงค์ ยังทราบด้วยว่าเคยถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมมาแล้วเมื่อปี 2556 โดยใช้แผนประทุษกรรมลักษณะเดียวกัน ซึ่งครั้งนั้นผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นนักร้องสังกัดค่ายยักษ์ใหญ่ ลวงเหยื่อจนหลงเชื่อ ต้องสูญเงินไปกว่า 5 ล้านบาท หลังพ้นโทษได้มาก่อเหตุอีกครั้ง โดยใช้วิธีการเดิม ไปหลอกผู้เสียหายที่จังหวัดมหาสารคาม ได้เงินไป 500,000 บาท ก่อนไปหลอกผู้เสียหายที่อ.องครักษ์ จ.นครนายก สูญเงินไป 200,000 บาทหากินกันง่ายๆ แบบนี้เลยเหรอ ช่างคิดได้ แต่ส่วนผู้หญิงจะคบกับใครก็ควรคิดให้รอบคอบ ไม่ควรให้เงินใคร หากยังไม่รู้จักอย่างแท้จริง เพราะเดี๋ยวนี้พวกมิจฉาชีพมากันหลายรูปแบบจริงๆ ต้องระวังกันไว้ให้มากๆนะคะ
ปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว....รวบมารโซเชี่ยล!! หนุ่มนักดนตรีปลอมรูปโปรไฟล์เว็บหาคู่ แชทลวงเงินสาว ตร.เปิดสมุดบัญชีของกลางแทบอึ้ง!!   ปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว....รวบมารโซเชี่ยล!! หนุ่มนักดนตรีปลอมรูปโปรไฟล์เว็บหาคู่ แชทลวงเงินสาว ตร.เปิดสมุดบัญชีของกลางแทบอึ้ง!! Reviewed by Facebook Instant on 11:18 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.