Loading...
ตำรวจสตั๊นไป 10 วิ !! “พบชายชราพกเงินหลายแสนมัดรอบเอว” พอรู้ว่าทำอาชีพอะไร??? รีบพาไปธนาคารด่วน!! | สนุกดี
Home » » ตำรวจสตั๊นไป 10 วิ !! “พบชายชราพกเงินหลายแสนมัดรอบเอว” พอรู้ว่าทำอาชีพอะไร??? รีบพาไปธนาคารด่วน!!

ตำรวจสตั๊นไป 10 วิ !! “พบชายชราพกเงินหลายแสนมัดรอบเอว” พอรู้ว่าทำอาชีพอะไร??? รีบพาไปธนาคารด่วน!!

Written By Facebook Instant on Wednesday, February 1, 2017 | 7:47 PM
สตั๊นไป 10 วิ !! เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีขอทานมาสร้างความวุ่นวายในช่วงที่มีการจัดงานประจำปีหรืองานวัด สร้างความเดือดร้อนรำคาญ ให้กับประชาชน จึงเข้าทำการตรวจค้น แต่พบลุงขอทานหนึ่งคนขาพิการหนึ่งข้างพกเงินไม่ต่ำกว่า 100,000 บาท จึงเตรียมช่วยเหลือเปิดบัญชีและมอบให้ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภูเก็ตต่อไป


เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภูเก็ต (บ้านมิตรไมตรีภูเก็ต) กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายศุภวัฒกัณฐ์ คุณลักษณ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลฉลอง ร่วมกันสอบสวนชายชราพิการขาข้าซ้าย ที่มีพฤติกรรมขอทาน ถูกควบคุมตัวไว้ได้ภายในบริเวณวัด หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีกลุ่มขอทานเข้ามาในช่วงที่มีการจัดงานประจำปีหรืองานวัด สร้างความเดือดร้อนรำคาญจากการตรวจค้นพบบัตรประจำตัวประชาชนระบุคือชื่อนายฮกจ๋าย แซ่อ๋อง อายุ 67 ปี ชาวต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต นอกจากนี้ภายในตัวยังพบว่ามีเงินทั้งธนบัตรใบละ 20 และเหรียญ จำนวนมาก นับรวมกันประมาณ 1 พันบาท และมีถุงดำบรรจุกระป๋อง ขวดน้ำ ต่างๆ ที่ติดตัวมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่พยายามสอบถามเพิ่มเติม แต่นายฮกจ่าย ได้ปฎิเสธและบอกว่ามีเงินติดตัวเพียง 1 พันบาทเท่านั้นทางเจ้าหน้าที่ได้สังเกตุเห็นว่าที่ขอบกางเกงของนายฮกจ๋าย มีลักษณะใหญ่ผิดปกติ อีกทั้งเมื่อเข้าไปใกล้ก็พยายามปัดมือออกห่าง มีพิรุธ จึงจับดูที่บริเวณรอบเอว พบมีการซุกซ่อนเงินไว้ในถุงพลาสติดก่อนมัดด้วยเชือกฟางไว้รอบเอว จึงขอให้แกะมาตรวจสอบ โดยช่วงแรกนายฮกจ๋ายพยายามขัดขืน กระทั่งจนท.พยายามพูดคุยจนยอมให้นำออกมานับ ซึ่งพบว่ามีจำนวน 13 มัด จำนวนเท่าๆ กัน นับถุงแรกได้ประมาณ 7,000 บาท และคำนวนเบื้องต้นน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท จึงให้เจ้าหน้าที่นำตัวส่งศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภูเก็ต (บ้านมิตรไมตรีภูเก็ต) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำประวัติก่อนให้การช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป

ลุงคงเก็บเงินมาหลายปี ก็ขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ที่ได้ช่วยเหลือลุงให้มีที่อยู่ และช่วยพาไปเปิดบัญชี แต่ทางที่ดีต้องช่วยเหลือขอทานที่เป็นคนไทยอย่างจริงจังซะที ขอทานในเมืองไทยจะได้หมดไป