Loading...
จุกอกจนพูดไม่ออก!! “หนุ่มยากจน” ถูกลูกคนรวย “ทิ้ง” แต่ 10 ปีต่อมา พอรู้ว่าเค้าเป็นใคร??? ถึงกับอึ้ง!! | สนุกดี
Home » » จุกอกจนพูดไม่ออก!! “หนุ่มยากจน” ถูกลูกคนรวย “ทิ้ง” แต่ 10 ปีต่อมา พอรู้ว่าเค้าเป็นใคร??? ถึงกับอึ้ง!!

จุกอกจนพูดไม่ออก!! “หนุ่มยากจน” ถูกลูกคนรวย “ทิ้ง” แต่ 10 ปีต่อมา พอรู้ว่าเค้าเป็นใคร??? ถึงกับอึ้ง!!

Written By Facebook Instant on Wednesday, February 8, 2017 | 3:10 AM
เว็บไซต์อังกฤษได้รายงานเรื่องราวที่น่าเศร้าสำหรับหนุ่งยากจน ลงรักผู้หญิงเป็นลูกคนรวย โดยถูกหญิงทิ้ง เพราะเค้าเป็นเด็กจน เรื่องราวเป็นยังไง…เรามาดูกัน.. จุดเริ่มต้นของเรื่องคือ เด็กหนุ่มคนหนึ่งได้มีความรักเกิดขึ้นกับลูกสาวคนรวย(ฐานะทางบ้านดีกว่ามาก) เขาได้พยายามทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจเธอ และต้องการจะขอเธอแต่งงาน แต่… ทางฝ่ายผู้หญิงได้ตอบปฏิเสธอย่างไม่มีเยื่อใย คำพูดที่เธอได้พูดกับเขาคือ…

Girl : เงินเดือนของเธอเทียบเท่าได้แค่รายจ่ายรายวันของชั้นเอง แล้ว… เธอจะมาคาดหวังให้คนอย่างฉันไปแต่งงานกับคนอย่างเธอ อย่างนั้นหรือ? ไม่มีวันที่ฉันจะรักเธอได้หรอก… ตลอดชาตินี้… ลืมฉันไปซะเถอะ!! แล้วไปหาผู้หญิงที่มีฐานะใกล้เคียงกันกับนาย

** สิ่งที่เราต้องคิดตามและมักจะเป็น “จริง” เสมอ อย่างหนึ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้มาโดยตลอด คือ เรื่องค่านิยม ความเหมาะสมกันในหลายๆ เรื่อง

(1) ฐานะทางบ้าน

(2) ชื่อเสียง

(3) ฐานะทางสังคม (งานที่ทำ, ตำแหน่งหน้าที่ ฯลฯ)

(4) นิสัยใจคอ (เข้ากันได้กับตนเอง และทุกคนรอบข้างทางบ้านและเพื่อน)

ถ้อยคำพูดจาดูถูกทิ่มแทงที่หญิงสาวได้พูดกับชายหนุ่มในวันนั้น ไม่ว่า… มันจะเจ็บปวดเท่าไหร่ แต่.. เขาก็ยังลืมเธอไม่ลง และมันก็เหมือนเรื่องที่น่าแปลกใจ 10 ปีต่อมา… ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันโดยบังเอิญอีกครั้งในห้างสรรพสินค้า

หล่อนคนนั้นจำผู้ชายที่ครั้งนึงเคยเป็นเด็กหนุ่มยากจนที่มาจีบและขอเธอแต่งงานได้ทันที เธอเอ่ยทักทายก่อน

Girl : เฮ้!! เป็นไงบ้าง? ตอนนี้ฉันได้แต่งงานกับผู้ชายฉลาดๆ และเงินเดือนเขาก็สูงถึง 15,700 ดอลลาร์ ด้วยล่ะ!? ตอนนี้.. นายสู้แฟนของฉันได้ไหมล่ะ?

และนี่ก็เป็นอีกครั้ง… ที่เธอทำให้เขาเจ็บ ในแววตาของชายหนุ่มมีแต่ความเศร้า ในช่วงเวลาเพียงไม่นาน สามีของเธอก็เดินเข้ามาเจอกับทั้งสองคน แต่.. ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะได้ทันพูดอะไร สามีของเธอก็จำหน้าผู้ชายที่อยู่ตรงหน้าได้ และเริ่มคุยกับเขาก่อน

“ท่านครับ… สวัสดียามบ่ายครับท่าน ท่านคงได้พบกับภรรยาของผมแล้ว”

“สวัสดีครับ เอ่อ… คุณคือ?” (เด็กหนุ่มที่เคยยากจนตอบ)

“ผม… คาร์เตอร์ ครับ”

จากนั้น… สามีที่เพิ่งจะแนะนำตัวเองก็บอกให้ฝ่ายหญิงทักทายชายคนที่เธอเพิ่งจะคุยด้วย