Loading...
เอาแล้วไง!! หมดเวลาแล้ว"เบนซ์"มีเวลา 2 วัน "พล.ต.ท.สมหมาย"พูดขนาดนี้??? ทำเอารู้เลยว่าโดนข้อหาหนักแน่!! | สนุกดี
Home » » เอาแล้วไง!! หมดเวลาแล้ว"เบนซ์"มีเวลา 2 วัน "พล.ต.ท.สมหมาย"พูดขนาดนี้??? ทำเอารู้เลยว่าโดนข้อหาหนักแน่!!

เอาแล้วไง!! หมดเวลาแล้ว"เบนซ์"มีเวลา 2 วัน "พล.ต.ท.สมหมาย"พูดขนาดนี้??? ทำเอารู้เลยว่าโดนข้อหาหนักแน่!!

Written By Facebook Instant on Monday, February 13, 2017 | 9:41 PMจากกรณีที่เป็นข่าวดังที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปฎิบัติการ”ชัยยะสยบไพรี 60/1? เข้าค้นเป้าหมายปิดล้อมจำนวน 36 จุด โดยบุกเข้าจับกุมตัวนายไซซะนะ แก้วพิมพา (Mr.Xaysana Keopimpha) อายุ 41 ปี พ่อค้ายาเสพติดชาวลาวก่อนจะขยายผลไปสู่ปฎิบัติการ“ชัยยะ สยบไพรี 60/2? ปูพรมเข้าตรวจค้นและอายัดทรัพย์สินเครือข่ายไซซะนะทั้ง กรุงเทพมหานคร 15 จุด และต่างจังหวัด รวมทั้งสิ้น 40 เป้าหมาย โดยในจำนวนนี้มีเป้าหมายที่ตัวบุคคล 9 หมาย ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายที่ตำรวจจู่โจมเข้าค้น คือ ร้าน area51 ตั้งอยู่ในธนดลแมนชั่น ภายในซอยอินทรามระ 51 ซึ่งเป็นร้านแต่งรถของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามีของนางเองสาว “แพท ณปภา”

ต่อมาวันที่ 3 ก.พ.60 เมื่อเวลา 15:40 น. ที่ผ่านมา นาย เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมทนายความ และมารดา ได้เดินทางมาด้วยรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีขาวหมายเลขทะเบียน 3 กล 8403 กรุงเทพฯ เพื่อเข้าให้ปากคำและนำเอกสารหลักฐานพร้อมแผ่นป้ายทะเบียนรถยนตร์เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กรณีครอบครองรถหรูลัมโบกินี่ สีเทา ท่ามกลางสื่อมวลชนจำนวนมากการเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่กองบัญชาการตำรวจปราบปราม กว่า 6 ชั่วโมง ว่า วอนชาวเน็ตอย่าเพิ่งตัดสินตน วันนี้ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ บช.ปส. ก็เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยอมรับว่ารู้จักกับ บอย บิ๊กไบค์จริง เนื่องจากชื่นชอบรถเหมือนกัน แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและไม่เคยรู้จักกับนายไซซะนะ แก้มพิมพาด้านทนายเบนซ์ เรซซิ่ง ได้ระบุ ในกรณีข้อสงสัยให้ติดตามต่อไป และยืนยันว่า เบนซ์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือยุ่งกับยาเสพติด ซึ่งเบนซ์เป็นผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการซื้อทรัพย์สินบางส่วนและได้นำมาให้เจ้าหน้าที่เรียบร้อยเล้ว และอะไรที่เป็นประโยชน์เบนซ์ก็พร้อมจะช่วย
ส่วนคดีรถยนต์สปอร์ตหรู ลัมบอกินี่ ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ทางพนักงานสอบสวนจะมีการสรุปสำนวนให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้โดยจะมีการเชิญนายอัครกิตต์ เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมในวันพฤหัสนี้
และเมื่อวานนี้ 13 ก.พ ก็มีความคืบหน้าล่าสุด ซึ่งทางบช.ปส. รายงานข่าวได้แจ้งว่า จากสำนวนคดีหลักฐานที่ได้จากการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องและหลักฐานที่มีอยู่เดิมก่อนหน้านี้นั้น ทางด้านของเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อที่จะใช้ในการพิสูจน์ทราบว่าใครเป็นเจ้าของรถลัมโบกินี ที่แท้จริง เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยว่าเป็นทรัพย์สินที่มาจากนายไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่ถูกจับก่อนหน้านี้และภายหลังจากการสอบปากคำเจ้าของเต็นท์รถบูโน่ ออโต้ คลินิก ย่านพระราม 3 ซึ่งก็คือ นายไผ่ วันผอยท์ นายณัฐวัฒน์ ห่วงมณี หรือ เอก บูโน่ และนายเจ๋ง วันผอยท์ ในฐานะพยานไปก่อนหน้านี้พบว่า ทั้งหมดทำหน้าที่เป็นเพียงแค่นายหน้าขายรถเท่านั้น และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังคงมุ่งไปที่ประเด็นการตรวจสอบที่ไปที่มาของของเงินจำนวน 6 ล้านบาทที่นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง อ้างว่าเป็นเงินที่ยืมมาจากนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ เพื่อใช้ซื้อรถลัมโบกินีคันดังกล่าว ซึ่งนายบอยนั้นผู้ต้องหาในคดียาเสพติดเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา ซึ่งจากคำให้การนั้นทางเจ้าหน้าที่ยังคงมีข้อเคลือบแคลงและข้อสงสัยในบางประเด็นอยู่ โดยเฉพาะกรณีที่นายณัฐพลนั้นได้โอนเงินเข้าบัญชีของร้านแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของนายอัครกิตติ์ หรือร้าน Area 51 และจำนวนเงินที่โอนนั้นโอนเข้าประจำทุกๆเดือน เดือนละ 3 แสนบ้านและล่าสุดวันนี้ (14 ก.พ.) เวลา 07.30 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินการสืบสวนขยายผลเครือข่ายนายอุสมาน สะแลแมง นักค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก ซึ่งในเร็วๆนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 1 รายเนื่องจากทางบช.ปส. ได้รับความร่วมมือจากสปป.ลาว ในการให้ข้อมูลที่มากพอสมควร แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

พล.ต.ท.สมหมาย กล่าวอีกว่า ในทางกฎหมายแล้ว มีความเป็นไปได้ว่า นายอัครกิตต์ จะถูกดำเนินคดีในข้อหาสมคบกันฟอกเงิน เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานตามข้อเท็จจริงว่า นายอัครกิตต์ ครอบครองรถลัมบอกินี่โดยผิดกฎหมาย อีกทั้งคำให้การของนายอัครกิตต์ยังขัดแย้งอยู่อย่างไรก็ตามเชื่อว่ายังมีผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้อีก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อจับกุมผู้เกี่ยวข้องต่อไป