Loading...
แม่ร่ำไห้ใจแทบขาด!! ลูกน้อยวัย 3 ขวบ จู่ๆ "มีอาการแปลกๆ" พอไปหาหมอเท่านั้นแหละ "เด็กเสียชีวิต" เพราะกินสิ่งนี้เข้าไป?? ระวังให้มาก!! (ชมคลิป) | สนุกดี
Home » » แม่ร่ำไห้ใจแทบขาด!! ลูกน้อยวัย 3 ขวบ จู่ๆ "มีอาการแปลกๆ" พอไปหาหมอเท่านั้นแหละ "เด็กเสียชีวิต" เพราะกินสิ่งนี้เข้าไป?? ระวังให้มาก!! (ชมคลิป)

แม่ร่ำไห้ใจแทบขาด!! ลูกน้อยวัย 3 ขวบ จู่ๆ "มีอาการแปลกๆ" พอไปหาหมอเท่านั้นแหละ "เด็กเสียชีวิต" เพราะกินสิ่งนี้เข้าไป?? ระวังให้มาก!! (ชมคลิป)

Written By Facebook Instant on Saturday, February 18, 2017 | 11:34 PM
เรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นอุทาหรณ์ ให้กับคุณแม่ท่านนี้เลยนะคะ สำหรับการเลี้ยงลูกน้อย ต้องบอกว่าเด็กอายุ 3 ขวบนี้กำลังจะเริ่มมีพัฒนาการ มากขึ้นๆและเริ่มอยากรู้อยากลองอยากทำอะไรเอง หรือแม้กระทั้งแอบกิน แอบหยิบของใส่ปาก โดยคุณแม่เผลอ แล้วเรื่องนี้ทีเกิดขึ้นต้องบอกว่า เสียใจด้วยจริงๆ กับการช่วยเหลือน้องไม่ทัน

เรื่องนี้เกิดขึ้นจาก เด็กถือใส่กรอกกินโดยลำพัง และทำให้ใส้หรอกติดคอ ไปติดที่หลอดลม จึงทำให้เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น โดยมีเพจ" เรื่องเล่าหมอ x exclusive" ได้มาแชร์เตือนคนที่กำลังเลี้ยงดูลูกน้อยอายุประมาณนี้ โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง จากประสบการณ์ ของหมอ ฝ้าย โดยระบุข้อความว่าหลายวันก่อน ในช่วงหัวค่ำ ณ รพ แห่งหนึ่ง มี notify จากห้องฉุกเฉินถึงหมอเด็กที่อยู่เวรวันนั้นจากหมอน้องๆที่ตรวจ ได้ความว่า เด็กน้อยอายุ 3 ขวบมา รพ ด้วยอาการหมดสติ สอบถามจากผู้ปกครองได้ความว่า จู่ๆน้องก็ลงไปนอนดิ้นทุรนทุราย ปากเขียว เลยรีบพามา รพ โดยไม่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นมาก่อน ใช้เวลาในการเดินทางมา รพ พอสมควร

พอถึงห้อง ฉุกเฉิน แพทย์เวรที่ห้องฉุกเฉินได้ทำการช่วยเหลือกู้ชีพ รวมถึงการใส่ท่อช่วยหายใจ เพราะน้องอยู่ในสภาวะระบบหายใจล้มเหลว ทันใดนั้นเอง!!!! ระหว่างใส่ท่อช่วยหายใจ ใส้กรอกชิ้นนึงขนาดพอคำ ก็หลุดออกมาจากหลอดลม

ทุกอย่างกระจ่าง สอบถามผู้ปกครอง ได้ความว่า เด็กน้อยถือไส้กรอกกินตามลำพัง แต่อะไรก็ไม่สำคัญไปกว่า การช่วยฟื้นคืนชีพครั้งนี้ทำไม่สำเร็จ เด็กน้อยมาถึง รพ ช้าไป .

คำถาม....

1. เป็นไปได้ว่า ผู้ปกครองไม่ทราบว่าเด็กเป็นอะไร พอเจอเหตุกาณ์แบบนี้ก็เลยทำอะไรไม่ถูก รีบพา มา รพ ทันที

2. เพราะไม่มีประสบการณ์และไม่มีความรู้ อันนี้ไม่ผิดหรอกครับ เพราะในชีวิตประจำวันพวกเราที่ไม่ใช่บุคคลากรทางการแพทย์ ก็ไม่ได้ถูกสอนเรื่องการปฐมพยาบาลหลอดลมอุดตันในเด็ก ( มีวิธีปฐมพยาบาลเบื่องต้น อยู่ข้างล้างนะคะ)

3. อยากให้เหตุกาณ์แบบนี้เกิดกับน้องเป็นครั้งสุดท้าย ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับเด็กรายต่อไป ที่ต้องจบชีวิตแบบนี้ ขอฝากเตือนผู้ปกครองและผู้ไกล้ชิดทุกๆคนด้วย ให้ระมัดระวังการทานอาหารของเด็กเล็กเพียงลำพัง หรือการหยิบจับสิ่งของเข้าปากและรูทวารต่างๆด้วย

4. การปฐมพยาบาลเบื้องต้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็กที่ภาวะหลอดลมอุดตันจากสิ่งแปลกปลอม การเรียนรู้วิธีช่วยเหลือเบื้องต้นจำเป็นสำหรับทุกๆคน

5. รูปที่แนบมาให้ดู คือ ไส้กรอกเจ้ากรรมที่หลุดออกมา ระหว่างที่คุณหมอได้ใส่ท่อช่วยหายใจให้น้อง

6. ขอได้รับความขอบคุณจากคุณหมอฝ้าย สำหรับเรื่องราวที่มีประโยชน์และเป็นอุทธาหรณ์ให้กับทุกๆคนได้อ่านในครั้งนี้

วิธีปฐมพยาบาลเบื่องต้น เมื่อกับปัญหานี้


cr:http://www.siamvariety.com/view-15921.html