Loading...
เอาแล้ว!! ลุงวิศวกรไม่ยอมพร้อมสู้เต็มที่ แจ้งข้อหานี้? กับเด็กแก๊งม.4 จับตาห้ามกระพริบว่าตำรวจจะเอาไง?? | สนุกดี
Home » » เอาแล้ว!! ลุงวิศวกรไม่ยอมพร้อมสู้เต็มที่ แจ้งข้อหานี้? กับเด็กแก๊งม.4 จับตาห้ามกระพริบว่าตำรวจจะเอาไง??

เอาแล้ว!! ลุงวิศวกรไม่ยอมพร้อมสู้เต็มที่ แจ้งข้อหานี้? กับเด็กแก๊งม.4 จับตาห้ามกระพริบว่าตำรวจจะเอาไง??

Written By Facebook Instant on Saturday, February 11, 2017 | 6:28 AM
จากกรณีที่ นายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ อายุ 50 ปี อาชีพวิศวกร ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นจนทำให้กระสุนปืนไปถูกนายนวพล ผึ่งผาย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนชื่อดังในกรุงเทพฯ เข้าที่บริเวณใต้ราวนมซ้าย ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรัศมี ช่วยกันปฐมพยาบาลในเบื้องต้น และรีบนำส่งโรงพยาบาลชลบุรี แต่ทนพิศบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา สาเหตุเพราะจอดรถตู้ขวางรถของนายสุเทพ

ทั้งนี้ พบว่ามีคลิปวงจรปิดในที่เกิดเหตุออกมาภายหลัง ทำให้เห็นภาพว่า เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุรถเก๋งได้จอด จากนั้น รถตู้ได้จอดปาดหน้า พร้อมกับกลุ่มวัยรุ่นวิ่งลงมาที่รถและพยายามเปิดรถออก จนแตกฮือกันออกไป

ภายหลังคู่กรณีที่เป็นวิศวกร ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า “ตนพาครอบครัวมาบางแสนก่อนกลับแวะกินข้าวและซื้อของที่สะพานปลาอ่างศิลาซึ่งรถของตนจอดอยู่ด้านในและได้มีรถตู้มาจอดปิดท้าย ตนจึงออกไม่ได้จึงให้ภรรยาออกมาบอกให้รถตู้ช่วยขยับหน่อยเพราะรถของตนจะออก และเกิดมีปากเสียงกัน หลังจากนั้นก็ขับรถออกมา จากสะพานปลาอ่างศิลารถตู้คันดังกล่าวก็ขับตามมา เมื่อเห็นท่าไม่ดี และสังเกตเห็นรถกู้ภัยจอดอยู่ตรงจุดเกิดเหตุบริเวณแยกครกใหญ่ อ่างศิลา ซึ่งไม่ไกลจากสะพานปลาอ่างศิลา จึงจอดรถเพื่อจะลงไปขอความช่วยเหลือ ยังไม่ทันลงจากรถกลุ่มวัยรุ่นก็ลงมาล้อมรถของตน และพยายามเปิดประตู ตนจึงถ่ายรูปไว้ หลังจากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็เข้ามาชกหน้า ตนจึงคว้าปืนที่อยู่ในกระเป๋าออกมายิงไป 1 นัดเพื่อป้องกันตัว หลังเกิดเหตุได้มีตำรวจจราจรมาถึงที่เกิดเหตุ และได้ควบคุมตัวไว้พร้อมอาวุธปืนแต่กลุ่มวัยรุ่นก็ยังเข้ามารุมทำร้าย ซึ่งถ้าหากตนไม่ใช้อาวุธเพื่อป้องกันตัวก็อาจเป็นครอบครัวของตนที่ถูกกระทำเสียเอง”

ล่าสุดวันที่ 11 ก.พ. 60 พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รองผกก.สส. เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (12 ก.พ.) ได้นัดลุงวิศวกร มาสอบสวนเพิ่มเติม เวลา 10.00 น. และให้นำเอกสารหลักฐานต่างๆ เกี่ยวกับอาวุธปืนมามอบให้กับทางพนักงานสอบสวน และจะมีการแจ้งความกลับกลุ่มวัยรุ่นลงมารุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บเพื่อเป็นลายลักอักษร หลังจากนั้นทางพนักงานสอบสวนก็จะทำการตรวจสอบว่ามีใครเข้ามาเกี่ยวข้องก็จะเรียกมาสอบสวน หากพบก็จะดำเนินคดีตามข้อกฎหมายต่อไป