Loading...
เอาแล้วไง!!! เพื่อนขู่แก้แค้น ครูโพสต์เตือนสติ! คดีเด็ก ม.4 ถูกลุงวิศวะยิงเสียชีวิต!! | สนุกดี
Home » » เอาแล้วไง!!! เพื่อนขู่แก้แค้น ครูโพสต์เตือนสติ! คดีเด็ก ม.4 ถูกลุงวิศวะยิงเสียชีวิต!!

เอาแล้วไง!!! เพื่อนขู่แก้แค้น ครูโพสต์เตือนสติ! คดีเด็ก ม.4 ถูกลุงวิศวะยิงเสียชีวิต!!

Written By Facebook Instant on Wednesday, February 8, 2017 | 9:29 PMหลังเกิดเรื่องราวสุดสะเทือนใจ จากกรณีที่ นายปอน อายุ 17 ปี ถูก นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกร ยิงด้วยอาวุธปืนและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เพียงเพราะทะเลาะกันเรื่องที่จอดรถ


โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก และต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ว่า”ใครถูก…ใครผิด ?” หรือคนดังในสังคมออกมาแสดงความคิดเห็น ทั้งเหตุการณ์จากคลิป รวมทั้งการตำหนิกันอย่างดุเดือดของประชาชนต่อการกระทำของทั้งสองฝ่าย ไปจนถึงการเหน็บแนมแม่ของผู้เสียชีวิตที่ออกมากล่าวถ้อยคำปกป้องลูก ซึ่งคนจำนวนมากรู้สึกค้านกับสิ่งที่ได้เห็นจากคลิป


ขณะที่ฝ่ายที่อ้างว่าเป็นเพื่อนของผู้เสียชีวิตต่างก็ออกมาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของเพื่อน รวมทั้งมีบางคนที่แสดงความคิดเห็นในเชิงขู่ว่าจะตามแก้แค้นลุงวิศวกร


แต่ทางด้านครูประจำชั้นของนายปอน ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นกับลูกศิษย์ของตน พร้อมทั้งฝากคำสอนเตือนใจบรรดาศิษย์ทั้งหลายที่ออกตัวแรง โดยระบุว่า…


“แด่..ปอน ปอนเคยเป็นศิษย์เก่า ….รุ่น 37 แต่ไม่ได้เรียนต่อ ม.4 เนื่องจากเรียนไม่จบตามหลักสูตร ครูเป็นทั้งครูประจำชั้นของปอน ทั้งหัวหน้าระดับ ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา ไม่มีอาทิตย์ไหนเลยที่จะไม่เข้าห้องปกครอง ครูไม่ขอวิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอแนะนำให้เพื่อนๆ ทั้งหลายว่า อย่าออกตัวกันมากเกินไป เพราะเราไม่ได้อยู่ในเหตุการณืด้วย รอดูกันนานๆ ก่อนวิจารณ์กันออกไป


อย่าคิดว่าครูไม่รัก ลูกศิษย์ครู ครูก็รัก ครูเคยบอกด้วยซ้ำไปว่า ถ้าครูไม่เอาเอ็งอีกคน โรงเรียนนี้เอ็งก็ไม่เหลือใครแล้ว ความจริงคนที่ครูสงสารที่สุดไม่ใช่ปอน แต่เป็นแม่ของปอน ตลอดหนึ่งปีครูต้องเจอหน้าแม่ปอนมากกว่าญาติของครูเสียอีก ภาพแม่วนเวียนมาหาครู มารับงานให้ลูกทำตอนพักการเรียน เสียงโทรศัพท์ยามวิกาลที่โทรมาบอกว่า ลูกยังไม่กลับบ้าน ด้วยน้ำเสียงที่แสนจะเป็นห่วง ถึงวันนี้ปอนจะไม่รู้ว่าคนที่เสียใจที่สุดคือแม่


หลับตาให้สนิท คิดเสียว่าเราทำบุญมาแค่นี้ ครูเชื่อว่าถึงตอนนี้ปอนสามารถรับรู้ได้ หากย้อนเวลากลับไป ชีวิตปอนคงจะไม่เป็นแบบนี้อย่างแน่นอน จากครู….”
cr:www.siamzaa.ne