Loading...
ผวา!! เดือนเดียวลูกบ้านตายเรียงกัน 8 ศพ เกจิดังพบเป็นฝีมือ “ผีปอบ” จึงทำพิธีจับ!!แทบช็อกจำนวนที่ได้ทำไมมันมหาศาลขนาดนี้ ปอบหรือปลวก?? | สนุกดี
Home » » ผวา!! เดือนเดียวลูกบ้านตายเรียงกัน 8 ศพ เกจิดังพบเป็นฝีมือ “ผีปอบ” จึงทำพิธีจับ!!แทบช็อกจำนวนที่ได้ทำไมมันมหาศาลขนาดนี้ ปอบหรือปลวก??

ผวา!! เดือนเดียวลูกบ้านตายเรียงกัน 8 ศพ เกจิดังพบเป็นฝีมือ “ผีปอบ” จึงทำพิธีจับ!!แทบช็อกจำนวนที่ได้ทำไมมันมหาศาลขนาดนี้ ปอบหรือปลวก??

Written By Facebook Instant on Saturday, February 4, 2017 | 11:58 PM
วันที่ 4 ก.พ.60 ชาวบ้านโนนจาน ม.5 ม.14 ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ต่างหวาดผวาผีปอบ ตามความเชื่อ หลังจากที่ชาวบ้านหลายคน ได้ยินเสียงหมาหอนและมีคนในหมู่บ้านป่วยตายหรือบางคนร่างกายแข็งแรงนอนหลับตายไปเฉยๆ ติดต่อกันเดือนเดียว 8 ศพจนชาวบ้านต้องรวมตัวกันไปนิมนต์ พระครูโอภาส สิทธิวิมล เจ้าอาวาสวัดชุมพู บ้านห้วยหว้า ต.กุดตุ้ม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ มาทำพิธีจับผีปอบใส่ข้องและขวดน้ำพลาสติก ตามความเชื่อของชาวบ้าน ด้วยวิธีการเชิญเชียงข้อง เข้าสิ่งรางเณร วิ่งถือมีดไล่จับปอบใส่ข้องและขวดน้ำพลาสติก โดยจับได้ทั้งหมด 210,540 ตัว ก่อนนำไปทำพิธีเผาการทำพิธีจับปอบ มีการทำพิธี 2 ครั้งคือช่วงเช้าออกจับปอบในหมู่บ้าน หมู่ 5 เสร็จทางพระครูโอภาส สิทธิวิมล ก็กลับมาทำพิธีปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้กลับชาวบ้านที่มาร่วมงาน ซึ่งก่อนที่จะทำพิธีออกจับปอบครั้งที่ 2 ก็เกิดเหตุที่ไม่คาดถึงเมือวิญาติปู่ย่า ผู้ปกป้องหมู่บ้าน มาเข้าร่างทรง นางเดือน ขุนทรัพย์ ทำให้ทำชาวบ้านแตกตื่นหันมามองร่างทรง มีเสียตะโกนต่อว่าชาวบ้านที่มาร่วมพิธีจับปอบออกมาต่อว่าชาวบ้านจะมาทำพิธีอะไรไล่ผีโพงผีปอบทำไมไม่มาบอกล่าวปูย่า ชาวบ้านที่มาร่วมงานรีบนำขันห้ามาขอขมา ต่อมาพระครูโอภาส และลูกศิษย์มาพูดคุยกับร่างทรงปูย่า จนปูย่ายอมให้ไปจับปอบต่อ

โดยทางพระครูโอภาสเปิดเผยว่า เมื่อคืนนั่งดูทางในแล้วว่าตอนนี้มีผีปอบหมื่นกว่าตัว กระสือ 4 ตัวและก็ผีกระหัง 7 ตัว หัวหน้าใหญ่4 ตัว นอกนั้นก็เป็นบริวารทั้งหมดหมื่นกว่าตัวและจะจับให้เสร็จวันนี้ด้านนายชัย ทุมพันธุ์ อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 96/1 ม.14 บ้านโนนจาน เล่าว่าก่อนที่จะเชิญพระมาจับปอบคือก่อนหน้านั้นชาวเจ็บป่วยกันเยอะเจ็บน้อยบ้างมากบ้าง แล้วก็มาล้มตายหลายศพตั้งแต่ปีใหม่มา 7-8 ศพแล้ว ก็คือเวลาชาวบ้านเจ็บป่วยดูไม่ถึงจะเสียชีวิตแต่ก็เสียชีวิต ผู้เสียชีวิตก็มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ก็เลยคุยกับชาวบ้านให้อาจารย์นั่งทางในดู โดยบอกว่าบ้านของเราถึงคราวเคราะห์ต้องแก้ไขต้องให้อาจารย์มาจับหรือมาสะเดาะเคราะห์ และมาจับปอบในหมู่บ้านมีเยอะมาก ต้องมาทำพิธีให้หมู่บ้านได้อยู่เย็นเป็นสุข

นายสุดใจ จันอาจ อายุ 70 ปี ม.4 บ้านโนนจาน เล่าว่าลูกชายอายุ 42 ปี ลูกไปรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล หมอมาตรวจก็ว่าอาการคนไข้ดีขึ้น กินข้าวได้แล้วนะ พอหมอออกจากห้องคนไข้ ลูกก็กระตุกแล้วก็ไปเลย ก็คือลูกผมไปอยู่โรงพยาบาล 2 วันร่างกายก็แข็งแรงดีนะ ดีขึ้นแล้วหมอบอกกินข้าวได้ อยู่ก็มาเสียชีวิตผมไม่เข้าใจ