Loading...
สะเทือนใจผู้พบเห็น!! นักท่องเที่ยวสาวตกหน้าผา "เขาช้างเผือก" บาดเจ็บสาหัส ล่าสุดเจ้าหน้าที่แจ้งแบบนี้แล้ว?? | สนุกดี
Home » » สะเทือนใจผู้พบเห็น!! นักท่องเที่ยวสาวตกหน้าผา "เขาช้างเผือก" บาดเจ็บสาหัส ล่าสุดเจ้าหน้าที่แจ้งแบบนี้แล้ว??

สะเทือนใจผู้พบเห็น!! นักท่องเที่ยวสาวตกหน้าผา "เขาช้างเผือก" บาดเจ็บสาหัส ล่าสุดเจ้าหน้าที่แจ้งแบบนี้แล้ว??

Written By Facebook Instant on Wednesday, February 1, 2017 | 2:48 AM
สาวกาญจนบุรี เที่ยวเขาช้างเผือก พร้อมเพื่อน พลัดลื่นตกสันเขาลึก 20 ม. ใช้มือคว้ากอหญ้าก่อนตกไกลกว่านี้ จนท.ระดมกำลังช่วยทันทีช่วงค่ำ โชคดีแค่บาดเจ็บ ด้าน อช.ทองผาภูมิ ประกาศปิดเขาช้างเผือกตั้งแต่ 1 ก.พ.60 หลังเริ่มเข้าฤดูแล้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวเป็นหญิงเดินพลาดลื่นไถลลงไปจากสันเขาลึกประมาณ 20 เมตร ที่สันเขา “เขาช้างเผือก” ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เจ้าหน้าที่กองร้อย ตชด.ที่ 135 เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี และทีมกู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และของอุทยานฯ นำกำลังไปให้ความช่วยเหลือ ด้วยการเดินเท้าไปตามเส้นทางเดินป่าระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ซึ่งการเดินทางเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากต้องเดินขึ้นลงในพื้นที่สูงชันสลับกันไป อีกทั้งเป็นช่วงกลางคืน

เมื่อไปถึงพบ น.ส.สุพัตรา พลบูรณ์ อายุ 26 ปี ชาวกาญจนบุรี นอนอยู่กับพื้นในสภาพที่อิดโรย ตัวเย็น ผิวหนังซีด ศีรษะมีบาดแผลขนาดใหญ่ ตามร่างกายและใบหน้ามีบาดแผล เจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้นช่วยกันแบกหาม น.ส.สุพัตรา เดินลุยป่าเป็นระยะทางอีก 8 กิโลเมตร กระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. วันนี้ (1 ก.พ.) จึงประสบผลสำเร็จ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ ก่อนที่จะส่งต่อไปยังโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า น.ส.สุพัตรา ไปท่องเที่ยวที่เขาช้างเผือก พร้อมกับกลุ่มเพื่อนประมาณ 5 คน และระหว่างเดินทางกลับโดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ที่ประจำเขาช้างเผือกร่วมเดินทางมาด้วยเพื่อคอยดูแลความปลอดภัย แต่จู่ๆ น.ส.สุพัตรา น่าจะมีอาการเหนื่อยและเพลียจึงพลาดไถลตกลงไป โดยที่เจ้าหน้าที่และเพื่อนๆ ไม่ทันระวังจึงคว้าตัวเอาไว้ไม่ทัน แต่ยังโชคดีที่ น.ส.สุพัตรา ยังพอมีสติ ก่อนที่จะตกถึงพื้นสามารถใช้มือคว้ากอหญ้าเอาไว้ได้ จึงได้รับบาดเจ็บเท่านั้น

ในเวลา 04.30 น. ของวันที่ 1 ก.พ. แพทย์ทำการตรวจบาดแผลเบื้องต้น พบว่านางสาวสุพัตราได้รับบาดเจ็บกะโหลกศีรษะยุบ อาการยังน่าเป็นห่วง อย่างไรก็ตาม ทางคณะแพทย์จะได้เฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด พร้อมช่วยกันรักษาอย่างเต็มที่เพื่อให้น.ส.สุพัตราหายดีในที่สุด

ล่าสุด อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติ กิจกรรมการเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกลเขาช้างเผือก เนื่องจากได้ตรวจสอบแล้วขณะนี้เริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูแล้ง สภาพอากาศร้อนและทุ่งหญ้าแห้งกรอบอาจเกิดไฟป่าได้ง่าย เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวและประชาชนโดยทั่วไป จึงขอปิดกิจกรรมการเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกลเขาช้างเผือก ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป.