Loading...
นี่วัดหรือโรงแรม?? เปิดภาพนาทีบุกค้น “คอนโดวัดธรรมกาย” ชีวิตดี๋ดี!! มีฟิตเนส ซาวน่า สระว่ายน้ำครบพร้อม!!อิจคุณพระท่านมั้ยละ?? | สนุกดี
Home » » นี่วัดหรือโรงแรม?? เปิดภาพนาทีบุกค้น “คอนโดวัดธรรมกาย” ชีวิตดี๋ดี!! มีฟิตเนส ซาวน่า สระว่ายน้ำครบพร้อม!!อิจคุณพระท่านมั้ยละ??

นี่วัดหรือโรงแรม?? เปิดภาพนาทีบุกค้น “คอนโดวัดธรรมกาย” ชีวิตดี๋ดี!! มีฟิตเนส ซาวน่า สระว่ายน้ำครบพร้อม!!อิจคุณพระท่านมั้ยละ??

Written By Facebook Instant on Thursday, February 16, 2017 | 10:10 PM


พุทโธ พุทธัง! นี่วัดหรือโรงแรม?? เปิดภาพนาทีบุกค้น “คอนโดวัดธรรมกาย” ชีวิตดี๋ดี!..มีฟิตเนส ซาวน่า สระว่ายน้ำครบพร้อม!!….อิจคุณพระท่านมั้ยละ?? (รายละเอียด+ภาพชุด)

เมื่อเช้าของวานนี้ 16 ก.พ.60 หลายๆคนคงได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับการบุกค้นวัดพระธรรมกาย หลังจากเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา วันที่ 16 ก.พ.2560 ได้เผยแพร่คำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 5/2560 กำหนดพื้นที่วัดพระธรรมกาย ตลอดจนพื้นที่โดยรอบวัดในต.คลองสอง จ.ปทุมธานี เป็นพื้นที่ควบคุม

และเมื่อวานนี้หลังจากการเข้าตรวจค้นทั้งหมด 19 จุดปรากฏว่า พลตำรวจโท ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ออกมาเปิดเผยว่า ตรวจค้นบริเวณประตู1 และออกทางประตู 5 โดยตรวจจุดที่สำคัญบริเวณอาคารดาวดึงส์ ซึ่งเคยเป็นที่พักรักษาอาการอาพาธของพระธัมมชโย ซึ่งเข้าตรวจค้นแล้วยืนยันไม่พบพระธัมมชโยแต่อย่างใด ซึ่งพื้นที่ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจค้นแล้วนั้นก็จะมีการกระชับพื้นที่ไว้ทั้งหมด โดยการนำกำลังตำรวจเข้าประจำจุด เบื้องต้นมี2จุดหลัก คือบริเวณประตู8 และประตู1 จนถึงอาคารดาวดึงส์ และในการเข้าตรวจค้นเพื่อจับกุมตัวพระธัมมชโย ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่สามของเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจากการเปิดเผยนั้นพบว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ เข้าไปตรวจค้นที่พักของพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย บริเวณอาคารดาวดึงส์นั้น เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงกลับไม่พบพระธัมมชโย มีเพียงแค่เตียงและของใช้บางอย่างที่ทิ้งเอาไว้เท่านั้น

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ได้เก็บหลักฐานและถ่ายภาพสิ่งของในห้องดังกล่าวไว้ ภายหลังก็ได้มีการแชร์ภาพในโลกโซเชียลที่อ้างว่าเป็นภาพในกุฏิของพระธัมมชโยออกมา โดยบางภาพมีลักษณะเหมือนเป็นการจัดหมอนเป็นการอำพรางสายตาของเจ้าหน้าที่ด้วยและเมื่อวานนี้หลังจากตรวจค้น 19 จุดแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ พร้อมด้วย พระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ก็ได้เดินทางออกจากวัดพระธรรมกายแล้ว และยังไม่มีการจับกุมตัว พระธัมมชโย ออกมาแต่อย่างใดทางเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย มีการสนธิกำลังรวม 4,240 นาย การตรวจค้นแบ่งเป็น 3 ส่วนคือ โซนเอ บริเวณวัด 196 ไร่ ตรวจค้นเสร็จสิ้นแล้ว โดยพ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ และ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 นำตรวจค้นด้วยตัวเอง โซนบี 130 ไร่ ยังไม่ได้ตรวจ และ โซนซี 2,000 ไร่ ตรวจแล้วบางส่วน


และล่าสุดเมื่อวานนี้่จากการตรวจค้น ยังพบคอนโดพระ รวมไปถึงของใช้พระ ซึ่งถือศีล 221 ข้อ แต่กลับพบเครื่องประทินผิวเพียบ


พร้อมทั้งยังพบฟิตเน็ต และเครื่องออกกำลังกายมากมาย-ขอบคุณข้อมูลจาก www.zocialx.com-