โง่มาตั่งนาน!! “ใข่ปลาหมึก” ที่แท้มันคือสิ่งนี้นี้เอง?? รู้แล้วยังกล้ากินอีกไม่?

Loading...ปลาหมึกมีถุงใส่น้ำเชื้อแล้วตัวเมียเอาไปวางตามที่ต่างๆ แล้วที่ขายๆกันมันคืออะไรอะครับ หมึก (ไม่ใช่ปลา) เป็นสัตว์ที่แยกเพศ แบ่งเป็นตัวผู้ตัวเมีย ตัวผู้มีอัณฑะ มีไอ้นั้น ส่วนตัวเมียก็มีรังไข่ อวัยวะทั้ง 2 ส่วนนี้ ดูตามรูปก็ดูคล้ายกัน แต่แน่นอนว่า เมื่อไข่ในรังไข่ถูกผสม มันก็จะเจริญไปตัวอ่อนของหมึกได้
เมนูปลาหมึกทอด เป็นอีกสุดยอดเมนูของใครหลายคน ราคาค่อนข้างแพงเพราะเขาว่า หายาก!!! หลายคนไม่รู้มาก่อนค่ะว่าแท้จริงแล้วเมนูไข่ปลาหมึกทอดสุดอร่อยนั้น ไม่ใช่ไข่ทั้งหมด แต่เป็นอวัยวะภายในของปลาหมึกต่างหากล่ะ หลายๆคนทราบแล้ว อาจงดเมนนี้ไปตรลอดชีวิต แต่สำหรับหลายคน อร่อยต่อเพราะไม่ใช่เรื่องแปลก


เปรียบเทียบกันระหว่าง 2 เพศ (ตัวเมียซ้าย ตัวผู้ขวา)ส่วนนี้อันที่คนไทยเอามาเสียบไม้ขายกัน ดูจากสี จากรูปร่างแล้ว ท่าทางจะมีปนๆ กันระหว่างทั้งรังไข่กับอัณฑะ

จริงๆ แล้ว ไข่ปลาหมึกเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของปลาหมึก ซึ่งถ้าเป็นตัวเมียก็คือ รังไข่ (Ovary) ส่วนตัวผู้ก็คือ อัณฑะ (Testis) นั่นเอง !! โดยถ้าเป็นลักษณะก้อนกลมใส ก็คือรังไข่ ส่วนถ้ามีลักษณะเรียวยาวเล็ก ขุ่นกว่า นั่นก็คืออัณฑะส่วนประกอบและวิธีทำ ไข่ปลาหมึกย่าง

โง่มาตั่งนาน!! “ใข่ปลาหมึก” ที่แท้มันคือสิ่งนี้นี้เอง?? รู้แล้วยังกล้ากินอีกไม่? โง่มาตั่งนาน!! “ใข่ปลาหมึก” ที่แท้มันคือสิ่งนี้นี้เอง?? รู้แล้วยังกล้ากินอีกไม่? Reviewed by Facebook Instant on 6:34 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.