Loading...
สุดเศร้า!!เปิดจดหมายฉบับสุดท้าย ของเด็กสาว ม.ต้น ที่ “ถูกรังแก-ข่มขืน” จนตัดสินใจฆ่าตัวตาย!! | สนุกดี
Home » » สุดเศร้า!!เปิดจดหมายฉบับสุดท้าย ของเด็กสาว ม.ต้น ที่ “ถูกรังแก-ข่มขืน” จนตัดสินใจฆ่าตัวตาย!!

สุดเศร้า!!เปิดจดหมายฉบับสุดท้าย ของเด็กสาว ม.ต้น ที่ “ถูกรังแก-ข่มขืน” จนตัดสินใจฆ่าตัวตาย!!

Written By Facebook Instant on Wednesday, February 15, 2017 | 7:45 PMเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เว็บไซต์เมโทร เปิดเผยเรื่องราวของ “แคสซิดี เทรวาน” เด็กสาววัยมัธยมต้น ชาวเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย
ที่ตกเป็นศูนย์กลางของการรุมกลั่นแกล้ง ตั้งแต่อายุแค่ 13 ปีเท่านั้น โดยกลุ่มเด็กผู้หญิงที่โรงเรียน รุมรังแก และทำร้ายร่างกาย รวมทั้งด่าทอต่อว่าบนโลกโซเชียล เช่น ตบหน้า และทำลายข้าวของที่บ้านพ่อแม่ของเธอ

ทำให้ในปี 2556 เธอต้องหยุดเรียนไปตลอดทั้งเทอม และไปเข้ารับการบำบัดรักษาสภาพจิตใจ จนในช่วงที่การบำบัดใกล้สิ้นสุดลงนั้น กลุ่มเด็กสาวที่เคยรังแก ก็ติดต่อมาหาเธอ พร้อมขอโทษสำหรับเรื่องทุกอย่าง และชวนเธอไปเที่ยวงานเทศกาล เธอจึงตอบตกลงไปด้วย

ก่อนถูกกลั่นแกล้งอีกครั้ง โดยเธอถูกพาไปเจอเด็กหนุ่มหลายคน ที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อน และเด็กหนุ่มพวกนี้ก็รุมข่มขืนเธอ ในขณะที่พวกเด็กสาวที่รังแกเธอนั่งมองดู

เมื่อแม่เธอทราบเรื่อง ก็พาไปแจ้งตำรวจ แต่เธอหวาดกลัวว่า เด็กสาวพวกนั้นจะกลับมาทำร้ายเธออีกครั้ง จึงปฏิเสธที่จะให้การ ทำให้คดีนี้ตกไป เพราะไม่มีพยานหลักฐานที่เพียงพอ
หลังจากนั้น เวลาผ่านไปเกือบ 2 ปี แคสซิดีก็ตัดสินใจฆ่าตัวตาย และแม่ของเธอก็พบจดหมายฉบับหนึ่ง ในคอมพิวเตอร์ของเธอ ซึ่งเธอเขียนเอาไว้ ก่อนที่เธอจะตัดสินใจจบชีวิตตัวเองโดยเนื้อหาในจดหมาย มีดังนี้

“ฉันชื่อแคสซิดี และฉันถูกข่มขืน ฉันเป็นนักเรียนของโรงเรียน (ไม่มีการเปิดเผยชื่อโรงเรียน) คนที่ข่มขืนเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกับฉัน และพวกเขายังคงไปเรียนอยู่ทุกวัน ฉันรู้ดีว่าสิ่งที่ฉันบอก มันดูเหมือนคนที่ต้องการเรียกร้องความสนใจ แต่มันไม่ใช่อย่างนั้น

การที่ฉันเขียนจดหมายฉบับนี้ เป็นเพราะฉันมีเหตุผล และฉันก็กำลังจะอธิบายให้ฟัง

จุดประสงค์ของฉันคือ ฉันอยากเตือนนักเรียนทุก ๆ คน ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับฉัน (รวมทั้งผู้ปกครองด้วย) ฉันกลัวว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ กับคนอื่นที่เป็นเหมือนฉัน ถ้าพวกเขากลั่นแกล้งฉันได้ ก็สามารถทำแบบนี้กับคนอื่นได้เช่นกัน

พวกเธอทุกคนต้องเข้มแข็งให้มาก ๆ นะ ต้องช่วยกันหยุดยั้งเรื่องนี้ คนที่ทำร้ายฉันคือนักเรียนจาก (ไม่ระบุ) ถึงแม้ว่ามันยากที่จะเชื่อ แต่มันคือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับฉัน (เรื่องที่เกิดขึ้นจริง ๆ มันไม่เหมือนเรื่องที่เธอได้ยิน เขาพูดกันในโรงเรียนหรอกนะ)

สำหรับคนที่ข่มขืนฉัน คนที่กลั่นแกล้งฉัน คนที่ทำให้ฉันถูกข่มขืน ฉันไม่ได้ต้องการแก้แค้นพวกเขา ฉันแค่ต้องการอยากมาเตือนทุก ๆ คน

โรงเรียนแห่งนี้ซึ่งมีนักเรียนมากกว่า 1,500 คน มีตั้งแต่อายุ 7-12 ปี ฉันไม่ต้องการให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นกับคนอื่นอีก ฉันมาเตือนเพราะว่าหลังจากที่เกิดเรื่องขึ้น ไม่มีเจ้าหน้าที่โรงเรียนคนไหนมาช่วยเหลือฉันเลย (ฉันเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นในภายหลังให้พวกเขาฟัง)

ตอนนี้ หน้าที่ของฉันคือการเตือนภัยทุกคน และอยากให้ทุกคนระวังตัวเอาไว้ให้มาก ๆ เรื่องที่เกิดขึ้นกับฉัน มันคือเรื่องจริง พวกเธอรู้อะไรไหม เรื่องมันผ่านไป 1 ปีครึ่งแล้ว แต่ยังมีคนพูดถึงเรื่องนี้กัน ฉันได้รับข้อความบนเฟซบุ๊กจากเด็กที่ฉันไม่รู้จัก พวกเขาด่าฉัน ถึงแม้ว่าฉันย้ายโรงเรียน และย้ายบ้านหนีไปแล้ว ก็ยังมีคนพวกนี้ตามมาหลอกหลอน และกลั่นแกล้งฉัน

ฉันไม่สามารถห้าม ไม่ให้ผู้คนพูดถึงข่าวลือผิด ๆ ได้ ฉันห้ามใครไม่ได้ แต่อย่างน้อยฉันก็หวังว่า ความจริงจะถูกเผยแพร่ออกไป และผู้คนจะได้พูดถึงเรื่องจริงที่เกิดขึ้นเสียที ฉันขอย้ำอีกครั้ง ฉันขอเตือนทุกคนจากใจ จงระวังกลุ่มเด็กพวกนั้น พวกเขาอันตรายมาก

จำเอาไว้นะ ถ้ามีใครแกล้งขึ้นมาละก็ จงอย่ายอม! สู้พวกมัน! เชื่อฉันเถอะ และพวกเธอจะไม่มานั่งเสียใจอย่างที่ฉันเป็น พวกเธอทำได้!

ขอให้พวกเธอระวังตัวอยู่เสมอ ขอให้พวกเธอทุกคนปลอดภัย”