Loading...
เอาแล้วไง!! หลังฮือฮา กุ้งตัวละล้านเมื่อวาน ล่าสุดคนซื้อคืนทุน นำกุ้งไปทำแบบนี้?? รวยมหาศาล!! | สนุกดี
Home » » เอาแล้วไง!! หลังฮือฮา กุ้งตัวละล้านเมื่อวาน ล่าสุดคนซื้อคืนทุน นำกุ้งไปทำแบบนี้?? รวยมหาศาล!!

เอาแล้วไง!! หลังฮือฮา กุ้งตัวละล้านเมื่อวาน ล่าสุดคนซื้อคืนทุน นำกุ้งไปทำแบบนี้?? รวยมหาศาล!!

Written By Facebook Instant on Wednesday, February 1, 2017 | 5:58 AM


ผู้สื่อข่าวยักษ์สา ฝากถึง ผู้ที่มองกันในแง่ลบว่า ไปซื้อมาได้ยังไง มีเงินอย่างเดียวไม่ได้ ต้องโง่ด้วย
"ผมว่ามันต้องดูให้ลึกๆ ว่ามันแฝงไปด้วยการตลาด ผมได้ลูกกุ้งมาประมาณ 300-400 ตัว ผมขายได้ตัวละ 2,000 ก็เป็นเงิน 800,000 บาท แทบจะคืนทุนแล้ว คนเลี้ยงจะเข้าใจ คนไม่เลี้ยงก็ลองทำความเข้าใจกันดู".

ความคิดเห็นชาวเน็ต

จากมีข่าวเมื่อวาน นายกนกภูมิ ศิริวัฒน์ อายุ 28 ปี เจ้าของฟาร์มกุ้งโต้บ้านป่าเครฟิชคากี้โกส ตั้งอยู่เลขที่ 229 หมู่ 11 ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ตกลงซื้อขายกุ้งเครย์ฟิชสีด่างวัว หรือขุนช้าง ในราคา 1,000,001 บาท ให้กับนายประธาน เลี่ยงพานิช ผู้ซื้อกุ้ง อายุ 40 ปี นักธุรกิจ อยู่บ้านเลขที่ 505/1 หมู่ 1 ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน โดยได้แถม แม่พันธุ์กุ้งเครย์ฟิช ชื่อสีดา ให้อีก 1 ตัว นอกจากนี้จะยกคอกลูกกุ้งให้ไปอีกประมาณ 300-400 ตัว ตามที่เป็นข่าว (หนุ่มนครปฐม เพาะกุ้งเครย์ฟิชสีด่างวัว ขายราคาตัวละ 1 ล้าน 1 บาท (ชมคลิป)

อย่างไรก็ตาม ได้มีกระแสตีกลับมาว่า มีการจัดฉาก ไม่ได้ซื้อขายกันจริง ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปสอบถามเพิ่มเติมที่ฟาร์มกุ้งบ้านป่าเครฟิชคากี้โกส พบ นายประธาน เลี่ยงพานิช ผู้ที่ซื้อกุ้งราคา 1 ล้านบาทไปเมื่อวานนี้ อยู่ที่ฟาร์มด้วยกำลังพูดคุยกับลูกค้ารายหนึ่ง ที่มาขอซื้อลูกกุ้ง ที่ได้แถมมาจากคนขาย

นายประธาน ผู้ซื้อกุ้งในราคา 1,000,001 บาท เปิดเผยว่า หลังจากที่ซื้อกุ้งมาเมื่อวานนี้ ได้มีกระแสข่าวทั้งทางดีและไม่ดี ส่วนหนึ่งคิดว่าเป็นการสร้างภาพ ตนบอกเลยว่าส่วนตัวชื่นชอบกุ้งเครย์ฟิชมาก ที่ซื้อมาราคาสูงขนาดนี้เพราะถูกใจลาย แพทเทิร์นที่มีการจัดวางสีของกุ้งได้สวยงาม"กุ้ง 1 ตัว ราคา 1,000,001 บาท ผมยอมรับว่าไม่คุ้ม แต่ผมได้ออปชั่นพิเศษคือได้ตัวเมียแถมมา แล้วยังมีลูกติดมาอีกประมาณ 300-400 ตัว มันมีความคุ้มค่ามาก เพราะขายแค่ลูกกุ้งตัวละ 2,000 บาท จำนวน 400 ตัว จะได้เงินประมาณ 800,000 บาท ก็แทบจะคืนทุน สำหรับวันนี้ก็ยังมาดูกุ้งเครย์ฟิชลายด่างวัว ราคา 1 ล้านบาทที่ซื้อขายกันเมื่อวาน เพราะยังไม่ได้เอากลับบ้าน เอากลับไปแต่ลูกกุ้ง เพราะโรงเรือนที่บ้านยังไม่เรียบร้อย ส่วนลูกกุ้งต้องเอากลับไปเพราะมีลูกค้ามาติดต่อขอซื้อ ต้องตักแบ่งเพื่อนำไปส่งลูกค้า"

นายประธาน กล่าวเพิ่มเติมว่า การเลี้ยงกุ้งเครย์ฟิช เป็นความชอบส่วนตัว แต่แฝงไปด้วยการตลาด ซึ่งในความเป็นจริงคงไม่มีใครซื้อกุ้งราคา 1 ล้านมานั่งดูเพลินๆ บอกตรงๆ ว่ามันเกี่ยวข้องในเรื่องธุรกิจ เพราะคิดที่จะนำมาต่อยอด อยากฝากถึงผู้ที่สนใจที่จะเลี้ยงกุ้ง หากได้ลองเลี้ยงแล้วขอให้ทำให้ถึงที่สุด เพราะในวงการนี้ยังเปิดกว้าง เรื่องกุ้งมันไม่มีที่สิ้นสุด มันหลากหลายมาก สีที่ออกมามันจะไม่เหมือนกันสักตัวเดียว