Loading...
เอาแล้ว!!! "โบว์ แวนดา" ถูกวิจารณ์ ดูถูกแรง พาดพิงถึง ปอ ว่าไม่มีปัญญาหาเงิน เกาะชื่อผัวกินจนตาย!! เธอตอบทั้งน้ำตาแบบนี้?? (ชมคลิป) | สนุกดี
Home » » เอาแล้ว!!! "โบว์ แวนดา" ถูกวิจารณ์ ดูถูกแรง พาดพิงถึง ปอ ว่าไม่มีปัญญาหาเงิน เกาะชื่อผัวกินจนตาย!! เธอตอบทั้งน้ำตาแบบนี้?? (ชมคลิป)

เอาแล้ว!!! "โบว์ แวนดา" ถูกวิจารณ์ ดูถูกแรง พาดพิงถึง ปอ ว่าไม่มีปัญญาหาเงิน เกาะชื่อผัวกินจนตาย!! เธอตอบทั้งน้ำตาแบบนี้?? (ชมคลิป)

Written By Facebook Instant on Thursday, February 23, 2017 | 7:34 PM
ออกมาเปิดอกเคลียร์แล้ว ทั้งน้ำตาคลอเบ้า สำหรับ "โบว์ แวนดา" หลังจากได้มีการโพสต์ข้อความดราม่าผ่านอินสตาแกรม ล่าสุดก็ได้ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ต้องโพสต์ข้อความดังกล่าว ว่าเป็นเพราะเธอได้เจอข้อความจากโซเชียลฯ ที่บั่นทอนจิตใจอย่างหนัก กับคอมเม้นท์ที่กล่าวหาเธอว่าเอาชื่อ "ปอ ทฤษฎี" และ "น้องมะลิ" มาหากิน โดยแม่โบว์ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาว่า..

" จริงๆแล้วเรื่องก็คงจะมาจากเรื่องโซเชียลอะไรต่างๆ อะค่ะ ซึ่งโบว์ก็เข้าใจว่าทุกอย่างในโลกโซเชียลมันมีทั้งดีและไม่ดี มีทั้งคนที่ชอบเราและไม่ชอบเรา ซึ่งไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไร ไม่ชอบก็คือไม่ชอบเราก็เข้าใจ แต่ที่ผ่านมาโบว์ก็ได้รับรู้ทั้งดีและไม่ดีเกี่ยวกับตัวโบว์ ด่าบ้าง ตำหนิบ้าง แต่ในสิ่งที่ตำหนิติเตียนมาโบว์รับนะคะ ก็เหมือนคอยเตือนสติตัวเราว่าเราทำถูกไหม ถ้าไม่ถูกก็ยินดีที่จะนำคำเหล่านั้นมาปรับปรุงตัว แต่ถ้าในเรื่องของการด่าหยาบๆคายๆ หรือว่าดูถูกคนอื่นและก็บั่นทอนจิตใจคนอื่นด้วยคำพูดที่ไม่สมควร บางทีเราก็รู้สึกไม่ดี แต่ในใจก็รู้ว่าไม่จำเป็นต้องแคร์คนพวกนี้ แต่บังเอิญว่ามันเป็นคำพูดที่มีพี่ปอเข้ามาเกี่ยว มีลูกเราเข้ามาเกี่ยว เราก็เลยรู้สึกว่า แล้วคือไม่เข้าใจ คือการที่คนรักของเราหรือว่าใครก็ตามแต่ในครอบครัวที่เรารักจากเราไปไม่ว่าจะจากเป็นหรือจากตายมันมีความเสียใจในตัวอยู่แล้ว แล้วไม่ใช่ว่าโบว์เสียใจคนเดียว ทุกครอบครัวเผชิญกับการสูญเสีย ทุกครอบครัวก็เสียใจ แต่อาจจะเสียคนที่เรารักต่างรูปแบบต่างสถานการณ์กันออกไป แต่โบว์เชื่อมั่นว่าสิ่งที่เหมือนกันก็คือความรู้สึกโศกเศร้าและเสียใจที่มันต้องมีอยู่แล้ว แล้วก็ในเรื่องความเชื่อต่างๆมันก็เป็นความเชื่อของตัวบุคคล บุคคลใดเชื่อแบบไหนก็เป็นเรื่องของคนนั้นมันไม่มีความเชื่อใดถูกหรือผิด

ถ้าโบว์ยังคงสอนลูกให้เขารักพ่อเขาผ่านรูปภาพ ผ่านสิ่งของพ่อเขา โบว์ก็ไม่รู้สึกว่ามันจะผิด กับการที่วันหนึ่งเราจะสอนให้ลูกรู้ว่าผู้ชายคนนี้ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ คือพ่อของเขา รักเขามากแค่ไหน ก็อยากจะให้เขารักพ่อเขา(น้ำตาคลอ) ก็เลยไม่เข้าใจว่าผิดตรงไหน สอนให้ลูกอยู่กับความหลอกลวงตรงไหน มีบอกว่าเอาลูกเอาสามีมาหากินก็งงว่าโบว์ทำอะไรที่เป็นของพี่ปอแล้วโบว์ทำขาย หรือว่าโบว์ไปต้มตุ๋น ไปหลอกลวงใคร ทุกวันนี้โบว์ทำงานมีโอกาสดีๆ มีงานดีๆมารอตรงหน้าโบว์ ถามว่าโบว์ก็ต้องรับ แต่ละงานไม่ใช่ง่ายๆนะคะ ไม่ได้หากินง่ายนะคะ ทุกงานพอมันผ่านออกมาด้านหน้าคนมองอาจจะรู้สึกว่าสบาย อาชีพนี้สบาย ไม่ต้องทำอะไรมากก็ได้เงิน แต่มันไม่ใช่นะคะ ในทุกอาชีพมันมีความเหนื่อยความยาก และความลำบากในทุกอาชีพเหมือนกัน ไม่ว่าอาชีพนั้นจะมีค่าตอบแทนน้อยหรือมาก แต่มันมีคุณค่ามีศักดิ์ศรีของมัน เพราะฉะนั้นสิ่งหนึ่งที่โบว์ยึด และสิ่งที่พี่ปอพูดกับโบว์ตลอด คือคนเราจะมีค่าก็ต่อเมื่อมีงานทำ อยู่ที่ว่างานนั้นคุณตั้งใจกับมันหรือเปล่า และในทุกๆงานที่โบว์ได้รับโอกาสมามันไม่ใช่ง่ายๆสำหรับโบว์ เพราะโบว์ไม่เคยมีประสบการณ์ทางด้านนี้ แต่ ณ วันหนึ่งถ้าโบว์รับงานมาแล้ว มีโอกาสดีๆมาแล้ว โบว์ตั้งใจ ทุ่มเท ทำไม่ได้ก็ต้องทำให้ได้ ให้มันออกมาให้ดีที่สุด โบว์ก็เลยรู้สึกว่างานอะมันไม่ได้ง่ายนะ ไม่ได้นั่งรอ นอนรอ ให้คนโอนเงินเข้าบัญชีมาให้โบว์ใช้ทุกวัน มันไม่ใช่"

(มันบั่นทอนจิตใจเรา?) "เอาง่ายๆมันไม่ใช่แค่โบว์หรอกค่ะ ถ้าเป็นท่านอื่นที่โดน มันก็รู้สึกบั่นทอนจิตใจทุกคนอยู่แล้ว โบว์แค่ถามว่ามือคุณอยู่บนคีย์บอร์ด คุณสามารถที่จะพิมพ์ จะบั่นทอนจิตใจใครไม่ใช่แค่โบว์คนเดียว แค่รู้สึกว่ามันน่าจะมีกฎหมายอะไรมารองรับตรงนี้นะ (คำพูดอะไรที่ทำให้สะเทือนใจ?) คือการที่เอาพี่ปอมาเกี่ยว ดีเนอะขุดกระแสขึ้นมา เอาพี่ปอมาอ้างเพื่อทำมาหากินต่อไป เอาลูกมาทำมาหากิน คือถ้าด่าโบว์อะ ด่ามาเลยโบว์ไม่สน แต่เราอะยังทำใจไม่ได้กับการที่เอาพี่ปอเอาลูกเข้ามาเกี่ยว ซึ่งลูกเราก็ไม่รู้เรื่อง มันก็เลยรู้สึกแบบ เห้ย ด่าโบว์เหอะ อย่าไปยุ่งกับพี่ปอ เพราะ ณ วันนี้และต่อไปในอนาคตจนโบว์ตายอะ โบว์ก็ยังให้ลูกโบว์รักพ่อเขา ผ่านสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เห็นว่านี่แหละคือพี่ปอ โบว์ก็ยังสอนลูกโบว์ต่อไป"(ทุกวันนี้ยังสนใจอ่านข้อความในโซเชียลฯ ?) "ก็ปกติแล้วโบว์จะอ่านทั่วไป เพราะว่าเราก็จะดูด้วยว่า เราทำอะไรที่มันไม่เหมาะสมหรือเปล่า ก็จะมีบางคนบอกน้องโบว์ค่ะอย่าอย่างนั้นอย่างนี้เลยนะคะ เราก็จะเออ เราทำแบบนี้ไปหรือเปล่าป้าปู เราก็จะพยายามดูว่าหรือทำอันนี้ไม่ถูกหรือเปล่า คือสิ่งเหล่านี้อ่านผ่านตาบ้างก็ดีเพื่อเป็นการเตือนสติเรา ว่าเราทำสิ่งที่เหมาะหรือไม่เหมาะ แต่อย่างที่บอกถ้าเป็นคำหยาบ ด่าแบบไม่มีเหตุผลแบบนี้บางทีมันก็ .... ถามว่าจะเอาเรื่องไหม ไม่อ่ะค่ะ ถ้าคุณคิดว่าสิ่งที่คุณทำมันสร้างผลดีต่อคุณก็ทำต่อไป แต่เชื่อว่าคนที่ทำอะอาจจะยังไม่เคยพบกับการสูญเสีย หรือว่าไม่มีคนรักเขา หรือเขาไม่เคยรักใคร ก็เลยไม่เห็นคุณค่าของความรักมากกว่า"กับกำลังใจที่ส่งให้โบว์ ขอบคุณมากจริงๆค่ะ หลายๆกำลังใจก็ทำให้รู้สึกว่าทำไมเราต้องไปรู้สึกอะไรมากมายกับคำพูดแค่ไม่กี่ประโยค แต่ก็ดีค่ะ ก็ทำให้โบว์รู้สึกเข้มแข็งขึ้น ทำให้เรารู้สึกว่าอะไรที่มันยากๆก็ต้องผ่านไปให้ได้กับความรู้สึกเหล่านี้ ถ้า ณ วันหนึ่งเรารู้แล้วว่ามีคนชอบเราที่ไหนก็รู้เลยว่ามีคนเกลียดเราแล้ว ก็ต้องยอมรับให้ได้ทั้งคนชอบ ทั้งคนเกลียดเรา"

(แบบนี้ต่อไปจะมีผลต่อการตัดสินใจรับงานไหม?) "ไม่มีค่ะ ยังยึดคำพี่ปออยู่ คนเราจะมีคุณค่าต่อเมื่อมีงานทำเท่านั้น แล้วงานทุกงานก็เป็นสิ่งที่เขาหยิบยื่นให้เรา โบว์เป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้ทำงานง่ายๆ ไม่ใช่คนที่ไม่เคยลำบากมาก่อน โบว์ลำบากมาก่อน ก็เคยไขว่คว้าโอกาสเหมือนกัน เคยอยากจะได้โอกาสเหมือนคนอื่นเขา พยายามหาโอกาสให้ตัวเองแต่สุดท้ายก็ไม่ได้โอกาส เคยรู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน ณ วันนี้แม้โอกาสนั้นจะได้มาด้วยอะไรก็ตามแต่ นั่นคือสิ่งที่มีคุณค่าต่อชีวิตเรา ถ้าโอกาสนั้นดี เป็นงานอะไรก็แล้วแต่ ที่ทำแล้วมีคุณค่ากับตัวเอง ทำแล้วสร้างประสบการณ์ให้ตัวเอง แม้กระทั่งมะลิก็ตาม ถ้าทำแล้วเค้าได้เรียนรู้ในสิ่งที่เขาไม่เคยเรียนรู้ โบว์ก็ยังคงรับงานต่อไป" (เป็นห่วงน้องมะลิไหม ถ้าโตแล้วต้องมาอ่านเจออะไรแบบนี้? ) "ก็คงอธิบายให้น้องฟังค่ะ ว่ามันคืออะไร แล้วก็คงต้องอธิบายว่าสังคมปัจจุบัน แน่นอนว่าก็เริ่มอยู่ยาก อยู่ที่ว่าเราจะปรับตัวอยู่ในสังคมยังไงให้เราดี ก็แค่หลีกเลี่ยงสังคมไม่ดี คนไม่ดีแค่นั้น "

(ชมคลิป)