สาวพยาบาลตัดสินใจลาออกมาเป็น "สัปเหร่อ" เธอพูดทั้งน้ำตาสิ่งที่น่ากลัวไม่ใช่ "ศพ"!! แต่กลับเป็นสิ่งนี้ต่างหาก??

Loading...


ฉวี่เฉียว วัย 25 ปี หนึ่งในสัปเหร่อหญิงได้เผยว่า เธอทำงานที่นี่มา 6 ปีแล้ว ซึ่งก่อนหน้าที่เธอจะมาเป็นสัปเหร่อ เธอเป็นพยาบาลมาก่อน แต่พอมีโอกาสได้ลองมาทำงานนี้ เธอรู้สึกชอบ จึงตัดสินใจลาออกจากพยาบาลและมาทำงานเป็นสัปเหร่อเต็มตัว

แม้ว่าพยาบาลและสัปเหร่อจะต้องพบเจอกับศพคนตาย แต่เธอไม่เคยคิดเลยว่าการได้มาทำงานเป็นสัปเหร่อ ในระยะเวลากว่า 6 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขที่สุด คือ ได้รับการยกย่อง จากสายตาของเหล่าบรรดาเพื่อนๆ เพราะก่อนหน้านี้สิ่งที่เธอคิดว่าน่ากลัวที่สุดคือ สายตาดูถูก เพราะคนอื่นมักจะมองว่าสัปเหร่อ เป็นงานที่สกปรกไม่มีเกียรติ เหมือนหมอพยาบาล

นอกจากนี้ในทุกวันๆ พวกเธอต้องตื่นกันตั้งแต่ตี 4 และและเข้างานตอนตี 5 ไม่มีวันหยุด ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าหากเป็นช่วงปีใหม่ หรือเทศกาลต่าง พวกเธอก็จะยุ่งตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ ทำงานตลอดทั้งวัน เกือบ 20 ชม. บางวันต้องรับศพมากถึง 30 ศพเลยทีเดียว

สำหรับผู้หญิงทั่วไป งานสัปเหร่อถือว่าเป็นงานที่สกปรก ทั้งเหนื่อย ทั้งลำบาก นอกจากนั้น ในฤดูร้อนความร้อน จะทำให้ศพเน่าเปื่อยเร็ว แถมยังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว บอกได้เลยว่างานนี้ ต้องเป็นคนที่มีใจรัก และต้องเสียสละ ทุ่มเทแรงใจแรงกายให้กับงานนี้จริงๆค่ะ
สาวพยาบาลตัดสินใจลาออกมาเป็น "สัปเหร่อ" เธอพูดทั้งน้ำตาสิ่งที่น่ากลัวไม่ใช่ "ศพ"!! แต่กลับเป็นสิ่งนี้ต่างหาก??  สาวพยาบาลตัดสินใจลาออกมาเป็น "สัปเหร่อ" เธอพูดทั้งน้ำตาสิ่งที่น่ากลัวไม่ใช่ "ศพ"!! แต่กลับเป็นสิ่งนี้ต่างหาก?? Reviewed by Facebook Instant on 6:11 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.