Loading...
จัดหนักถึงกับขั้นขอท้า!!เมื่อ “เฮียมาร์ค” พูดถึง “ริว จิตสัมผัส” กับรายการงมงาย แหกตาคนดู!!! แน่จริงต้องทำแบบนี้สิ?? (มีคลิป) | สนุกดี
Home » » จัดหนักถึงกับขั้นขอท้า!!เมื่อ “เฮียมาร์ค” พูดถึง “ริว จิตสัมผัส” กับรายการงมงาย แหกตาคนดู!!! แน่จริงต้องทำแบบนี้สิ?? (มีคลิป)

จัดหนักถึงกับขั้นขอท้า!!เมื่อ “เฮียมาร์ค” พูดถึง “ริว จิตสัมผัส” กับรายการงมงาย แหกตาคนดู!!! แน่จริงต้องทำแบบนี้สิ?? (มีคลิป)

Written By Facebook Instant on Monday, February 20, 2017 | 10:15 PM
จากกรณีข่าวบุกค้นวัดธรรมกายเมื่อไม่นานมานี้ ก็ได้มีกระแสต่างๆนาๆมากมายทั้งสองฝั่ง รวมทั้งมีการลุกขึ้นสู้ของเหล่าพระภิกษุและมวลชนและก็ได้มีหลายๆสื่อ หลายๆคนดัง ออกมาแสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว รวมถึงเฮียมาร์ค เจ้าของเพจดัง Pitbullzone ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์ของคนไทยในปัจจุบันที่เชื่อไสยศาสตร์ งมงาย เชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็น มากกว่าเชื่อในหลักการวิทยาศาสตร์ โดนหลอกต่างๆนาๆ ถูกชักจูงไปในทางที่ผิดๆ โดยเฮียมาร์คได้กล่าวว่า….“ช่วงนี้คนไทยกำลังอยู่ในยุคที่ใช้ศรัทธานำหน้าปัญญา อันนี้เป็นเรื่องที่หน้ากลัวนะเพราะช่วงนี้มีพระหลายๆวัดหลอกคนให้เชื่องมงาย ถ้าผมมีอำนาจนะสิ่งแรกที่ผมจะทำคือ ทำยังไงก็ได้ให้คนไทยหัดพึ่งพาตัวเอง ผมอยากจะกำจัดสิ่งงมงายทั้งหมดเลย ไอ้ที่พิสูจน์ไม่ได้คุณจะเชื่อหรือศรัทธายังไงก็แล้วแต่ แต่ห้ามนำมาชักจูงหว่านล้อมผู้อื่น ผมอยากจะจัดการประเภทนี้ให้หมดสิ้นซากเลย ผมไม่ห้ามความเชื่อ ใครจะเชื่อยังไงก็เชื่อ ผมแค่อยากให้คนไทยเลิกงงมงาย เช่นไหว้ต้นไม้ใบหงิกๆงอๆแปลกๆ ไหว้สัตว์พิการ ไปดื่มน้ำจากส้วม?? มันโคตรตลกและงมงายสิ้นดี!!”

ทั้งนี้เฮียมาร์คยังกล่าวต่ออีกว่า….“และอีกอย่างพวกรายการทีวีที่ส่งเสริมหรือชวนเชื่อเรื่องงมงายทั้งหลาย ที่ชอบท้าทายพิสูจน์พวกผีสาง กูจะไปพิสูจน์ให้ดูเอง ผีบ้าบอไรไม่มีหรอก กูจะไปถล่มผีให้เอาไหม?? ท้ามาเลยรายการไหนก็ได้ ถ้ามันไม่มีจริงพวกคุณต้องเลิกจัดทำรายการงมงายพวกนี้”และมีอยู่ช่วงนึงของคลิปที่เฮียมาร์คพูดถึง “ริว จิตสัมผัส” เกี่ยวกับเรื่องมงาย และวิจารณ์ ริว จิตสัมผัส ว่า….

“แล้วไอ้พวกที่มีญาณวิเศษติดต่อผีบ้าบอ ไอ้ริว จิตสกปรกอะไรนั่นนะ ถ้ากูไปเอาคดีที่คนโดนฆ่าตายมาถามมึง ว่าไอ้คนที่ยิงชื่ออะไร ถ้ามันไม่ตรงกับสำนวนคดีตำรวจ กูจะยิงเป้ามันเลยละ แหม่! มึงทำเป็นหลับตาถามผี รายการมึงอัดเทปตอนเที่ยงแต่มาฉายตอนดึกให้คนดู มันจะเจอผีบ้าบอไรละ? รายการแหกตาคนดูแบบนี้มันไม่น่าจะมีในสังคมไทยด้วยซ้ำ ผมโคตรเกลียดเลยไอ้พวกที่หากินบนความโง่ของประชาชน อย่าให้เจอนะ จะซัดหน้ามันให้หายงมงายสักที”ทั้งนี้เฮียมาร์คได้กล่าวทิ้งท้ายฝากเป็นข้อคิดไว้ให้ว่า….

“ผมอยากให้ทุกคนเปลี่ยนความคิดนะครับ อย่าให้ความเชื่อบ้าๆบอๆมาหลอกเราให้โง่อีก ประเทศอื่นเขาไม่มีงมงายแบบนี้ ไม่มีเซ่นไหว้เจ้า ผีสางอะไรทั้งนั้น เขาถึงเจริญนานแล้ว แต่ประเทศเรายังเป็นแบบนี้อยู่ไงถึงไม่ไปไหนเหมือนต่างประเทศเขาสักที ยังไงผมก็ยังย้ำว่าผมไม่เชื่อ ควรคิดและไตร่ตรองดีๆก่อนค่อยเชื่อ แล้วชีวิตเราจะเจอแต่สิ่งที่ดี”(คลิป)