Loading...
หมอช้าง ทศพร เผย ราศีต่อไปนี้?? "จะรวยจนฉุดไม่อยู่" และ ราศีนี้ "ดวงถึงฆาต" ชีวิตจะดิ่งลงเหว??เช็คด่วน!! | สนุกดี
Home » » หมอช้าง ทศพร เผย ราศีต่อไปนี้?? "จะรวยจนฉุดไม่อยู่" และ ราศีนี้ "ดวงถึงฆาต" ชีวิตจะดิ่งลงเหว??เช็คด่วน!!

หมอช้าง ทศพร เผย ราศีต่อไปนี้?? "จะรวยจนฉุดไม่อยู่" และ ราศีนี้ "ดวงถึงฆาต" ชีวิตจะดิ่งลงเหว??เช็คด่วน!!

Written By Facebook Instant on Sunday, February 26, 2017 | 12:32 AM
ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้วกับการออกมาจัดอันดับดวงในศักราชใหม่ ปี 2559 เช่นเคย ซึ่งหมอดูสุดฮอต อย่างหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดังที่สุดคนหนึ่งในเมืองไทย เจ้าของฉายาหมอดูจอมเก็บสถิติ มาเอ็กซ์คลูซีฟให้เกรดดวงทั้งหมด 12 ราศี เป็นฉบับออริจินอลสมบูรณ์สุดเท่าที่มีมา โดยแบ่งเป็น เกรด A เกรด B เกรด C และเกรด D โดยปี 2560 เป็นปีที่พิเศษสุดๆ เพราะเป็นปีที่มีราศีดวงดีขนาดได้ เกรด AAA หรือ ทริปเปิลถึง 2 ราศี ในทางกลับกัน คนที่ได้เกรด D ซึ่งเป็นดวงที่แย่ที่สุดในปี2560 ก็มี 2 ราศีเช่นกัน

ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 ม.ค.-12 ก.พ.

**เกรด C **

เป็นราศีที่พระราหูจะเข้าในปีนี้ แต่อย่างไรก็ดีราศีมังกรถือว่าไม่กลัวพระราหู เพราะดาวประจำราศีคุณคือดาวเสาร์ ถือเป็นดาวคู่มิตรกันในทางโหราศาสตร์ การที่ดาวราหูเข้ามาปี 60 นี้ คนที่อยากเปลี่ยนงาน-ย้ายงาน มีการเร่ิมต้นสิ่งใหม่ๆ ที่ทำแล้วเจริญก้าวหน้ามากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวกับพระราหู อินเทอร์เน็ต นายหน้า ท่องเที่ยว เรื่องออนไลน์ หรือสิ่งที่จับต้องไม่ได้ จะส่งผลดีมากๆ

การเงิน : ราศีมังกรจะรวยขึ้นเพราะว่าโดนพระราหู เนื่องจากราหูเป็นดาวแห่งโชคลาภ เป็นดาวการเงินของราศีมังกร คนที่มีปัญหา มีความวุ่นวาย มีรายจ่ายหนักมากในปี 59 ปี 60 เป็นปีแห่งการปลดหนี้เลยทีเดียว ขอย้ำว่า ดาวราหูคือดาวแห่งการพนันเสี่ยงโชค ถ้าใครที่เจอดาวดวงนี้ อย่าเอาตัวเข้าไปสู่อบายมุข พยายามทำบุญด้วยแสงสว่างเยอะๆ ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคค่าไฟ หรือเติมน้ำมันตะเกียง หรือว่าการทำบุญ เรื่องการศึกษา จะส่งผลดี

ความรัก : มีปัญหาเรื่องมือที่ 3 มีความวุ่นวาย ความรักที่ทำให้ทุกข์ใจเพราะว่าพระราหูคือดวงแห่งเงา จะทำให้เราตาบอดในปีนี้ได้ ซึ่งจะไปส่งผลแรงในกลางปี ทว่าช่วงต้นปีแบบนี้ ชาวราศีมังกรต้องดูแลเอาใจใส่ ถ้าเกิดอยากจะมีคู่มีแฟนในปีนี้ ก็ขอให้มีแบบเปิดเผย พยายามพาให้พ่อแม่พี่น้องรู้จักหน่อย จะได้แก้ปัญหาให้ดี

สุขภาพ : เป็นราศีที่เจ็บป่วยได้ง่าย บางโรคประจำตัว โรคที่เกี่ยวข้องกับกระดูกกับเข่า อาการที่เหมือนกับไปหาหมอบอกไม่เป็นไร แบบนี้เรียกว่าโรคเวรกรรม ชาวราศีมังกรก็ต้องระมัดระวังให้มากขึ้นด้วย

ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 ก.พ.-14 มี.ค.

**เกรด B**

เป็นราศีที่ดวงดีเยอะ เนื่องเพราะในปี 59 เจอทั้งพระราหู ดวงการเงินก็มีปัญหาเมื่อปีที่แล้ว แทบจะสิ้นเนื้อประดาตัว ทว่าในปี 60 ดาวเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เพราะดาวราหูออกจากดวงคุณแล้ว แถมดาวการเงินก็ดีขึ้นมาก เป็นปีท่ีดีมากสำหรับราศีกุมภ์

การงาน : เป็นราศีที่มีโอกาสได้โปรโมตเลื่อนตำแหน่ง แต่อยู่เฉยๆ ก็ไม่มีใครได้เลื่อนตำแหน่ง ควรเพิ่มความขยันในการทำงาน ขวนขวายหาสิ่งใหม่ๆ ให้ตัวเองมากขึ้น บวกดวงที่ดีขึ้นจะได้เป็นปีที่ก้าวหน้าเหมือนกับก้าวกระโดด โดยดวงจะเร่ิมเปลี่ยนตั้งแต่ต้นปี ใครที่ตั้งใจในการเรียนการศึกษา ต้องไปต่างประเทศ หรืออยากลงทุนทำธุรกิจของตัวเอง ราศีกุมภ์เป็นราศีที่มีโชคในอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

การเงิน : เป็นปีที่มีความเปลี่ยนแปลงชัดเจน เปลี่ยนในทางที่ดีขึ้น ใครที่เคยมีประเด็น มีปัญหา ก็จะลดน้อยลง ใครที่มีหนี้สิน จะเคลียร์ได้ หรือใครบางคนที่มีโอกาสในเรื่องรายได้พิเศษเพิ่มขึ้นมา เป็นปีที่รวยเงินในปี 60 เหมือนกัน

ความรัก : เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี เพียงแต่ว่าจะนิ่ง ขอให้เลยช่วงครึ่งปีหลังดีกว่า เพราะต้นปีดาวยังผันผวน บางคนไม่มั่นใจเรื่องความรัก ผิดหวัง เสียใจ แต่ครึ่งปีหลังพระราหูออก ตัวจริงจะเข้ามา ดังนั้นใครที่เลิกกับแฟน หรือว่ามีปัญหากับแฟน อย่าเพิ่งตกใจ นั่นจะเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีของชาวราศีนี้ด้วย

ข้อแนะนำ : เป็นราศีที่ดวงดี ก้าวหน้าความสำเร็จทีดี การทำบุญคงต้องหาโอกาสในการทำบุญ ปีใหม่เป็นปีที่ราศีกุมภ์จะได้เดินทางไกลมาก โอกาสในการทำบุญระหว่างการเดินทางไปเที่ยวไปต่างจังหวัด หรือการเดินทางไปต่างประเทศ ลองศึกษาเส้นทาง หรือหาทริปในการไปทำบุญด้วย เขาบอกว่าการทำบุญในที่ไกลๆ จะส่งผลให้เกิดโชคและสิ่งที่ดีตามมาด้วย

ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มี.ค.-13 เม.ย.

**เกรด C**

เป็นเกรดกลางๆ ดีก็เหมือนจะดี แย่ก็ไม่แย่ ครึ่งปีแรกและครึ่งปีหลัง ชีวิตค่อนข้างจะแตกต่างกันพอสมควร ครึ่งปีแรกเป็นปีที่ดี ทว่าครึ่งปีหลังพลิกไปในอีกทางหนึ่ง แต่ย้ำว่าให้ทำงานตุนในช่วงปีแรกเยอะๆ อาจจะมีสิทธิ์เลื่อนมาเป็นเกรด C+ หรือ B เลย

การงาน : เป็นราศีที่เบื่องาน เซ็งการทำงานมากในปี 59 เจอหลายๆ เรื่องผู้ใหญ่มีปัญหา ถูกกลั่นแกล้งทำให้เกิดความไม่สบายใจ แต่ปี 60 จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องงานที่ดีขึ้น จะมีเจ้านายที่ดีขึ้นมา หรือว่าคนที่ไม่ดีจะถูกย้ายออกไป เราจะได้เร่ิมงานใหม่ หยิบจับอะไรก็จะมีความสำเร็จราบรื่บมากขึ้น โดดเด่นที่สุดคือการเร่ิมต้นธุรกิจใหม่ ถ้ามีงานประจำก็จะมีธุรกิจเล็กๆ หุ้นกับเพื่อน เร่ิมต้นขึ้นมาถือว่าเป็นเรื่องดี ทำให้ชีวิตในการทำงานนั้นมีความมั่นคงที่มากขึ้น หากใครตัดสินใจทำอาชีพอิสระ ก็สามารถทำได้ แต่ย้ำว่าครึ่งปีแรกเท่านั้นที่ดี

การเงิน : คือเรื่องที่ทำให้คะแนนของราศีนี้น้อยลง เพราะว่าครึ่งปีหลังมีรายจ่ายหนักมาก เป็นราศีที่เจอกับรายจ่ายจรเยอะมาก หรือแม้กระทั่งรายจ่ายของครอบครัว เพราะฉะนั้นต้องฝากย้ำว่า ใครที่ไม่อยากมีปัญหา ให้เสียเงินในแบบที่เป็นประโยชน์ ก็คือการทำบุญ เคล็ดในการทำบุญต้องวางแผนในการทำบุญอยู่เสมอ ไม่ใช่ทำเฉพาะเรื่อง ปีใหม่ให้ออกไปทำบุญ จะเป็นวิธีการแก้เคล็ดในการเสียเงินของปีนี้ได้อย่างดี แล้วการทำบุญที่แนะนำ เราเป็นราศีธาตุน้ำ ดาวประจำราศีคือดาวพฤหัส ดังนั้นการทำบุญเกี่ยวกับทางน้ำ วัดที่ติดน้ำ ปล่อยสัตว์น้ำ หรือการทำบุญเกี่ยวกับโรงเรียน ศาสนา วัด จะเป็นสิ่งที่เสริมดวงได้มาก

ความรัก : มีการเปลี่ยนแปลง ความรักไม่มั่นคงต้องระวัง เพราะว่าปี 60 เป็นปีที่มีสิ่งที่มากวนใจความรักมากมาย บางคู่อาจจะถึงขั้นตัดสินใจบางอย่างไป เรื่องแบบนี้ขึ้นอยู่กับคนสองคนด้วย ดวงเป็นเพียงคำแนะนำเท่านั้นเอง ถ้าใครที่อยากจะเร่ิมต้นครั้งใหม่ ครึ่งปีแรกเป็นช่วงเวลาที่ดี มีคู่แต่งงานหมั่นสละโสด มีเสน่ห์เนื้อหอม

สุขภาพ : มีปัญหาเรื่องสุขภาพภายในบ้าน ในครอบครัว ญาติพี่น้องในบ้าน ปีนี้เป็นปีที่คุณต้องดูแลเอาใจใส่คนในบ้าน อย่าเอาแต่ทำงานอย่างเดียว ดูแลคนในครอบครัวด้วย ถ้ามีโอกาสไปทำบุญแบบครอบครัว นั่นเป็นสิ่งที่จะช่วยแก้เคล็ดและเสริมดวงได้เป็นอย่างดีด้วย

ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 เม.ย.-14 พ.ค.

**เกรด AAA**

เป็นราศีที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีมากๆ ปี 59 มีแต่เรื่องแย่ๆ มีดาวมฤตยูเข้าดวงอยู่ ในปี 60 มฤตยูเข้าอยู่ แต่ที่บอกว่าดี เพราะว่ามีดาวตัวช่วยเข้ามา อย่างที่ 2 หลายคนเร่ิมชิน มีภูมิคุ้มกัน ชาวราศีเมษในปี 59มาได้แล้ว ปี 60 เป็นเรื่องเด็กๆ แถมเป็นปีแห่งความก้าวหน้า

การงาน : เป็นราศีที่เรื่องงานมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี ตั้งแต่ ม.ค. ดวงแรงหน่อย พ.ย.-ธ.ค.ใหม่ก็จะเร่ิมดีแล้ว ตำแหน่งใหม่ ความรับผิดชอบงานใหม่ๆ ทุกสิ่งใหม่หมด เลยเป็นสิ่งที่ดีขึ้น งานจะเร่ิมมีความก้าวหน้าดีขึ้นมาก ผู้ใหญ่เมตตา แต่ถ้าจะให้ดีแบบชัวร์ 100% ในครึ่งปีหลัง จะมีความมั่นคงในดวงมากขึ้น ช่วงปีแรกอาจจะดีสลับร้าย แต่ครึ่งปีหลังมีความก้าวหน้าในการทำงานได้อย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าเกิดว่าใครที่อยากจะเปลี่ยน ในการเร่ิมต้นสมัครงานอย่าปล่อยให้ปีนี้ผ่านไปโดยไม่ทำอะไร

การเงิน : ดาวการเงินเร่ิมมีพลัง เพียงแต่ว่าคนดวงดีมีเรื่องในการใช้เงินเยอะ อาจจะเป็นปีที่คุณหาเงินทอง หารายได้มาเพิ่มขึ้น แต่เงินที่หาได้ไม่ได้หมายความว่าจะมีเงินเก็บมากขึ้นด้วย ดังนั้นการเก็บออมไม่ใช่เรื่องดวง เป็นการฝึกนิสัยของเรา ใครที่เกิดราศีเมษ วางแผนบัญชีครัวเรือน ค่าใช้จ่ายให้ดี แต่โดยพื้นฐานการเงิน การปลดหนี้จะเกิดขึ้นภายในปี 60 แบบไม่ยาก

ความรัก : เป็นราศีที่เร่ิมมีความชัดเจน ขึ้นอยู่ด้วยวัย ใครเป็นวัยรุ่นจะมีแฟน ใครเรียนจบก็จะถูกแฟนขอแต่งงาน หรือใครที่มีครอบครัวแล้ว อาจจะมีเรื่องมีลูกมีบุตร ไม่ว่าจะอยู่จังหวะไหนก็ตาม ความรักเป็นเรื่องที่เปลี่ยนแปลงที่ดี ย้ำว่าราศีนี้เป็นราศีเมษจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ดังนั้นถ้าของเดิมไม่ดี จะหายไป คุณจะมีสิ่งใหม่ที่ดีเข้ามา ดังนั้นคนที่อยู่ในรอยต่อบ่นว่าทำไมดีแล้วมีปัญหา ขอให้มั่นใจว่าอนาคตสดใสเรื่องความรักแน่นอน

สุขภาพ : แนะนำให้ทำบุญ สิ่งสำคัญอยู่ที่ศาลหลักเมือง ใครที่เกิดราศีนี้ หรือถ้ามีเวลาปีใหม่นี้มีโอกาสมาขอพรที่ศาลหลักเมือง ขอพรเทพารักษ์ประจำเมือง เพื่อให้คุ้มครองดวงชะตาของเรา ถ้าคุณมาที่ศาลหลักเมือง อยากให้คุณเดินไปขอพรกับพระแก้วมรกต ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของเราด้วย เพื่อให้ปีนี้เป็นปีที่สดใสก้าวหน้า

ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

**เกรด D บวก**

เกรด D ในที่นี้คือต้องระวังสิ่งที่ต้องพูดก่อน เราเคยเตือนเรื่องดาวเสาร์ที่เข้ามาเป็นปีแล้ว ดาวเสาร์เป็นดาวที่วงการโหราศาสตร์ค่อนข้างกังวลใจกัน และดาวดวงนี้ก็ยังอยู่ในราศีตลอดปี 60 และจะย้ายออกในช่วงเดือนธันวาคม ต้องย้ำว่าดาวนี้ทำให้เกิดเรื่องเครียดๆ เกิดปัญหาเยอะ แต่ละคนดาวเสาร์ที่อยู่กับดวงเราเกือบ 2 ปี ทำให้เกิดปัญหาเยอะ แล้วแต่จะมีผลไม่เหมือนกัน บางคนเจอผลกระทบในปี 59 มาเรียบร้อยแล้ว ถ้าคุณเจอในปี 59 ผิดหวัง ตกงาน สูญเสีย ปี 60 จะเบาลง ถ้าบอกว่าปี 59 ไม่มีอะไรเลย สบาย เบา ปี 60 ก็อยากให้ระวังให้มาก เพราะเป็นช่วงที่ดาวกำลังจะย้ายออกจากดวง สิ่งที่เป็นห่วงมากที่สุด

การงาน : พฤษภเป็นราศีที่มีศัตรูการทำงานเยอะ จะทำอะไรในสิ่งที่เราคาดไม่ถึงเสมอ ดวงดาวศัตรูมีมาให้กวนใจตลอดทั้งปี ต้องระวังการทำบุญ แนะนำ 1.ควรจะทำบุญห่มผ้าพระประธานตามวัดที่อยุธยา หลวงพ่อโต 2.เวลาที่มีปัญหา คนไทยเชื่อว่าต้องขอพรจากวัดกัลยาณมิตร ถือว่าเป็นสถานที่ให้เรามีมิตรสหาย มีเพื่อนผู้เข้ามา ดังนั้นราศีพฤษภนอกจากทำบุญต้องมีการผูกมิตรด้วยการกระทำโดยวิธีการทำงานด้วย แต่ถ้าหากในปีนี้คุณได้เร่ิมงานใหม่ เช่น ย้ายงาน เปลี่ยนงาน หรือว่ามีโอกาสไปอยู่แผนกใหม่ๆ โอกาสในการมีศัตรูก็น้อยลง และคำว่าศัตรูจะกลายเป็นอุปสรรคในการทำงานแทน ไม่ได้เป็นศัตรูในรูปแบบคน

การเงิน : ดวงดาวแห่งการเงินมันตึงมือหรือเกิน เงินไม่คล่อง ทำงานเยอะ รายได้น้อย เงินจากเก็บ 100 ได้มา 50 เศรษฐกิจพอเพียงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดสำหรับราศีนี้ ระมัดระวังรายจ่าย ใช้เท่าที่เราหาได้ เหลือเก็บเหลือออมบ้าง ที่สำคัญใครที่ชอบเสี่ยงโชค หวย หุ้น ปีนี้งดไปก่อน ไม่ใช่จังหวะของเรา

ความรัก : เร่ิมต้นชีวิตอย่างชัดเจนตั้งแต่ปี 59 ถ้าใครยังไม่ทัน รอปี 60 ในครึ่งปีแรกก็ได้ แต่ว่าช่วงครึ่งปีหลังเหนื่อยหน่อย พอผ่านปี 60 ไปแล้ว ดาวเสาร์จะย้ายออกจากดวงคุณ จะทำให้เกิดความสำเร็จความก้าวหน้า เคราะห์ภัยทั้งหลายก็จะออกจากชีวิตคุณไป ย้ำการทำบุญเกี่ยวกับดาวเสาร์ หาได้ในไทยรัฐออนไลน์ ให้ทำบุญเกี่ยวกับสัตว์น้ำ เพราะพระเสาร์เกี่ยวกับพญานาค เลขประจำดาวเสาร์คือ 7 กับ 10เพื่อให้เกิดความสมดุลกับดวงชะตา และฝากให้ดูแลเรื่องสุขภาพก็เป็นเรื่องที่สำคัญ อาจจะเจ็บป่วยไม่สบาย มีเรื่องจุกจิกกวนใจ ปัญหาคงหนีไม่พ้น ดังนั้นใส่ใจในการออกกำลังกายให้มากขึ้น

ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มิ.ย.-16 ก.ค.

**เกรด C บวก**

หลายเรื่องดี แต่มีปัญหาเรื่องการเงิน การทำงาน ราศีคุณไม่เจอดาวร้ายอะไรมาก ศัตรูอุปสรรคมีบ้างเล็กน้อย และก็เน้นหนักในครึ่งปีหลังมากกว่า ครึ่งปีแรกเป็นจังหวะที่ดี ที่คุณจะมีความสำเร็จความก้าวหน้าแน่นอน อาจจะมีงานใหม่เพิ่งได้รับมอบหมายจากเจ้านาย ก็ไม่ได้เกินกำลังและความสามารถของราศีเมถุนแน่นอน

การเงิน : น่าห่วง เพราะเป็นราศีที่มีการเสียเงินเยอะมาก ถ้าให้จัดอันดับราศีที่เสียเงินมากคือราศีเมถุน ต้องระวังรายจ่ายของเราไม่เท่าไร แต่มันเป็นรายจ่ายของชาวบ้าน พี่น้อง คนใกล้ชิด โน่นนี่พังต้องต่อเติม เตรียมตัวให้พร้อม ยกเว้นว่าถ้าคุณเตรียมสร้างบ้านใหม่ ทำร้าน ออฟฟิศใหม่อยู่ในแผนอยู่ในชีวิตเรา จะเป็นการแก้เคล็ดดีที่สุด หรือการบริจาคทำบุญอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้เงินเสียไปกับโชคชะตา มันจะเป็นผลเสีย

ความรัก : เอาตัวรอดได้ ปี 59 วุ่นวายมาก เพราะว่าดาวราหูส่งผลเรื่องความรักด้วย แต่ปี 60 ดีขึ้น ใครที่มีปัญหาจะกลับมาคืนดี หรือใครที่แยกทางก็จะได้เร่ิมต้นความรักใหม่ที่ดีขึ้น ฝากย้ำ ต้องหมั่นบริจาคทำบุญมูลนิธิฯ โรงพยาบาล ไปสม่ำเสมอ แก้เคล็ดในเรื่องการเสียเงินด้วย

ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ค.-16 ส.ค.

**เกรด D**

กรกฎ เป็นราศีที่ราหูเข้าในปี 60 นี้ ข่าวดีก็มีอยู่ พระราหูเข้ามาตลอดกลางปี ต้นปียังอยู่ในราศีที่ดวงดีอยู่ โอกาสเรื่องการทำงาน เคลียร์ เร่ิมเปลี่ยน หรือสมัครงาน 6 เดือนแรก ลุยได้เลย จัดเต็ม ตุนไว้ให้เยอะ เอาไว้ 6 เดือนหลัง ถามว่าพระราหูน่ากลัวขนาดนั้นเลยเหรอ จริงๆ ไม่น่ากลัวมาก เพียงแต่ว่า กรกฎ เป็นราศีของธาตุน้ำ เป็นคนอ่อนไหว เจอดาวยักษ์ทำให้เราสะเทือนได้ เหมือนกันหลายคนก็ปรับตัวและผ่านพ้นสถานการณ์ไปได้ด้วยดี

การเงิน : มีโชคเข้ามา มีรายได้ แต่เป็นทุกขลาภ ได้มาแล้วก็มีเรื่องเสียออกไป ดังนั้นเมื่อได้มา วิธีแก้คือการบริจาค ทำบุญออกไป หรือทำบุญ พระราหูคือเลข 8 กับ 12 การทำบุญเกี่ยวกับพระราหู คือหลอดไฟ น้ำมันตะเกียง ค่าไฟ และสิ่งที่ดีสุดก็คือ หนังสือเรียน หนังสือสวดมนต์ เพราะว่าเป็นการให้แสงสว่างทั้งหมด ทางกายภาพและทางปัญญา

ความรัก : เป็นราศีที่มีการตัดสินใจเรื่องคู่ผิด ดังนั้นต้องใช้เวลา ใครจะมีแฟนปีนี้ ไม่ได้ห้าม แต่ดูให้ดีๆ ความรักในเชิงความแตกต่าง อายุมาก คนละเชื้อชาติศาสนา เป็นพ่อม่ายแม่ม่าย จะมีเข้ามาในปีนี้ ถ้าครอบครัวคุณไม่ได้ซีเรียสเรื่องแบบนี้ก็ไม่เป็นปัญหา

สุขภาพ : สำคัญสุด ออกกำลังกาย พระราหูเป็นตัวแทนแห่งกีฬา ควรจะเล่นกีฬา เล่นซุมบ้า ออกกำลังลุยให้เต็มที่ เพราะเป็นการแก้เคล็ดพระราหูจะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วย

ข้อควรระวัง : คดีความการฟ้องร้อง ถูกหลอกถูกโกง มาจากพระราหูทั้งสิ้น พระราหูเป็นเรื่องเกี่ยวกับเงา คุณต้องทำงานเกี่ยวกับเงา เบื้องหลังต่างประเทศ สินค้าที่เป็นเคมี พลาสติก น้ำยาทั้งหลาย หรือแม้กระทั่งการเดินทางไกลบ่อยๆ ก็แก้เคล็ดดี

ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ส.ค.-16 ก.ย.

**เกรด B** ข่าวดีจากเจรจา-ครึ่งปีหลังเงินสดใส-น้ำตานองหน้า

?เป็นราศีที่คะแนนดีขึ้น ปี 59 มีคำเตือนเยอะมาก อะไรก็สิงห์ เดี๋ยวมีสุริยคราส ราหูอมจันทร์ก็สิงห์อยู่ตลอด ที่เตือนเพราะว่าราหูอยู่ในดวงคุณ ปี 60 นี้ ราหูกำลังจะออก และจะมีข่าวดีโชคเรื่องการเจรจาค้าขาย เรื่องการติดต่อ ในอาชีพต่อไปนี้ เซลส์ นายหน้า ตัวแทน AE ซื้อมาขายไป ดวงจะดีมาก การค้าขายจะดี มีโอกาสประสบความสำเร็จ มีลูกค้ามากขึ้น เป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงที่ดี

การเงิน : สิงห์เป็นดวงที่การเงินมีการติดขัด ปี 59 อาจจะหาเงินยากฝืดเคือง ปี 60 จะเป็นราศีที่พ้นเคราะห์ เป็นราศีที่เงินทองจะมีความชัดเจนมากขึ้น แต่ฝากเงินจะดีมาก คือช่วงครึ่งปีหลังจะเป็นโอกาสที่ดีมาก

ความรัก : เป็นปีที่มีความชัดเจนมาก ช่วงปี 59 จะมีปัญหาเยอะ ร้อยละ 70 ที่มาปรึกษาคือเรื่องความรักของราศีสิงห์หมดเลย ตอนนี้ชัดเจน แต่ว่าการเปลี่ยนแปลงไม่ราบรื่น อาจจะมีด้วยหยาดน้ำตา ใครที่เกิดราศีสิงห์ก็ขอเป็นกำลังใจให้

แนะนำ : คุณเป็นราศีที่มีโชคทางการเจรจาการติดต่อ การทำบุญที่เกี่ยวกับหนังสือ ตำรา เรื่องการศึกษา จะช่วยส่งเสริมโชคให้กับราศีสิงห์ได้เป็นอย่างดีด้วย

ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย.-17 ต.ค.

**เกรด B**

ดวงดีต่อเนื่องเมื่อปี 59 ที่ผ่านมา เป็นปีที่ดี ดีขึ้นในครึ่งปีหลังหรือปลายปี หลายคนว่ายังไม่ดี ฟังเรื่องดวงก็อยากให้ดูไทม์ไลน์ให้ดี ที่ได้บี เพราะว่าปี 60 อาจจะไม่เร่ิมอะไรใหม่มากนัก การทำงานโปรเจกต์การสานต่อ หรือสิ่งที่คิดเอาไว้ในปี 59 ก็ยังมีความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าจะไม่หวือหวาท้าทาย แต่ก็ไม่ได้มีดวงดาวร้ายๆ เกิดขึ้น แต่หากปี 59 ไม่ได้ทำอะไร มาเร่ิมในปี 60 ก็สามารถเร่ิมได้ ครึ่งปีแรกเป็นจังหวะที่ดี

การเงิน : ครึ่งปีแรก เป็นราศีที่รวยขึ้น จังหวะดวงดาวการเงินมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี คู่จะนำโชคมาให้ ทั้งคู่สัญญาคู่ครอง หุ้นส่วน อาจจะช่วยในเรื่องธุรกิจการเงินการติดต่อ เป็นราศีที่มีเรื่องหมุนเงินเยอะ แต่มีเงินมาให้ใช้อย่างแน่นอน

ความรัก : คู่ส่งเสริมกัน คู่ครองไม่มีปัญหา ใครที่วางแผนเอาไว้ว่าจะแต่งงาน หรือหมั้นหมาย จะมาเร่ิมในปี 60 ก็ไม่สายเกินไป อาจจะทำบ้านใหม่ ต่อเติมที่อยู่อาศัย ดาวแห่งความมั่นคงก็มีมากขึ้นด้วย

เคล็ดแนะนำ : เป็นราศีเกี่ยวกับยารักษาโรค การทำบุญด้วยชุดยาสามัญ เกี่ยวกับโรงพยาบาล จะเป็นการเสริมดวงได้เป็นอย่างดี

ราศีตุล ผู้ที่เกิดระหว่าง 18 ต.ค.-16 พ.ย.

**เกรด AAA**

มีการเปลี่ยนแปลงเยอะสุด หมายถึงจะรวยใช่ไหม ไม่ใช่ แต่ว่าชีวิตจะดีมากกว่าปี 59 ที่ผ่านมาเยอะมาก ปี59 เจอดาวมฤตยู ศึกหนักปัญหาในบ้านในครอบครัว แต่ปี 60 ดาวมฤตยูยังอยู่ แต่มีดาวที่ดีเกิดขึ้น กลายเป็นราศีดาวรุ่ง 12 ปี มา 1 ครั้ง ถ้าใครอยากเริ่มงาน เปิดร้านทำธุรกิจ ศึกษาต่อ เดินทางไกล โยกย้าย ลุยได้เลย จังหวะ 12 เดือนดีไป 9 เดือนเลยทีเดียว

การเงิน : มั่นคงมากขึ้น ไม่ได้หมายความว่ารวยขึ้น แต่โอกาสในการหาเงินมีมากขึ้น ขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะเอาตัวเองไปหาโอกาสหรือเปล่า

ความรัก : ดีมาก ใครที่ตั้งใจสละโสดแต่งงานหรือหมั้นหมายสำเร็จ ผิดกับปีที่แล้ว ปี 60 จะพลิกจากร้ายกลายเป็นดี ความรักลงตัวเจอคนที่ใช่ เจอเนื้อคู่ในปีนี้ สุขภาพดี อย่าประมาท จะเจอกับทางรักษาที่ดี เจอหมอ ได้ยารักษาที่ดี

แนะนำ : เคล็ดดวงดีแบบนี้ทำบุญได้อานิสงส์ต่อคนหมู่มาก เป็นเจ้าภาพร่วมในการสร้าง เช่น โบสถ์ วิหาร โรงเรียน หรือสิ่งที่ทำแล้วเป็นสาธารณประโยชน์ เป็นเหมือนถังในการเก็บโชคของคุณให้มากยิ่งขึ้น จะได้เก็บโชคได้ตลอดทั้งปี

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 พ.ย.-15 ธ.ค.

**เกรด D**

อย่าเพิ่งตกใจ เป็นราศีที่เป็นเจ้าภาพที่ดาวเสาร์เข้า ดวงดาวแห่งความหนักเครียด ซึ่งจะยังคงอยู่ตลอดว่า ปี60 นี้ ย้ำว่าต้องระมัดระวัง งานจะหนักมาก แต่ผลตอบแทนน้อย ให้ใจเย็นๆ ช่วงเวลาที่น่าเป็นห่วงก็คือครึ่งปีหลัง ครึ่งปีแรกยังดีอยู่ แต่ครึ่งปีหลังน่ากลัว การย้ายงาน มีปัญหากับผู้ใหญ่ จะเกิดขึ้น

การเงิน : การเงินมีปัญหา มีติดขัดหนี้สิน ถูกหลอกถูกโกง และรายจ่ายจรเยอะมาก เป็นสิ่งที่ต้องระวัง ใครจะจับจ่ายเกินกำลังให้ระมัดระวัง ยกเว้นใครที่วางแผนอยู่แล้วปีนี้จะลงทุน เปิดร้าน ทำบ้านใหม่ ไม่หน้าเป็นห่วง

ความรัก : ไม่แย่มาก แต่ไม่ค่อยมีข่าวดีเท่าไร คนที่โสดยังลุ้นต่อไป คนที่มีคู่ประคับประคองดีๆ งานเครียดมาก อาจจะลามไปส่วนตัวด้วย

แนะนำ : อย่าท้อถอย ต้องมีกำลังใจและเติมกำลังบุญให้กับตัวเรา สวดมนต์เป็นการทำบุญที่ดีที่สุด ถูกที่สุด หรือมีโอกาสออกมาทำบุญ ทำสมาธิ

ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค.-14 ม.ค.

**เกรด C บวก**

เกือบจะดี มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานเยอะ มีความวุ่นวายเรื่องการเงินมาบ้าง แต่ก็มีดวงดาวดีๆ หลายอย่างเกิดขึ้น เรียกว่า B ก็ไม่ใช่ C ก็ไม่ใช่

การงาน : เปลี่ยนหรือย้าย เป็นปีที่ไม่ค่อยนิ่งเท่าไร บางทีทำ 1-2 เดือนก็ย้าย บางคนอยู่ที่เดิม แต่เปลี่ยนเจ้านาย เปลี่ยนนโยบาย ย้ายไปมาปวดหัว เข้าสู่ครึ่งปีหลังจะดีขึ้น เจ้านายจะเมตตามากขึ้น ได้รับความช่วยเหลือ เจรจาค้าขายก็จะบรรลุไปตามเป้าหมายไปอย่างไม่ยากนัก

การเงิน : เรื่องดี มีโชคเข้ามา คุณติดอันดับราศีที่มีโชคการเงินที่ดีขึ้นในปี 60 ย้ำว่า โชคไม่ได้หมายถึงถูกหวย แต่หมายถึงงานที่ไม่คิดว่าจะได้ ก็จะมีได้รายได้พิเศษ รายได้จรก็จะเป็นข่าวดีของชาวราศีธนูเช่นเดียวกัน

ความรัก : ไม่ทันตั้งตัว บุพเพสันนิวาสจะมีจริงในปีนี้ หรือว่าจะมีการเร่ิมต้นความรักครั้งใหม่ เป็นจังหวะที่ดี ส่วนคนที่มีคู่ มีครอบครัวแล้ว ดวงดาวจะส่งผลดี ทำให้เกิดการขยับขยาย แต่งงาน มีลูก มีครอบครัวที่ลงตัวมากขึ้น

เป็นราศีที่ก้าวไปสู่การเปลี่ยนแปลง และก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น แต่ติดปัญหาตรงดวงดาวอาจจะไม่ลงตัวในครึ่งปีแรก สิ่งที่แนะนำควรหาโอกาสไปทำบุญ โดยเฉพาะเรื่องสังฆทาน การจัดชุดสังฆทานด้วยตัวคุณเอง เลือกมาที่ละอย่าง เลขประจำราศีธนูคือเลข 5 เลข 19 ก็ดีเป็นตัวเลขที่จะให้ผลโชคลาภให้กับตัวเอง จัดแล้วก็นำไปถวายด้วยตัวเอง เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมดวงชะตาได้เป็นอย่างดีที่มา หมอช้าง ทศพร