Loading...
หนุ่มขับรถเฉี่ยวหญิงวัยกลางคน ถึงกับงง! เมื่อถูกเธอเรียกร้อง “ค่าเสียหาย” โดยการให้ทำแบบนี้?? | สนุกดี
Home » » หนุ่มขับรถเฉี่ยวหญิงวัยกลางคน ถึงกับงง! เมื่อถูกเธอเรียกร้อง “ค่าเสียหาย” โดยการให้ทำแบบนี้??

หนุ่มขับรถเฉี่ยวหญิงวัยกลางคน ถึงกับงง! เมื่อถูกเธอเรียกร้อง “ค่าเสียหาย” โดยการให้ทำแบบนี้??

Written By Facebook Instant on Saturday, February 25, 2017 | 9:35 PM
เรื่องเกิดขึ้นเมื่อชายชาวจีนซ่งชูอิง (นามสมมติ) เดินทางไปคุยธุรกิจที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ขณะที่อยู่ในเมืองช่วงค่ำ เขาขับรถไปชนคุณป้าคนนึง แล้วเรื่องแปลกประหลาดก็เกิดขึ้นกับเขา ตอนนี้ชูอิงได้คุยกับพ่อแม่แล้ว ทั้งครอบครัวกำลังเดินทางมาที่กรุงเตหะราน และเรื่องนี้ก็ทำให้ผู้คนที่บ้านเกิดของเขาพูดถึงอย่างมากมาย


ตามความทรงจำของชูอิง ค่ำวันนั้นเขาได้พบกับ “แม่ยาย” Harti-Sula ขณะท่านกำลังเดินเล่น เนื่องจากก่อนหน้านั้นฝนตก บวกกับพอตกกลางคืนทัศนวิสัยก็ไม่ชัดเจน ทำให้พอเขาเลี้ยวรถก็เลยไปเฉี่ยวโดน Harti-Sula ทำให้ท่านล้มลง ชูอิงก็เลยรีบพาท่านไปส่งโรงพยาบาลแถวนั้นที่พอรู้จักทันที ตอนที่อยู่ในโรงพยาบาลูกสาวทั้งสองที่มาดูแลแม่หนึ่งอาทิตย์เต็มๆก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องค่าเสียหายเลย จนกระทั่งมั่นใจว่าป้าแกไม่มีปัญหาอะไรแล้วก็เลยออกจากโรงพยาบาล แล้วป้าก็ขอร้องอะไรประหลาดๆกับเขา ท่านว่าอยากให้ลูกสาวทั้งสองของท่านแต่งงานไปกับเขา ตอนแรกชูอิงก็ปฏิเสธ แต่หลังจากได้พบปะพูดคุยกันกว่าเดือน ชูอิงก็กล้าที่จะเปิดผ้าปิดหน้าของสองสาวออกดู แล้วก็ต้องตะลึงกับความงามที่อยู่ภายใต้ผ้าฮิญาบ


ตามกฎหมายของอิหร่านแล้ว ชายคนนึงสามารถมีภรรยาได้ 4 คน แล้วก็มีธรรมเนียมการแต่งงานที่เป็นเอกลักษณ์ก็คือทั้งหมดสามารถอยู่ร่วมบ้านกันได้ เพราะงั้นชูอิงก็ไม่ต้องกังวลว่าจะผิดกฎหมายเลย ว่าแต่ทำไม Harti-Sula ต้องอยากให้ลูกสาวทั้งสองแต่งงานไปกับเขา? ตามที่ชูอิงเข้าใจตอนนี้ที่กรุงเตหะรานมีผู้ชายวัยฉกรรจ์น้อยมาก ลูกสาวของท่านทั้งสองไม่มีตัวเลือกดีๆ แล้วถ้าต้องแต่งงานไปกับชายแก่ชาติเดียวกัน ก็สู้ให้แต่งงานไปกับชายหนุ่มต่างชาติดีกว่า ตอนนั้นชูอิงก็เริ่มมีความรู้สึกดีๆให้กับว่าที่แม่ยายและสองสาวแล้ว


อิหร่านต้องเผชิญกับสงครามมา 8 ปี สูญเสียชายวัยฉกรรจ์ไปถึง 650,000 คน ทำให้ตอนนี้สัดส่วนของผู้ชายต่อผู้หญิงของคนในประเทศแตกต่างกันมาก จากผลการสำรวจ ปัจจุบันนี้มีผู้หญิงวัย 20-29 ปี 6.5 ล้านคน และมีผู้ชายวัย 25-34 ปี 2.8 ล้านคน แถมวัฒนธรรมของคนประเทศนี้ผู้ชายจะเลือกแต่งงานกับผู้หญิงที่อายุน้อยกว่า ทำให้มีผู้หญิงถึง 3 ล้านคนที่อาจจะไม่มีโอกาสแต่งงาน สื่อของอิหร่านเลยบอกว่า ถ้าผู้ชายทั้งประเทศแต่งงาน ก็ยังเหลือผู้หญิงโสดอีกถึง 1.8 ล้านคน


ที่มา liekr