Loading...
แม่อดทนทั้งน้ำตา!! คลอดลูกออกมา "หนักแค่ 5 ขีด" แถมมีอาการประหลาด!! แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นปาฏิหาริย์สุดตื้นตัน?? (คลิป) | สนุกดี
Home » » แม่อดทนทั้งน้ำตา!! คลอดลูกออกมา "หนักแค่ 5 ขีด" แถมมีอาการประหลาด!! แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นปาฏิหาริย์สุดตื้นตัน?? (คลิป)

แม่อดทนทั้งน้ำตา!! คลอดลูกออกมา "หนักแค่ 5 ขีด" แถมมีอาการประหลาด!! แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นปาฏิหาริย์สุดตื้นตัน?? (คลิป)

Written By Facebook Instant on Friday, March 3, 2017 | 12:59 AM
การเป็นแม่คนไม่ใช่เรื่องง่าย หลายคนรู้ว่าแม่ๆต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและจิตใจอย่างมาก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับครอบครัวนี้กลับเลวร้ายกว่านั้นเมื่ออายุครรภ์ได้ 23 สัปดาห์ หมอกลับแนะนำให้คุณแม่ "ทำแท้ง" เพื่อนำทารกออกมาก่อนกำหนดเนื่องจากเล็งเห็นถึงสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น ทว่าเพียง 1 สัปหาด์ก่อนที่จะถึงกำหนดการทำแท้ง กลับเกิดเรื่องราวสุดตื้นตันของการดิ้นรนเพื่อมีชีวิตรอดของเด็กน้อย และสัญญาณสุดพิเศษที่ทำให้เรื่องราวในครั้งนี้หลายเป็นกำลังใจให้ใครอีกหลายล้านคน...


Abiageal Peters (แอบบิเกล ปีเตอร์ส) คลอดก่อนกำหนดด้วยอายุครรภ์ 23 สัปดาห์ และน้ำหนักตัวเพียง 589 กรัม พร้อมกับอาการ Necrotising enterocolitis (NEC) หรือความผิดปกติของลำไส้อย่างรุนแรง จนต้องเข้ารับการผ่าตัดเปิดช่องท้องหลังจากคลอดได้เพียง 6 วัน ทั้งๆที่ยังไม่สามารถขยับตัว, ส่งเสียง, หรือแม้แต่ลืมตา ณ โรงพยาบาล St George's Hospital (เซนท์ จอร์จ)
Louise (ลูอิซ) อายุ 32 ปี ผู้เป็นแม่ และ David (เดวิด) วัย 43 ปี ผู้เป็นพ่อ ได้บอกกับสื่อว่า "ลูกสาวของเราเป็นนักสู้แต่กำเนิด เธอคือปาฏิหาริย์ของครอบครัว" แม้ว่าหลังจากการผ่าตัดอันยาวนานและเรื่องราวสุดเลวร้ายเธอจะต้องรักษาตัวในห้องปลอดเชื้อและได้รับการดูแลจากแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด แต่หนูน้อยก็พยายามต่อสู้กับอาการความเจ็บป่วยต่างๆจนทีมแพทย์ถึงกับชื่นชม และสื่อหลายสำนักพากันเผยแพร่เรื่องราวของเธอ พ่อและแม่ต่างไม่คาดคิดว่าลูกสาวจะคลอดก่อนกำหนด ทั้งที่อีกไม่กี่วันข้างหน้าจะต้องเข้ารับการ "ทำแท้ง" เพื่อนำเด็กออก เนื่องจากแพทย์ลงความเห็นว่าอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า และเด็กน้อยจะเสียชีวิตจากอาการผิดปกติเหล่านั้นก็เป็นได้


ไม่นานแอบบิเกลค่อยๆฟื้นตัวอย่างอัศจรรย์ ซึ่งแต่ละวันที่ผ่านไปล้วนมีเรื่องราวปาฏิหาริย์ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ทั้งการตอบสนองต่อการรักษาและพัฒนาการทางร่างกาย ท่ามกลางทุกสายตาที่เปี่ยมไปด้วยความหวัง เฝ้ารอหนูน้อยค่อยๆหายดี


คลิปประกอบข่าวจาก BBC News ที่ทางครอบครัวและทีมแพทย์ถือว่าเป็นเรื่องราวการทำหน้าที่ของ "ปาฏิหาริย์" ที่มอบโอกาสอันแสนวิเศษให้กับเธอ

ภาพปัจจุบันของหนูน้อยแอบบิเกล ที่กลายเป็นเด็กน้อยร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงและกลายเป็นสมาชิกคนสำคัญที่เติมเต็มครอบครัวให้มีความสุขและอบอุ่นยิ่งขึ้นรวมไปถึงเรื่องราวของเธอที่ทำให้ว่าที่คุณพ่อคุณแม่อีกหลายล้านคู่ทั่วโลกต่างมีความหวัง
(คลิป)


cr:baabin