Loading...
จำได้ไม่??"น้องทราย" เหยื่อครูปาแก้ว!!ตอนนี้ ยิ้มออกแล้ว หลังรักษา 5 เดือน!! กลับมาเป็นปกติในที่สุด!! (ดูภาพ) | สนุกดี
Home » » จำได้ไม่??"น้องทราย" เหยื่อครูปาแก้ว!!ตอนนี้ ยิ้มออกแล้ว หลังรักษา 5 เดือน!! กลับมาเป็นปกติในที่สุด!! (ดูภาพ)

จำได้ไม่??"น้องทราย" เหยื่อครูปาแก้ว!!ตอนนี้ ยิ้มออกแล้ว หลังรักษา 5 เดือน!! กลับมาเป็นปกติในที่สุด!! (ดูภาพ)

Written By Facebook Instant on Wednesday, March 8, 2017 | 9:39 PM
จากกรณี น้องทราย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ถูกครูพละปาแก้วกาแฟใส่ บริเวณกกหูซ้าย ส่งผลให้ใบหน้าผิดรูป ปากเบี้ยว ซึ่งเป็นข่าวครึกโครมไปช่วงเดือนกันยายน59 ต่อมาทาง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้เข้าช่วยเหลือน้องทราย ก่อนเข้ามาทำการรักษาที่โรงพยาบาลยันฮีทางด้านศัลยกรรม จนเวลาผ่านมา 4-5 เดือน ล่าสุด อาการของน้องทรายได้ดีขึ้นแล้ว โดยเธอได้โพสต์ใบหน้าของตัวเองลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Naruedee Chotsanthia ซึ่งได้กลับมาเป็นปกติแล้ว แม้จะยังไม่เต็มร้อยแต่ก็ทำเอาเจ้าตัวมีความสุขมากๆ

โดยล่าสุดเวลา 11.00 น.วันที่ 9มี.ค นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลยันฮี เพื่อขอบคุณ นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) โรงพยาบาลยันฮี และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ให้การรักษา “น้องทราย” นักเรียนหญิงชั้นม.5 ที่ถูกครูพละปาแก้วจนหน้าเบี้ยว จนหายดีนอกจากนี้ยังไม่คิดค่าใช้จ่ายในการรักษา น้องทราย ตลอดระยะเวลา6เดือนที่เข้ารับการรักษาที่ รพ.ยันฮีโดย นาง ปวีณา ได้เปิดเผยว่า วันนี้มาเข้าพบ น.พ. สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) โรงพยาบาลยันฮี และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ให้การรักษา “น้องทราย” เพื่อขอบคุณ ที่ให้การรักษา น้องทราย ในครั้งนี้ จนน้องทรายดีขึ้น และถ้าย้อนกลับไปเมื่อ5เดิอนที่ผ่านมาน้องทรายไม่ได้อยู่ในสภาพนี้ และตอนนี้น้องทรายดีขึ่นเป็นปกติ และน้องทรายมีความพยายามมากยอมเจ็บ และขอขอบคุณ รพ ยันฮี เป็นอย่างมาก เหมือนกับให้ชีวิตใหม่กับน้องทราย

ทางด้าน นพ.สุพจน์ และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้เปิดเผยกับทางผู้สื่อข่าวว่าขั้นตอนการรักษาตลอดระยะเวลา 5 เดือนที่ผ่านมา มีการรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญร่วมกันทำการรักษา ได้แก่ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรกรรมประสาท การฝังเข็ม , กายภาพบำบัด และการรักษาด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100 % (Hyperbaric) ซึ่งผลการรักษารวมเวลาทั้งสิ้น 5 เดือน (16 กันยายน 2559 – 15 กุมภาพันธ์ 2560) ปรากฏว่า การรักษาได้ผลเป็นที่น่าพอใจ แพทย์ผู้ทำการรักษาสังเกตเห็นผลการตอบรับจากการให้ยา,การฝังเข็ม,การรักษาด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100 % (ไฮเปอร์แบริค) และการทำกายภาพบำบัดเป็นระยะๆ ทำให้การรักษาหายเร็วกว่าที่คาดไว้ ปัจจุบันน้องทรายสามารถหลับตาได้สนิททั้งตาซ้ายและขวา สามารถยิ้มได้ตามปกติ นับเป็นความภาคภูมิใจของคณะแพทย์ที่มีโอกาสช่วยเหลือน้องทรายให้กลับมาใช้ชีวิตได้เป็นปกติ และผลการรักษาก็เป็นที่น่าพอใจของน้องทรายและคุณแม่นพ.นเรศศักดิ์ เหล่าสงวนเอก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสมอง โรงพยาบาลยันฮี กล่าวถึงรายละเอียดการรักษาในภาพรวมว่า หลังจาก รพ.ยันฮี รับน้องทรายมารักษาด้วยด้วยอาการใบหน้าซีกซ้ายเบี้ยว มีการนัดมา Admit เพื่อรักษา ดังนี้ Admit ครั้งที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน – 9 ตุลาคม 2559
-ได้ให้ยาไทอามีน โมโนไนเตรท และไซยาโคโนบาลามีน ทางเส้นเลือด และยาทาน Prednisolone 10 วัน ร่วมกับการฝังเข็ม , กายภาพบำบัด และให้ออกซิเจนบริสุทธิ์ 100 %(ไฮเปอร์แบริค) อาการหลับตาค่อยๆ ดีขึ้น มุมปากซ้าย เริ่มขยับได้Admit ครั้งที่ 2 วันที่ 17 ตุลาคม -25 ธันวาคม 2559
-ได้ให้ยาไทอามีน โมโนไนเตรท และไซยาโคโนบาลามีน , ฝังเข็ม ร่วมกับการทำกายภาพบำบัด และการให้ออกซิเจนบริสุทธิ์100%(ไฮเปอร์แบริค) แก้มซ้ายเริ่มขยับได้มากขึ้น และหลับตาได้ดีขึ้นเช่นกัน
Admit ครั้งที่ 3 วันที่ 16 มกราคม 2560 – ปัจจุบัน ได้ให้ยาไทอามีน โมโนไนเตรท และไซยาโคโนบาลามีน , ฝังเข็ม กายภาพบำบัด และการให้ออกซิเจนบริสุทธิ์ 100 % (ไฮเปอร์แบริค) แพทย์ตรวจร่างกายพบว่า น้องทรายหลับตาได้สนิทขึ้น มุมปากซ้ายขยับได้มากขึ้น

นพ.อภิชัย ชัยดรุณ อายุรแพทย์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฝังเข็ม รพ.ยันฮี กล่าวว่า ได้ทำการฝังเข็มเพื่อกระตุ้นเส้นประสาทที่เสียหายและกล้ามเนื้อใบหน้าที่อัมพาตให้ฟื้นตัวขึ้นมา โดยทำการฝังเข็มวันละครั้งๆ ละ 40 นาที , สัปดาห์ละ 5 ครั้ง ต่อเนื่องกัน ซึ่งปรากฏว่า กล้ามเนื้อใบหน้าที่อัมพาตมีการฟื้นตัวดีขึ้นตามลำดับ หลังการรักษา 5 เดือน สามารถหลับตาได้สนิท สามารถยิ้มได้ใกล้เคียงกับสภาพปกติ
พญ.ปาริฉัตร หวานฉ่ำ แพทย์ประจำศูนย์ไฮเปอร์แบริค กล่าวถึงการรักษาด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100 %(ไฮเปอร์แบริค)ว่า ได้เริ่มรักษาน้องทรายเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2559 ด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100 %(ไฮเปอร์แบริค) โดยทำวันละ 1 ชั่วโมง จนครบ 40 วัน หลังจากนั้นเปลี่ยนมาทำเป็นสัปดาห์ละ 3 วัน คือ จันทร์ พุธ ศุกร์ เป็นเวลา 67 วัน อาการโดยรวมดีขึ้นตามลำดับ สามารถหลับตาได้สนิท มุมปากซ้ายขยับได้ตามการควบคุมมากขึ้นขณะที่ทางด้าน น้องทราย กล่าวว่า. ต้องขอขอบคุณ คุณ ประวีณา หงสกุล ที่เข้าช่วยเหลือตนเองในครั้งนี้ และต้องขอขอบคุณ รพ ยันฮี และเจ้าหน้าที่ รพ ยันฮี ทุกคนที่ดูแลตนเองเป็นอย่างดีตลอดระยะเวลาที่เข้ารักษาจนขณะนี้หายเป็นปกติแล้ว ยิ้มได้ พูดคุยกับเพื่อนได้ เข้ากับสังคมได้ เมื่อก่อนจะอาย แต่ก็ยังมีบ้างที่กล้ามเนื้อบ้างส่วนยังอ่อนแรง ยังแข็งแรงไม่เท่ากัน รู้สึกดีใจ เมื่อก่อนเวลาล้างหน้าน้ำก็จะเข้าตา จะสระผมก็ลำบาก วันนี้ทำทุกอย่างได้เป็นปกติแล้ว น้ำไม่เข้าตา กินน้ำก็ไม่หก แต่ก็มีบ้าง ต้องรอกล้ามเนื้อแข็งแรงเป็นปกติ ดีใจค่ะ ขอขอบคุณทุกคน

ที่มา:www.khaosod.co.th