Loading...
อย่ารอให้เกิดขึ้นกับคุณ!!9 ปัจจัยที่เสี่ยงที่ทำให้โทรศัพท์ ของคุณมีสิทธิ์ระเบิดได้!! รีบอ่านด่วนไม่อยากตายไว !! | สนุกดี
Home » » อย่ารอให้เกิดขึ้นกับคุณ!!9 ปัจจัยที่เสี่ยงที่ทำให้โทรศัพท์ ของคุณมีสิทธิ์ระเบิดได้!! รีบอ่านด่วนไม่อยากตายไว !!

อย่ารอให้เกิดขึ้นกับคุณ!!9 ปัจจัยที่เสี่ยงที่ทำให้โทรศัพท์ ของคุณมีสิทธิ์ระเบิดได้!! รีบอ่านด่วนไม่อยากตายไว !!

Written By Facebook Instant on Monday, March 6, 2017 | 3:57 AM
วันนีทางทีมงานจะมานำเสนอปัจจัย ที่จะทำให้โทรศัพของคุณเกิดการระเบิดขึ้นแบบไม่รู้ตัวก็ได้ มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้างที่เราต้องควรรู้ไว้ เพื่อป้องกันการระเบิดของโทรศัพท์มือถือ
1. การนำใส่กระเป๋าที่แคบและแน่น เช่น กระเป๋ากางเกงยีนส์ ด้วยแรงบีบอัดของกางเกงอาจทำให้ตัวเครื่องบิดเบี้ยว แตกง่าย และอาจส่งผลกระทบไปยังแบตเตอรี่ได้ ทางที่ดีควรใส่ในช่องกระเป๋าอื่นที่มีแรงบีบอัดน้อยกว่านี้จะดีกว่า

2. การชาร์ทแบตมือถือบ่อยก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์เสื่อมไวได้ ยิ่งเป็นแบตของปลอมหรือเสื่อมคุณภาพแล้วจากการใช้งานมานานยิ่งทำให้เสี่ยงเกิดการระเบิดได้ ส่วนปัจจัยที่ทำให้แบตหมดไว เช่น การเปิดอินเทอร์เน็ตไว้ตลอดเวลา ให้ปิดบ้างในเวลาที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว

3. การวางมือถือไว้ในที่มีความชื้น ซึ่งความชื้นจะเข้าไปเกาะอยู่ข้างใน เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดปัญหาดังกล่าว ควรเก็บไว้ในซองที่มีความหนาหรือใส่ซองกันเปียกน้ำก่อนเข้าไปในบริเวณที่มีความชื้น

4. ถ้ามือถือของคุณตกลงไปในน้ำ สิ่งที่ควรทำให้เร็วที่สุดคือการถอดแยกชิ้นส่วนแล้วเป่าให้แห้ง อย่าเพิ่งเปิดเครื่องจนกว่าจะแน่ใจว่าทุกชิ้นส่วนแห้งสนิทจริงๆ อาจจะใช้ไดร์ทเป่าผมเป่าไล่ความชื้นก็ได้ถ้าหากอาการยังไม่ดีขึ้น ควรส่งให้ช่างซ่อมทันที


5. อย่าเสี่ยงซื้อของมือสอง ของปลอม หรือของถูก อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ ควรซื้อในศูนย์ที่มีการรับประกัน อย่าเห็นแต่ของถูกอย่างเดียว

6. ไม่ควรใช้งานมือถือต่อไปเรื่อยถ้าหากมือถือเกิดอาการร้อน อาจมีผลทำให้เกิดความเสี่ยงแบตเสื่อมได้ หรือโชคร้ายอาจเกิดระเบิดขึ้นได้ แต่ถ้าหากพักการใช้งานสักพักแล้วยังร้อนอยู่ อาจเกิดความผิดปกติบางอย่างต้องรีบปรึกษาช่างซ่อมทันที

7. การใช้สายชาร์จที่ไม่ใช่ของเครื่องตัวเองหรือของปลอม อาจมีความเสี่ยงในเรื่องของกำลังไฟที่อาจไม่เหมาะสมกับเครื่องตัวเองได้

8. การวางโทรศัพท์ไว้ใกล้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ตู้เย็น, เตาไมโครเวฟ, ทีวี เป็นต้น ซึ่งคลื่นแม่เหล็กของเครื่องใช้ไฟฟ้าอาจไปรบกวนการทำงานของสมาร์ทโฟน อาจทำให้สมาร์ทโฟนรวนได้

9. ได้รับแรงกระแทกหรือตกพื้นบ่อยเกินไปทำให้ได้รับแรงกระแทกที่มากเกินไป

ที่มา: http://sc.upyim.com/100451/