Loading...
อยู่กับแม่ก่อนลูกอย่าทิ้งแม่ไป!! ลูกชาย 2 คนโกนหัวเตรียมบวชเณรภาคฤดูร้อนตอนเย็น!! พี่ชายเผลอหลับแค่แปบเดียว น้อง 8 ขวบตายกลายเป็นศพคาวัด!! | สนุกดี
Home » » อยู่กับแม่ก่อนลูกอย่าทิ้งแม่ไป!! ลูกชาย 2 คนโกนหัวเตรียมบวชเณรภาคฤดูร้อนตอนเย็น!! พี่ชายเผลอหลับแค่แปบเดียว น้อง 8 ขวบตายกลายเป็นศพคาวัด!!

อยู่กับแม่ก่อนลูกอย่าทิ้งแม่ไป!! ลูกชาย 2 คนโกนหัวเตรียมบวชเณรภาคฤดูร้อนตอนเย็น!! พี่ชายเผลอหลับแค่แปบเดียว น้อง 8 ขวบตายกลายเป็นศพคาวัด!!

Written By Facebook Instant on Thursday, April 6, 2017 | 6:37 AM
วันที่ 6 เมษายน 2560 ที่บริเวณสระน้ำ วัดใต้ต้นลาน ตำบลไร่หลักทอง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ร้อยตำรวจเอกประเสริฐ กุลบุตรตรี พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม ได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานไปยังนักประดาน้ำ ของหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุพนัสนิคมบ้านทุ่งเหียง หลังจากได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิต


ในที่เกิดเหตุ พบกับประชาชนกำลังมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่บริเวณรอบสระน้ำที่ทางวัดสร้างไว้เพื่อเลี้ยงปลา และ ให้ผู้ที่เดินทางมาวัดได้ให้อาหารปลา ซึ่งมีความลึกกว่า 4 เมตร จึงได้ให้ทางนักประดาน้ำลงค้นหา โดยใช้เวลาเพียง 3 นาที ก็พบศพ ทราบชื่อต่อมาคือ เด็กชายพลทัต แสงศรี อายุ 8 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวัดหน้าพระธาตุ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

จากสอบถามเด็กชายยศสันธ์ แสงศรี อายุ 15 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเองกับผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นน้อง มาพักอาศัยอยู่ที่วัดแห่งนี้ได้ 2 วัน เพื่อเตรียมตัวบวชภาคฤดูร้อนในช่วงเย็นนี้ โดยช่วงเที่ยงที่ผ่านมาหลังกินข้าวกลางวันเรียบร้อย ได้เดินมานั่งเล่นพักผ่อนที่ศาลาของวัด และเผลอหลับไป ตนตื่นขึ้นมาไม่พบน้องชาย จึงได้เดินตามหา จนพบรองเท้าของน้องลอยอยู่ในสระน้ำของวัด ตนจึงรีบร้องให้คนช่วย และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ มีผู้ดูแลวัดได้พาเจ้าหน้าที่และผู้สื่อข่าวไปดูภาพจากกล้องวงจรปิดของทางวัด และได้พบกับวินาทีชีวิตของน้องพลทัตพบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตได้ไปนั่งเล่นอยู่บริเวณริมสระน้ำ ก่อนที่จะพลาดตกลงไป และใช้เวลานานกว่า 5 นาที พยายามที่จะขึ้นจากน้ำแต่ไม่สำเร็จและจมน้ำหายไปด้านนางสภาพร แสงศรี อายุ 38 ปี มารดา และ ญาติของผู้เสียชีวิต หลังทราบข่าวได้รีบมาดูเมื่อพบร่างของน้องถึงกับร้องและลงกอดร่างของน้องพลทัตและร่ำไรด้วยความเสียใจ พร้อมบอกว่า ไม่ติดใจเอาความใดๆ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้เกิดจากอุบัติเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดำเนินการตามขั้นตอน และมอบศพผู้เสียชีวิตให้ทางครอบครัวไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป