Loading...
#ยิ่งกว่าปาฏิหาริย์!! สาวพาครอบครัวทำบุญที่วัด เจอพระสงฆ์จ้องหน้าแปลกๆอยู่นาน!! พอเอ่ยปากถาม ถึงขั้นบ่อน้ำตาแตก?? รีบก้มกราบเท้าทันที!! | สนุกดี
Home » » #ยิ่งกว่าปาฏิหาริย์!! สาวพาครอบครัวทำบุญที่วัด เจอพระสงฆ์จ้องหน้าแปลกๆอยู่นาน!! พอเอ่ยปากถาม ถึงขั้นบ่อน้ำตาแตก?? รีบก้มกราบเท้าทันที!!

#ยิ่งกว่าปาฏิหาริย์!! สาวพาครอบครัวทำบุญที่วัด เจอพระสงฆ์จ้องหน้าแปลกๆอยู่นาน!! พอเอ่ยปากถาม ถึงขั้นบ่อน้ำตาแตก?? รีบก้มกราบเท้าทันที!!

Written By Facebook Instant on Tuesday, April 18, 2017 | 1:51 AM
****วันที่ 18 เมษายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์เรื่องราวสุดประทับใจ ยิ่งกว่าปาฏิหาริย์ของสาวสมาชิกเฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่า Mika Okz Porz ที่เธอได้มีโอกาสพบพ่อบังเกิดเกล้าอีกครั้ง หลังพลัดพรากจากกันนานถึง 16 ปี ขณะเดินทางไปทำบุญวันสงกรานต์กับครอบครัว ที่วัดแห่งหนึ่ง โดยพบว่าพ่อของเธอ ได้นุ่งเหลืองห่มเหลือง บวชเป็นพระและได้มาจำวัดอยู่ที่วัดแห่งนี้ นั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อมากจริงๆโดยเรื่องราวสุดประทับใจนี้ ถูกเผยแพร่โดย น.ส.เปมิกา ชัยกุลเทวินทร หรือน้องปอ อายุ 23 ปี โดยเธอได้เล่าว่า เธอของเธอ ชื่อ นายอุทัย สายบุญ อายุ 61 ปี แยกทางกับแม่ขณะตนมีอายุ 4 ขวบ ที่ บ้านกลาง อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ และยังจำได้ว่าอายุ 8 ขวบ ยังพบพ่อบวชเป็นพระอยู่ที่วัดสว่าง บ้านกลาง จ.เพชรบูรณ์ โดยพ่อบอกว่าต้องการที่จะศึกษาเรื่องธรรมะ

จากนั้นพ่อได้หายออกไปจากวัด ไม่มีใครทราบว่าหายไปอยู่วัดไหน สอบถามแม่ก็ไม่ทราบ คิดว่าคงไม่มีโอกาสพบกันแล้ว จนกระทั่งตนและแม่คือ นางอามีนา เพชรสัมฤทธิ์ ย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ เพื่อให้ตนเรียนหนังสือจนอายุ 18 ปี ก็ไปหางานทำที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ก็ยังนึกถึงพ่อตลอด พยายามไปทำบุญตามวัดต่างๆ เผื่อจะได้พบกับพ่อ แต่ก็ไม่มีวีแววว่าจะพบต่อมา วันที่ 14 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันครอบครัว เธอกับแม่ น้องสาว และหลานๆ ได้พากันไปทำบุญที่วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี ปากซอย 54 ซอยวัดหัวคู้ ลาดกระบัง กรุงเทพฯ ปรากฏว่าขณะนั่งทำบุญใส่บาตรอยู่นั้น มีพระภิกษุรูปหนึ่งนั่งจ้องมองมาที่ตนและน้องสาว อย่างแปลกๆ อยู่นาน จนกระทั่งแม่สังเกตเห็น และถามตนว่าอยากเจอพ่อไหม ตนก็ตกใจ แม่ก็บอกว่าพระรูปนั้นคือ พ่อของลูกตนถึงกับน้ำตาไหลออกมาด้วยความดีใจ เมื่อทำบุญเสร็จจึงพากันเข้าไปกราบ พ่อบอกว่าพ่อสอบได้เปรียญ 9 ประโยค และได้ไปจำพรรษาที่วัดไทยพุทธคยา ประเทศอินเดียหลายปีแล้ว โดยมาติดต่อเรื่องเกี่ยวกับการเข้ารับพระราชทานเปรียญธรรม ก่อนหน้าที่จะมาพบกับลูกสาว กำลังจะไปขึ้นเครื่องกลับในวันที่ 13 เม.ย. ปรากฏว่าตกเครื่องทำให้ต้องเปลี่ยนเที่ยวบิน จึงมาขอจำวัดสุวรรณภูมิ เพื่อที่จะเดินทางในช่วงกลางคืน ไปยังประเทศอินเดีย ตอนเช้าจึงออกมาร่วมรับบิณฑบาตไม่คิดว่าจะพบกับลูกสาว เชื่อว่า เป็นเรื่องของบุญวาสนาที่ตนเองต้องเดินทางไปจำวัดที่อินเดีย โดยก่อนที่จะมาพบลูกสาวเกิดตกเครื่อง ทำให้ต้องเปลี่ยนเที่ยวบินและมาจำวัดสุวรรณภูมิ จนมาพบกับลูกสาว ทั้งที่จากเมื่อ 16 ปีที่แล้วที่ จ.เพชรบูรณ์ แต่มาเจอกันที่นี่ได้

ได้ไปส่งพ่อที่สนามบินสุวรรณภูมิเดินทางไปอินเดียแล้ว พ่อบอกว่าตอนนี้หมดห่วงแล้ว ได้พบกับลูกสาว เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยคิดจะไปตามหาลูกที่ จ.เพชรบูรณ์ โดยได้ทำคัตเอ้าท์ประกาศตามหาด้วย แต่คงไม่ต้องตามแล้ว และเชื่อว่านี่คือ กรรมดีที่ลูกและพ่อได้ทำร่วมกัน มาพบกันในที่สุดรวมเวลาที่ไม่ได้เจอนาน 16 ปี ต่อไปจะมาจำวัดที่วัดสุวรรณภูมิ เพื่อที่จะรับใช้พระศาสนา น้องปอ กล่าว

ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊ก Mika Okz Porz