Loading...
แม่ไปแล้วนะลูก!! วินาทีแม่หมี "ทิ้งลูก" ไว้ริมแม่น้ำตามลำพัง!! พอรู้เหตุผลที่ทำเพราะอะไร?? ถึงกับน้ำตาไหล !! | สนุกดี
Home » » แม่ไปแล้วนะลูก!! วินาทีแม่หมี "ทิ้งลูก" ไว้ริมแม่น้ำตามลำพัง!! พอรู้เหตุผลที่ทำเพราะอะไร?? ถึงกับน้ำตาไหล !!

แม่ไปแล้วนะลูก!! วินาทีแม่หมี "ทิ้งลูก" ไว้ริมแม่น้ำตามลำพัง!! พอรู้เหตุผลที่ทำเพราะอะไร?? ถึงกับน้ำตาไหล !!

Written By Facebook Instant on Tuesday, April 18, 2017 | 5:16 AMถือเป็นช่วงเวลาเจ็บปวดหัวใจมากทีเดียว เพราะเรื่องราวที่เรา จะนำเสนอต่อไปนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับพ่อแม่สัตว์ ที่ดันทอดทิ้งลูกของตัวเองต่อหน้าต่อตาของช่างภาพ เพื่อให้ลูกๆ ของมันได้ใช้ชีวิตในแบบของตนเอง

ภาพเหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่ผ่านช่างภาพผู้ไม่เปิดเผยตัวตนรายหนึ่ง ได้ถ่ายทอดเรื่องราวไว้ในเว็บไซต์ต่างประเทศ ในวันนั้นเขาได้ไปอยู่ที่แม่น้ำเยนีเซย์ ในเขตเมืองครัสโนยาสค์ ประเทศรัสเซีย และดันเห็นภาพสุดสลดของครอบครัวหมีครอบครัวหนึ่ง


ภาพที่เขาเห็นคือภาพของแม่หมีกำลังยืนอยู่กับลูกหมี 2 ตัว อายุราวๆ ขวบครึ่ง ที่บริเวณแม่น้ำเยนีเซย์ คล้ายกับกำลังทำพิธีอะไรสักอย่าง
จากนั้นแม่หมีก็เดินลงไปในแม่น้ำโดยไม่หันกลับไปมองลูกๆ ของมันอีก ก่อนจะว่ายน้ำหายลับไป นั่นถือเป็นการอำลากันครั้งสุดท้ายของแม่หมี นี่ถือเป็นการเลือกสถานที่ได้เหมาะมาก เพราะเมื่อแม่หมีลงแม่น้ำไปแล้ว ลูกๆ ก็จะไม่สามารถตามกลิ่นของแม่มันได้เลยในตอนแรกนั้นลูกหมีทั้ง 2 ยังไม่รู้ตัวว่าแม่หมีพยายามทำอะไรกันแน่ จนกระทั่งแม่ของค่อยๆ หายลับไปจากตา แต่พวกมันก็ไม่ได้ว่ายน้ำตามแม่ของมันไป อาจจะเพราะว่ายน้ำไม่แข็ง หรือไม่รู้ว่าแม่หมีจะไม่กลับมาอีกแล้ว ได้แต่นั่งรอแม่ของมันที่ริมแม่น้ำ


ตกค่ำพวกมันก็กลับเข้าป่าไปหาที่นอน พอรุ่งเช้ามันก็ออกมานั่งรอแม่หมีที่เดิมเป็นแบบนี้อยู่หลายวัน ช่างภาพที่เผยแพร่ภาพนี้ออกมาได้ให้ความเห็นว่า "ผมไม่เคยเห็นครอบครัวหมีทำแบบนี้มาก่อนเลย พวกมันยืนอยู่ด้วยกันเพื่อนัดแนะอะไรบางอย่าง จากนั้นแม่ของมันก็ลงน้ำแล้วหายไปเลย"นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการรายงานข่าวว่ามีลูกหมีถูกพ่อแม่ของมันทิ้ง เพราะเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมปี 2015 เว็บไซต์ของเราก็เคยได้รายงานเรื่องเกี่ยวกับลูกหมีที่ถูกทอดทิ้งไว้กลางแม่น้ำมาแล้ว ตามธรรมชาติแล้วแม่หมีจะเลี้ยงลูกไปราวๆ 15-30 เดือน ก่อนที่จะแยกจากกันและปล่อยให้มันเผชิญชีวิตของตัวเอง แต่บางตัวก็เร็วกว่านั้น ขณะที่บางตัวก็ปล่อยลูกเร็วเกินไปในขณะที่พวกมันยังไม่พร้อมเช่นกัน…นี่อาจเป็นบทเรียนสุดท้ายของพวกพ่อแม่หมีเพื่อใช้สอนลูกๆ วิธีหนึ่ง และเป็นวิถีแห่งธรรมชาติที่เราต้องเข้าใจว่าสุดท้ายแล้ว ไม่ใช่แค่หมีหรอกนะ คนเองก็เช่นกัน สักวันก็ต้องยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง !

ข้อมูลและภาพจาก catdumb, dailymail