Loading...
อยู่ไม่ได้ได้แล้วงานนี้!! กู้ภัยทนไม่ไหวทำบุญครั้งใหญ่ พรมน้ำมนต์รถ หลังเจอเรื่องประหลาดจนน่ากลัว??? ชาวบ้านขนลุกเจอจังมาแล้วทุกคืน!! | สนุกดี
Home » » อยู่ไม่ได้ได้แล้วงานนี้!! กู้ภัยทนไม่ไหวทำบุญครั้งใหญ่ พรมน้ำมนต์รถ หลังเจอเรื่องประหลาดจนน่ากลัว??? ชาวบ้านขนลุกเจอจังมาแล้วทุกคืน!!

อยู่ไม่ได้ได้แล้วงานนี้!! กู้ภัยทนไม่ไหวทำบุญครั้งใหญ่ พรมน้ำมนต์รถ หลังเจอเรื่องประหลาดจนน่ากลัว??? ชาวบ้านขนลุกเจอจังมาแล้วทุกคืน!!

Written By Facebook Instant on Monday, April 10, 2017 | 8:42 PMวันที่ 10 เม.ย. ที่บริเวณสำนักงานใหญ่สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ใน ต.หลักฟ้า อ.ไชโย จ.อ่างทอง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหลายร้อยคน ได้รวมตัวกันร่วมทำบุญใหญ่เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับศพที่เคยไปเก็บหรือไปส่งมา รวมถึงเพื่อความเป็นสิริมงคลในการทำงาน โดยภายในงานมีการทำบุญพระสงฆ์ 9 รูป จากนั้น ทางเจ้าหน้าหน้าที่กู้ภัยได้ นำรถยนต์ที่ใช้ในการทำงานด้านกู้ชีพ-กู้ภัย ซึ่งบรรดารถทุกคนนั้นได้ผ่านการเก็บศพ และช่วยผู้ประสบเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วน โดยนำรถมาจอดเรียงกัน เปิดสัญญาณไฟที่ใช้ในการออกเหตุ ก่อนที่พระจะเดินออกมานำน้ำมนต์ มาประพรหมให้กับรถทุกคัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกคน

จากการสอบถามนายสมนึก สังขวุฒิ อายุ 60 ปี อุปนายกสมาคมและเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจุดโพธิ์ทอง กล่าวว่า ตนก็เป็นคนหนึ่งที่มาร่วมทำบุญและนำรถยนต์มาร่วมประพรมน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องจากก่อนหน้านี้ ระหว่างตนออกปฎิบัติหน้าที่ ในการเข้าช่วยเหลือคนเจ็บจากอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ ตนและเพื่อกู้ภัยได้ลงไปช่วยคนเจ็บคนหนึ่งเป็นผู้หญิง โดยนำคนเจ็บคนนั้นขึ้นเปลบอร์ดสำหรับเคลื่อนย้ายคนเจ็บ

โดยก่อนเคลื่อนย้ายได้พร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกคนช่วยกันผูกเข็มขัดรัดตัวผู้บาดเจ็บอย่างดี นำขึ้นไปไว้บนรถ มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 คนนั่งมาด้วย ระหว่างที่ตนขับรถเพื่อไปยังโรงพยาบาลก็เกิดอุบัติเหตุกับตนรถยนต์ตกคลองชลประทาน แต่ที่น่าขนลุกคือคนเจ็บที่ใส่เปลบอร์ดนั้นไม่มีคน มีเพียงเปลบอร์ดเหลืออยู่เท่านั้น ตนและเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามหาก็ไม่พบ จึงสอบถามคนเจ็บที่มาด้วยก็ยืนยันว่าไม่มีคนในเปลบอร์ดมากั บรถตั้งแต่ตอนแรกแล้ว ตนตกใจมากก็นำคนเจ็บคนนั้นใส่เปลบอร์ดนำขึ้นรถมากับมือ และคนที่ช่วยตนก็ยืนยันว่านำคนเจ็บขึ้นรถจริง

นายสมนึก กล่าวต่อว่า มีรถกู้ภัยหลายคันที่เวลาเดินทางไปไหน จะมีคนมาทักหรือมีคนเห็นว่านั่งมาด้วยกันหลายคน ทั้งๆ ที่ไปเพียง 2 คนเท่านั้น ส่วนบางคนก็เห็นเหมือนมีคนนั่งอยู่ท้ายรถกู้ภัย โดยไม่ไปไหนในช่วงเวลากลางคืน

ด้านนายมนเทียร อ่อนสกุล นายกสมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า ช่วงนี้ทางเจ้าหน้าที่ของสมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ดวงไม่ค่อยดีกันมักจะเกิดอุบัติเหตุต่างๆ บ่อยครั้ง บางคนเจ็บ บางคนก็ป่วยเสียชีวิต บางคนเจอเรื่องแปลกๆ จึงตัดสินใจทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลที่สำคัญต้องการนำรถที่ใช้ในการกู้ชีพ กู้ภัย รับ-ส่งศพ มาให้พระประพรมน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลตามความเชื่อโบราณ ประกอบกับใกล้ถึงเทศกาลสงกรานต์ และเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่ออกปฏิบัติงานทุกท่าน