Loading...
#ระวังตายฟรี !! "ทนายดัง" เตือนสติ "แม่โจ๋18" หลังเตรียมเช็คบิล "ดีเจเชาเชา" ค่าเผาลูก ได้เงินเกือบ 5 หมื่นแต่ไม่พอใช้หนี้!! แถมปิดท้ายด้วยประโยคแบบนี้?? เจ็บจี๊ด !! | สนุกดี
Home » » #ระวังตายฟรี !! "ทนายดัง" เตือนสติ "แม่โจ๋18" หลังเตรียมเช็คบิล "ดีเจเชาเชา" ค่าเผาลูก ได้เงินเกือบ 5 หมื่นแต่ไม่พอใช้หนี้!! แถมปิดท้ายด้วยประโยคแบบนี้?? เจ็บจี๊ด !!

#ระวังตายฟรี !! "ทนายดัง" เตือนสติ "แม่โจ๋18" หลังเตรียมเช็คบิล "ดีเจเชาเชา" ค่าเผาลูก ได้เงินเกือบ 5 หมื่นแต่ไม่พอใช้หนี้!! แถมปิดท้ายด้วยประโยคแบบนี้?? เจ็บจี๊ด !!

Written By Facebook Instant on Monday, May 8, 2017 | 3:30 AMเมื่อวันที่ 6 พ.ค. เวลา 15.00น. ได้มีพิธีฌาปนกิจศพนายจิรภาษ อายุ 18 ปี วัยรุ่นที่เสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกันกับรถยนต์ ของ นายชวลิต ศรีมั่นคงธรรม หรือ ดีเจเชาเชา โดยเหตุเกิดขึ้นบริเวณถนนตัดใหม่วัชรพล-สุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้งโดยบรรยากาศ ที่บริเวณเมรุวัดบึงทองหลาง เต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีบรรดาญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต มารวมพิธีฌปนกิจศพ นายจิรภาษ ประมาณ 50 คน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทั้งนี้ ภายในงาน พิธีฌาปนกิจศพ ไม่พบดีเจเชาเชามาร่วมงานแต่อย่างใด มีแต่น.สพัชรินทร์ ทองวัด เพื่อนของดีเจเชาเชา นำซองเงินมามอบให้กับนางสมควร มารดาของผู้เสียชีวิต


ขณะเดียวกัน เบียร์ แฟนสาวของดีเจเชาเชาโพสต์อินสตาแกรมถึงเรื่องนี้เช่นกันว่า "ขอบคุณที่มีคนเข้าใจค่ะ แต่ไม่เข้าใจว่าทุกคนก็ต้องทำมาหากินแบบเหนื่อยยากเช่นกัน แล้วจะมาเรียกร้องเอาอะไรจากพี่เชา ช่วยไปแล้ว 40,000 บาท ทำไมไม่มีคนพูดถึง อยากให้มีสติในการทำข่าวด้วยนะคะ #ทีมเชาเชา #djchowchow #ทำดีไม่ได้ดีใครอยากทำ"

ล่าสุดต่อเรื่องดังกล่าว เฟซบุ๊ก เกิดผล แก้วเกิด ทนายชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า...

เสียใจด้วยครับ กับการเสียชีวิตของลูกชาย แต่อยากจะเตือนสติคุณแม่ก่อนนะครับ..ว่า
ถ้าผลทางคดี เป็นไปตามที่ปรากฎในคลิบ ว่า ลูกชายคุณแม่ขับรถตัดหน้า ดีเจเชาๆ ลูกคุณแม่เป็นฝ่ายผิดนะครับ เหตุที่ชนมันสุดวิสัยที่จะหยุดรถได้
ถ้าผลทางคดี สรุปว่าลูกคุณประมาท ฝ่ายดีเจเชาๆไม่ต้องรับผิดทั้งทางแพ่งและอาญานะครับ
ภาษาชาวบ้าน เรียกว่า #ตายฟรี

ที่เขาช่วยค่าปลงศพ ก็อย่างที่ทนายของดีเจเชาๆ บอกนั้นแหละครับ ว่า เพื่อมนุษยธรรม ไม่เกี่ยวกับทางคดี ซึ่งเขาจะไม่ให้ก็ได้
แม่ต้องทำใจ และ เข้าใจโดยเร็วนะครับ ว่า ถ้าลูกแม่ผิด ดีเจเชาๆ ไม่ผิด นอกจากจะเรียกร้องอะไรไม่ได้แล้ว
#แม่ยังต้องรับผิดตามกฎหมายในการที่ผู้เยาว์ละเมิดต่อผู้อื่น ตาม ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 429 อีกต่างหากนะครับ
ดีเจเชาๆ หรือ ประกันภัยรถ คันที่ดีเจเชาๆ ขับ ก็สามารถฟ้องเรียกค่าสินไหมทดแทนจากคุณแม่ ได้นะครับ
ไม่เข้าใจกฎหมาย ปรึกษาทนายที่ดูแลคดี ได้นะครับ
น้องทนาย ก็เตือนๆแกหน่อยครับ

ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 429 บุคคลใดแม้ไร้ความสามารถเพราะเหตุเป็นผู้เยาว์ หรือวิกลจริต ก็ยังต้องรับผิดในผลที่ตนทำละเมิด บิดามารดาหรือผู้อนุบาลของบุคคลเช่นว่านี้ย่อมต้องรับผิดร่วมกับเขาด้วย เว้นแต่ จะพิสูจน์ได้ว่าตนได้ใช้ความระมัดระวังตามสมควรแก่หน้าที่ดูแลซึ่งทำอยู่นั้น”