Loading...
เด็กติดอยู่ในรถ พ่อลืมกุญแจ เหตุการณ์จริง และการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด!?? | สนุกดี
Home » » เด็กติดอยู่ในรถ พ่อลืมกุญแจ เหตุการณ์จริง และการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด!??

เด็กติดอยู่ในรถ พ่อลืมกุญแจ เหตุการณ์จริง และการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด!??

Written By Facebook Instant on Sunday, July 29, 2018 | 7:28 AM***เรียกได้ว่าเรื่องราวที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและแชร์กันเป็นอย่างมาก สำหรับ คลิปของหนูน้อยรายหนึ่งที่กำลังติดอยู่ในรถ เด็กน้อยไม่สามรถออกมาจากรถได้ ซึ้งพ่อของเด็กนั้นก็มีสติเป็นอย่างมาก ได้พูดคุยให้หนูน้อยเข้าใจและบอกให้ว่าต้องกดปุ่มรีโมทเพื่อปลดล็อคประตูนะ ไม่น่าเชื่อเลยว่าเด็กน้อยจะทำได้ และเปิดประตูได้สำเร็จ หนูน้อยทำตามที่พ่อบอกทุกอย่าง โดยที่ไม่ร้องห้ไม่ตกใจเลยสักนิด เรามาชมคลิปนี้กันเลยดีว่าค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้าง*วิธีฝึกเด็กเอาตัวรอดเมื่อติดอยู่ในรถ

วิธีที่ 1. สอนเปิดประตูรถ

-สอนและชี้ให้เด็กๆ รู้ว่าจุดเปิดประตูรถอยู่บริเวณไหน ทั้งรถเก๋งและรถตู้เลยนะคะ (เพราะที่เปิดไม่เหมือนกัน) และเปิดในลักษณะยังไง ลองเปิดให้เขาดูและให้เขาลองใช้มือเปิดด้วยตัวเอง เพื่อสร้างความจดจำ

วิธีที่ 2 ปลดล็อก

-กรณีที่รถล็อกและเด็กติดอยู่ในรถเพียงลำพัง หรือผู้ปกครองเองดันลืมกุญแจไว้ภายในรถ จนทำให้ไม่สามารถช่วยเด็กออกมาได้ หรือแม้แต่จะพยายามบอกให้เด็กกดปลดล็อก เชื่อว่าวินาทีที่ตกใจแบบนั้นและไม่เคยรู้วิธีกดมาก่อนเลย จะไม่สามารถทำตามได้แน่นอน ดังนั้นควรฝึกให้เด็กกดปลดล็อกด้วยตัวเองได้

วิธีที่ 3 เปิดกระจก

-นอกจากการเปิดประตูและปลดล็อกแล้ว ยังต้องสอนการเปิดกระจกรถเพื่อให้อากาศถ่ายเทอีกด้วย โดยฝึกให้เขาเปิดกระจก (กรณีรถตู้ หรือกระจกแบบมือหมุน) ใช้มือบีบและดันกระจก อาจต้องใช้แรงพอสมควร เพื่อเปิดกว้างแบบนี้ ยังไงก็อย่าลืมทำให้เห็นเป็นตัวอย่างบ่อยๆ นะคะ

วิธีที่ 4 บีบแตรรถ

-หากทำตาม 3 วิธีด้านบนด้วยตัวเองไม่ได้ การขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ด้านนอก ด้วยการบีบแตรให้ทราบ จึงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย ฝึกเด็กให้รู้จักข้ามไปที่เบาะคนขับ และกดบีบแตรตรงกลางพวงมาลัย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อยากฝากขอแนะนำผู้ปกครอง พนักงานขับรถรับ-ส่งนักเรียน และครูอาจารย์ ให้เตือนตนเอง ดังนี้

1.นับจำนวนเด็กก่อนขึ้นและหลังลงจากรถทุกครั้ง

2. ก่อนล็อคประตูรถ ตรวจดูให้ทั่วรถกันอีกสักนิด หันหลังไปดูกันอีกรอบ

3. อย่าทิ้งเด็กไว้เพียงลำพังแม้ช่วงเวลาสั้นๆ